ủy ban nhân dân thành phố hà nội

hiệp hội doanh nghiệp ngành công nghiêp hỗ trợ

thành phố hà nội

HANSIBA THAM DỰ LỄ RA MẮT TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ "CÔNG NGHIỆP HỖ TRỢ" TẠI BỘ CÔNG THƯƠNG

13:18, 02/11/2016
(HANSIBA)- Sáng ngày 01/11/2016, tại trụ sở Bộ Công thương đã diễn ra chương trình ra mắt trang thông tin điện tử Công nghiệp hỗ trợ (www.support.gov.vn) do Bộ Công thương chủ quản. Tới tham dự và chủ trì lễ khai trương có Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cùng lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện thuộc Bộ Công thương và đông đảo các cơ quan, tổ chức đại diện cơ quan quản lý hữu quan, hiệp hội doanh nghiệp. Ban điều hành Hiệp hội doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ Tp Hà Nội (HANSIBA) gồm Phó Chủ tịch ông Nguyễn Vân, Tổng Thư ký ông Trương Hoàng Hải, Phó Tổng Thư ký (nguyên Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Bộ Công thương) ông Trịnh Đình Thắng, Thành viên Ban Xúc tiến Thương mại và Đầu tư ông Nguyễn Đức Cường đã cùng tham dự buổi lễ này.
 

Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải cùng Vụ trưởng Vụ Công nghiệp nặng Trương Thanh Hoài và Cục Trưởng Cục Xúc tiến thương mại Bùi Huy Sơn bấm nút khai trương Trang thông tin về ngành công nghiệp hỗ trợ tại địa chỉ www.support.gov.vn

Trang Thông tin điện tử công nghiệp hỗ trợ được Bộ Công Thương xây dựng trên tinh thần Quyết định số 1556/QĐ-TTg ngày 17 tháng 10 năm 2012 phê duyệt đề án “Trợ giúp phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ”, trong đó Chương trình xây dựng cơ sở dữ liệu và website cung cấp thông tin về công nghiệp hỗ trợ được chia thành 2 giai đoạn 2013-2015 và 2016-2020 do Bộ Công Thương và Bộ Khoa học công nghệ phối hợp chủ trì.

Phát biểu tại Lễ ra mắt, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải chia sẻ, ngành công nghiệp hỗ trợ là ngành sản xuất công nghiệp, có vai trò đặc biệt quan trọng, góp phần quyết định giá thành sản xuất, nâng cao giá trị cạnh tranh cho sản phẩm. Trong những năm qua, Chính phủ ban hành một số cơ chế chính sách và nguồn lực để phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ. Để đưa những chính sách về công nghiệp hỗ trợ đi sâu vào cộng đồng doanh nghiệp thì công nghệ thông tin, truyền thông là một trong những công cụ mạnh mẽ, hiệu quả. Trang Thông tin điện tử công nghiệp hỗ trợ ra đời đáp ứng nhu cầu tất yếu, khách quan của ngành công nghiệp hỗ trợ nói riêng và sự phát triển của ngành công thương nói chung.

Cũng theo Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, để có thông tin đầy đủ, toàn diện về chính sách tới các cơ quan quản lý Nhà nước, Hiệp hội ngành hàng, các doanh nghiệp có liên quan, Chính phủ đã giao Bộ Công Thương xây dựng trang thông tin chính thức của Chính phủ về ngành công nghiệp hỗ trợ.

Theo ông Phạm Tuấn Anh, Phó Vụ trưởng Vụ công nghiệp nặng, Bộ Công Thương, nội dung dữ liệu của trang thông tin nhằm giới thiệu chung về ngành công nghiệp hỗ trợ; các văn bản quy phạm pháp luật và các văn bản liên quan đến hoạt động của ngành. Cùng với đó, trang thông tin sẽ giới thiệu các thông tin về dự án, đề án đã và sẽ thực hiện cũng như danh mục địa chỉ thư điện tử của ngành công nghiệp hỗ trợ… Đây là cầu nối của cơ quan nhà nước và cộng đồng doanh nghiệp.

Chức năng chính của Trang thông tin điện tử là tuyên truyền đường lối, chính sách của ngành công nghiệp hỗ trợ, đồng thời là kênh thông tin quan trọng cung cấp thông tin về các hoạt động quản lý nhà nước trong ngành công nghiệp hỗ trợ. Tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật và các văn bản có liên quan khác về hoạt động của ngành công nghiệp hỗ trợ. Triển khai hoạt động dịch vụ công của ngành công nghiệp hỗ trợ. Thông tin doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ. Hỗ trợ doanh nghiệp các nhu cầu ngành công nghiệp hỗ trợ như nhu cầu mua, bán, giới thiệu, quảng bá sản phẩm ngành công nghiệp hỗ trợ.

http://support.gov.vn/news/tID732_Dieu-chinh-cuc-bo-Quy-hoach-chi-tiet-Khu-cong-nghiep-ho-tro-Nam-Ha-Noi.html

Dữ liệu được cập nhập trên trang web chính thức tại địa chỉ www.support.gov.vn giới thiệu chung về ngành công nghiệp hỗ trợ. Các văn bản quy phạm pháp luật và các văn bản liên quan đến hoạt động của ngành công nghiệp hỗ trợ. Các thông tin liên quan đến dự án đã đang và sẽ thực hiện của ngành công nghiệp hỗ trợ. Danh mục địa chỉ thư điện tử của ngành công nghiệp hỗ trợ. Các tin tức, sự kiện nổi bật về các hoạt động của ngành. Thông tin về các hội nghị, hội thảo, tập huấn, thông tin về hoạt động của doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hoạt động trong ngành công nghiệp hỗ trợ, cac thông tin về nhu cầu mua bán và các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân hoạt động trong ngành công nghiệp hỗ trợ.

Trên trang cũng đăng tải danh mục dịch vụ hành chính công và các biểu mẫu điện tử. Hướng dẫn tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch và tìm hiểu thông tin về ngành công nghiệp hỗ trợ trên môi trường internet. Thực hiện tuyên tuyền, quảng bá để thu hút người dân tham gia giao dịch và tìm hiểu thông tin về ngành công nghiệp hỗ trợ trên môi trường internet.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Ban lãnh đạo hiệp hội HANSIBA, Phó Chủ tịch Nguyễn Vân đã bày tỏ những ý kiến đóng góp về trang thông tin điện tử ngành công nghiệp hỗ trợ hết sức cụ thể. Đồng thời mong muốn trang website này ngay sau khi được vận hành sẽ thực sự là cầu nối gắn kết giữa cộng đồng doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam nói chung, cùng các doanh nghiệp thành viên HANSIBA nói riêng với các cơ quan quản lý nhà nước. Các doanh nghiệp quốc tế đã, sẽ tham gia hợp tác phát triển ngành công nghiệp tại Việt Nam. Mang lại những thông tin và giá trị hết sức cụ thể, thiết thực trong nhiệm vụ chung tay phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam. Lĩnh vực hiện đang được các cấp ngành Trung ương đặc biệt quan tâm, chú trọng phát triển.

---

Thực hiện: Đình Tuấn - Ban Truyền thông HANSIBA

Nguồn: www.moit.gov.vn

 

0.04486 sec| 1319.68 kb