ủy ban nhân dân thành phố hà nội

hiệp hội doanh nghiệp ngành công nghiêp hỗ trợ

thành phố hà nội

HANSIBA PHỐI HỢP TỔ CHỨC KHÓA HỌC CEO KHỞI NGHIỆP HÀ NỘI 01

23:23, 07/04/2017
(HANSIBA) – Những năm gần đây, khi thế giới đang bắt đầu với cuộc đua của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, Việt Nam cũng đang tăng tốc để bắt nhịp theo guồng quay này. Trên hành trình đó, rất cần sự đổi mới, sáng tạo và tiên phong đi đầu của những người trẻ, tạo nên một hệ sinh thái khởi nghiệp bền vững, đưa Việt Nam trở thành một quốc gia khởi nghiệp. Thúc đẩy phát triển mạnh mẽ các loại hình doanh nghiệp; Tăng cường khởi sự doanh nghiệp; Tạo lập môi trường pháp lý bảo đảm quyền tự do kinh doanh và cạnh tranh bình đẳng giữa các chủ thể kinh tế trong nền kinh tế thị trường có sự điều tiết của Nhà nước; Ban hành Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa và Luật Công nghiệp hỗ trợ; Tăng cường hiệu quả thực hiện vai trò của Nhà nước trong định hướng phát triển hoạt động đầu tư, kinh doanh của doanh nghiệp theo cơ chế thị trường... là những nội dung trọng tâm đang được Đảng và Nhà nước quyết liệt triển khai trong bối cảnh hiện nay.

Toàn cảnh Hội trường khai giảng khóa học “Ceo khởi nghiệp Hà Nội 01”

Trong các phương hướng hoạt động của Hiệp hội doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ TP Hà Nội (HANSIBA). Công tác hỗ trợ các bạn thanh niên, sinh viên cùng các doanh nhân trẻ, bước đầu khởi sự doanh nghiệp, “khởi tạo” các sản phẩm, dịch vụ mới trong hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh luôn được Hiệp hội đặc biệt chú trọng. Với ý nghĩa đó, từ ngày 11/3/2017, tại hội trường Công ty N&G Corp, HANSIBA đã phối hợp cùng Group Quản trị và Khởi nghiệp tổ chức khai giảng khóa học “Ceo khởi nghiệp Hà Nội 01”. Khóa học có sự tham gia giảng dậy của những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực khởi nghiệp như Diễn giả Lý Trường Chiến, Chủ tịch HĐQT Trí Tri Corporation, Thành viên Ủy ban tư vấn quốc tế về quản trị. Hiện tham gia giảng dạy tại Trường Doanh nhân Pace (TP.Hồ Chí Minh) và Viện đào tạo châu Á của Thái Lan (Hà Nội). Doanh nhân Lâm Minh Chánh, đồng sáng lập Group Quản trị và Khởi nghiệp hiện có hơn 40 nghìn thành viên. Khóa học diễn ra trong một tháng, vào các ngày Thứ bẩy, Chủ nhật hàng tuần. cùng với sự tham gia học tập của hơn 200 học viên là các bạn thanh niên, các chủ doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nhân trẻ trên địa bàn Thủ đô Hà Nội.

Các đại biểu quan khách cùng Ban Tổ chức lễ khai giảng chụp ảnh lưu niệm

Tới tham dự chương trình khai giảng có các vị khách quý là đại diện lãnh đạo Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), các tổ chức đối tác của HANSIBA gồm: Ông Nguyễn Quang Vinh, Phó Tổng Thư ký VCCI; Nhà báo Phạm Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch thường trực chương trình Khởi nghiệp Quốc gia VCCI, Tổng biên tập Báo diễn đàn doanh nghiệp; Ông Nguyễn Hoàng, Đại biểu Hội đồng Nhân dân TP Hà Nội, Chủ tịch Hiệp hội HANSIBA; Ông Phạm Xuân Khánh, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội (HHT); Ông Nguyễn Mạnh Quân, Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển doanh nghiệp (INBUS); Ông Lê Văn Quân, Ông Ngô Minh Toàn, Ban Giám đốc Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa - thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội; Ông Nguyễn Vân, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp doanh nghiệp HANSIBA; Ông Trương Hoàng Hải, Tổng Thư ký cùng một số vị Ủy viên Thường vụ Ban Chấp hành Hiệp hội.

Thực hiện lễ ký kết giữa đại diện Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa và HANSIBA

Cũng trong chương trình khai giảng khóa học “Ceo khởi nghiệp Hà Nội 01”, đã diễn ra lễ ký Thoả thuận hợp tác giữa Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa cùng HANSIBA. Nhằm mở ra những nội dung hợp tác cụ thể để hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, các thanh niên bước đầu lập nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ tại Hà Nội. Chia sẻ nguồn lực, tổ chức các khóa đào tạo, kết nối kinh doanh, tiếp cận thông tin thị trường trong nước và quốc tế... Mang lại những giá trị, lợi ích thiết thực trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Hội viên thuộc HANSIBA. Theo định hướng và các kế hoạch triển khai của Hiệp hội trong năm 2017 – 2018.

Thực hiện: Đình Tuấn -  Ban Truyền thông HANSIBA

Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại trong chương trình

 

Toàn cảnh Hội trường khai giảng khóa học “Ceo khởi nghiệp Hà Nội 01”

 

Ông Nguyễn Vân, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp doanh nghiệp HANSIBA phát biểu khai mạc chương trình

 

Ông Nguyễn Quang Vinh, Phó Tổng Thư ký VCCI phát biểu tại chương trình

 

Ông Lê Văn Quân, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa - Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội phát biểu tại chương trình

 

Diễn giả Lý Trường Chiến, Chủ tịch HĐQT Trí Tri Corporation phát biểu trong lễ khai giảng


Thực hiện lễ ký kết giữa đại diện Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa và HANSIBA

 

 


0.05274 sec| 1305.797 kb