ủy ban nhân dân thành phố hà nội

hiệp hội doanh nghiệp ngành công nghiêp hỗ trợ

thành phố hà nội

Chủ tịch HANSIBA tham dự diễn đàn Đối thoại kinh tế Việt Nam – Đức tại thành phố Stuttgart bang Baden Wuerttemberg

08:47, 25/10/2014
(HANSIBA) – ngày 15/10 vừa qua, Chủ tịch Hiệp hội HANSIBA đã tham dự diễn đàn Đối thoại kinh tế Việt Nam – Đức tại thành phố Stuttgart bang Baden Wuerttembergnhân chuyến công tác tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng thăm, làm việc CHLB Đức.

Stuttgart là một thành phố nằm ở phía nam nước Đức và là thủ phủ của bang Baden-Württemberg. Với dân số ước khoảng 590.000 người (tháng 9/2005) Stuttgart là thành phố lớn nhất của Baden-Württemberg và là thành phố lớn thứ 6 của Đức. Với Quốc hội tiểu bang, chính phủ tiều bang cũng như nhiều cơ quan của tiểu bang, Stuttgart là trung tâm chính trị của Baden-Württemberg.

Cùng đông đảo đội ngũ doanh nhân Việt Nam tham gia đoàn công tác cấp Chính phủ tới Châu Âu lần này, Chủ tịch Hiệp hội HANSIBA đồng thời là Chủ tịch/ Tổng GĐ N&G Corp đã tham dự diễn đàn Đối thoại kinh tế Việt Nam – Đức tại đây dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và Thủ hiến bang Baden Wuerttemberg ngài Winfried Kretschmann. Ngay tại Diễn đàn, Chủ tịch HANSIBA ông Nguyễn Hoàng đã có nhiều nội dung trao đổi về vấn đề hợp tác với lãnh đạo các Tập đoàn Bosch (chế tạo máy), Daimler (ô tô), Bilfinger (tư vấn thiết kế, xây dựng)…tại đây. Nhằm kêu gọi các tập đoàn danh tiếng trên tiếp tục đầu tư, hợp tác mạnh mẽ vào Việt Nam, để góp phần hiện thực hóa chủ trương thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Đức phát triển sâu rộng và hiệu quả mà nữ Thủ tướng Đức – Bà Angela Merkel và Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng đã định hướng thời gian qua.

 

Chủ tịch Hiệp hội HANSIBA (ngồi giữa)

cùng các lãnh đạo tập đoàn kinh tế lớn của LB Đức tham dự diễn đàn

 

Toàn cảnh nghị trường diễn đàn Đối thoại kinh tế Việt Nam – Đức

tại thành phố Stuttgart bang Baden Wuerttemberg Cộng hòa liên bang Đức

 

Chủ tịch Hiệp hội HANSIBA (hàng thứ 2, từ phải sang)

cùng lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Bộ Công thương Việt Nam tại thủ đô Berlin LB Đức

 


0.05243 sec| 1280.648 kb