ủy ban nhân dân thành phố hà nội

hiệp hội doanh nghiệp ngành công nghiêp hỗ trợ

thành phố hà nội

CHỦ TỊCH VCCI LÀM VIỆC TẠI N&G CORP - HANSIBA

13:37, 11/05/2018
(HANSIBA) – Ngày 02/5/2018 vừa qua, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), đồng thời là Chủ tịch Hội đồng Trung ương các Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam – Tiến sỹ Vũ Tiến Lộc đã có chương trình thăm, làm việc tại trụ sở Công ty Cổ phần Tập đoàn N&G (N&G Corp) và Hiệp hội Doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ TP Hà Nội (HANSIBA).

 

Cùng tham dự chương trình làm việc tại N&G Corp và Hiệp hội HANSIBA với Chủ tịch VCCI Ts. Vũ Tiến Lộc, còn có Ông Nguyễn Quang Vinh,  Ủy viên Ban Thường trực - Tổng Thư ký VCCI Khóa VI, Tổng Thư ký Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam.

Đón tiếp lãnh đạo VCCI tại trụ sở N&G Corp và văn phòng HANSIBA có Ông Nguyễn Hoàng, Ủy viên Ban Chấp hành VCCI Khóa VI, Đại biểu Hội đồng Nhân dân TP Hà Nội (nhiệm kỳ 2016 – 2021) đồng thời là Chủ tịch HANSIBA, Chủ tịch Tập đoàn N&G Corp Việt Nam cùng một số cán bộ Công ty và Hiệp hội.

Mở đầu chương trình làm việc, Chủ tịch Nguyễn Hoàng đã báo cáo vắn tắt trước Chủ tịch VCCI về tình hình hoạt động của HANSIBA – tổ chức Hiệp hội Doanh nghiệp chuyên ngành công nghiệp hỗ trợ đầu tiên tại Việt Nam từ ngày đầu thành lập. Chiến lược phát triển cùng kết quả hoạt động đầu tư, SXKD của Công ty Cổ phần Tập đoàn N&G (N&G Corp) và nhiệm vụ phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ tại Hà Nội - Việt Nam. Trong đó, Chủ tịch N&G Corp cũng đã thông tin về định hướng phát triển hạ tầng Khu công nghiệp hỗ trợ nam Hà Nội (HANSSIP), do N&G Corp thực hiện chủ đầu tư tại cửa ngõ phía nam Thủ đô Hà Nội. Nơi Chủ tịch VCCI Ts. Vũ Tiến Lộc đã tháp tùng nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải, nay là Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội tham dự và phát động khởi công Khu công nghiệp HANSSIP được N&G Corp tổ chức. Chủ tịch Nguyễn Hoàng cũng bày tỏ sự cảm ơn tới Chủ tịch Vũ Tiến Lộc cùng tập thể Cán bộ viên chức Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đã luôn quan tâm, hợp tác, thúc đẩy sự phát triển của Hiệp hội HANSIBA, Công ty N&G Corp và các doanh nghiệp hội viên HANSIBA. Trong nhiệm vụ chung tay phát triển các hoạt động đầu tư, SXKD lĩnh vực ngành công nghiệp hỗ trợ thời gian qua. Trong nội dung chương trình làm việc, Chủ tịch N&G Corp và HANSIBA cũng đã thông tin về tình hình hoạt động SXKD, những khó khăn vướng mắc hết sức cụ thể của cộng đồng doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ trước Chủ tịch VCCI, đồng thời đề xuất những ý kiến, giải pháp tháo gỡ, thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp Việt Nam đã, sẽ hoạt động trong lĩnh vực ngành công nghiệp hỗ trợ đang được Đảng – Nhà nước – Chính phủ hết sức quan tâm, định hướng phát triển.

Lắng nghe những nội dung báo cáo từ lãnh đạo N&G Corp và Hiệp hội HANSIBA. Ts. Vũ Tiến Lộc đã trao đổi cụ thể về biện pháp giải quyết nhằm hỗ trợ thúc đẩy hoạt động đầu tư phát triển các doanh nghiệp trong Hiệp hội HANSIBA. Chủ tịch VCCI cũng có ý kiến chỉ đạo, góp ý về chiến lược kinh doanh của N&G Corp và dự án Khu công nghiệp HANSSIP cũng như những dự án đầu tư, hợp tác quốc tế mang tầm quốc gia, đóng góp thiết thực vào sự phát triển kinh tế, xã hội tại Việt Nam của N&G Corp trong thời gian tới. Với những cương vị công tác của cá nhân, Chủ tịch VCCI cùng cơ quan Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh nhiệm vụ hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp – doanh nhân Việt Nam. Trong đó có Tập đoàn N&G và tổ chức Hiệp hội HANSIBA – Hội viên VCCI một cách cụ thể, có định hướng và kế hoạch rõ ràng ngay sau chương trình làm việc này.

Trong chương trình làm việc tại trụ sở N&G Corp và văn phòng Hiệp hội HANSIBA, Chủ tịch Vũ Tiến Lộc và đoàn công tác của VCCI đã thăm và được giới thiệu về Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ (gọi tắt là SCSI) trực thuộc HANSIBA thành lập. Với cương vị là Chủ tịch chương trình khởi nghiệp quốc gia. Ts. Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI đã hết sức quan tâm đến mô hình hoạt động của SCSI. Đồng thời sẽ chỉ đạo các tổ chức, đơn vị trực thuộc VCCI cùng cộng đồng doanh nghiệp – doanh nhân Việt Nam tới đây sẽ đồng hành, hợp tác phát triển mạnh các chương trình hỗ trợ Start-Up do SCSI tổ chức thực hiện.

 Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại trong chương trình làm việc

Chủ tịch N&G Corp và HANSIBA báo cáo về tình hình hoạt động của doanh nghiệp và Hiệp hội HANSIBA trước Chủ tịch VCCI trong chương trình làm việc

Chủ tịch Nguyễn Hoàng báo cáo trước Chủ tịch VCCI một số tài liệu, sản phẩm mẫu sẽ được N&G Corp hợp tác cùng các đối tác quốc tế thực hiện đầu tư, phát triển tại Việt Nam

Tiến sỹ Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Chương trình Khởi nghiệp quốc gia thăm khu Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ (gọi tắt là SCSI) trực thuộc HANSIBA thành lập

Thực hiện: Ban Truyền thông HANSIBA và Tổ Thương hiệu N&G Corp
___________________________________________________________________

Tiến sỹ Vũ Tiến Lộc (sinh năm 1960) là một tiến sĩ kinh tế và chính khách Việt Nam. Ông là Đại biểu Quốc hội Việt Nam các khóa XI, XII, XIII, Ủy viên Ủy ban Kinh tế - Ngân sách Quốc hội khóa XI, Ủy viên Ủy ban Kinh tế Quốc hội khóa XII, XIII. Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Ủy viên Đoàn chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khóa VI, VII, VIII, Phó Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Cải cách Thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội đồng Trung ương các hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban hợp tác kinh tế Thái Bình Dương của Việt Nam, Chủ tịch Liên minh diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam (VBF), Phó Chủ tịch Liên minh Nghị sĩ Hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản.

Trên vai trò là một chính khách, giữ cương vị Chủ tịch VCCI từ năm 2004 đến nay, ông được xem là đã để lại nhiều dấu ấn cho sự phát triển của cộng đồng quan trọng này. Ông đã cùng các hiệp hội doanh nghiệp đề xuất với Thủ tướng Chính phủ chọn 13/10 hàng năm là ngày doanh nhân Việt Nam. Ông đã nghiên cứu và tích cực phổ biến tư tưởng Hồ Chí Minh về doanh nghiệp và doanh nhân. Ông là người đầu tiên đưa ra thông điệp "Doanh nhân - người lính thời bình" để tôn vinh các doanh nhân Việt Nam tiêu biểu. Ông đã kiến nghị và trực tiếp tham gia biên tập Đề án trình Bộ Chính trị để ra đời Nghị quyết về xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ công nghiệp hóa và hiện đại hóa. Cùng với một số đại biểu quốc hội khóa XIII, ông Lộc đã vận động thành công để doanh nghiệp, doanh nhân lần đầu tiên trong lịch sử được hiến định tại Hiến pháp 2013 cùng các giai tầng khác như công nhân, nông dân, trí thức.

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam dưới sự lãnh đạo của ông Vũ Tiến Lộc đã có những hoạt động có tác động lớn tới sự phát triển doanh nghiệp Việt Nam và môi trường đầu tư của Việt Nam. Ông đã trực tiếp chủ trì và chỉ đạo thực hiện các chương trình phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa, xây dựng hệ thống hiệp hội doanh nghiệp và tổ chức của giới chủ ở Việt Nam. Ông đã chỉ đạo nghiên cứu và công bố xếp hạng Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI (chỉ số PCI) tạo động lực cho quá trình cải cách, nâng cao năng lực điều hành kinh tế tại các địa phương. Ông là người chủ trì nhiều diễn đàn, đối thoại chính sách giữa Chính phủ và doanh nghiệp và các diễn đàn kinh doanh lớn ở Việt Nam và ở nước ngoài có sự tham gia của các nguyên thủ quốc gia và các CEO hàng đầu. Ông Vũ Tiến Lộc là người thường xuyên cổ vũ cho tinh thần kinh doanh và xây dựng hình ảnh người doanh nhân có trách nhiệm xã hội.

Ông Vũ Tiến Lộc cũng đã tham gia tích cực vào các hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư lớn ở tầm quốc gia, góp phần đưa nhiều dự án đầu tư của nước ngoài vào Việt Nam và thúc đẩy xuất khẩu của Việt Nam ra nước ngoài, hướng dẫn và hỗ trợ các doanh nghiệp và hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam hội nhập quốc tế

Ngày 19/9/2014, VCCI đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước do Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trực tiếp trao tặng, theo đề nghị của Thủ tướng Chính phủ vì những thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2009-2013

Tại Đại hội Đại biểu doanh nghiệp toàn quốc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam ngày 28/3/2015, với sự tham dự của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, ông Vũ Tiến Lộc được tín nhiệm bầu lại làm Chủ tịch VCCI khoá VI (nhiệm kỳ 2016 – 2021)

 

Những phát ngôn ấn tượng:

“Con đường dài nhất Việt Nam là con đường đi từ lời nói tới hành động của một số quan chức”

(nói về hành động của các quan chức trong bộ máy lãnh đạo, kỳ họp XII của Quốc hội Việt Nam 4-2016)

“90 năm trước, Bác Hồ đã định hướng nền kinh tế Việt Nam là kinh tế thị trường”

 

“Doanh nhân – Người lính thời bình”

 

Nguồn: tổng hợp từ báo chí, thông tin đại chúng 


0.04466 sec| 1325.82 kb