ủy ban nhân dân thành phố hà nội

hiệp hội doanh nghiệp ngành công nghiêp hỗ trợ

thành phố hà nội

HANSIBA THÚC ĐẨY HỢP TÁC VỚI TỔ CHỨC & DN TẠI HÀN QUỐC

03:33, 06/11/2017
Từ ngày 01 đến 03/11/207, nhận lời mời tham gia chuyến công tác thị sát Hàn Quốc, do Trung tâm hỗ trợ chuyển giao công nghệ công nghiệp Toàn Cầu (GCC) và Tập đoàn BSR. Dưới sự bảo trợ của Bộ Doanh nghiệp SME & Startup (SSM) cùng Viện chấn hưng công nghệ công nghiệp Hàn Quốc (KIAT). Đoàn công tác của Hiệp hội doanh nghiệp (DN) ngành công nghiệp hỗ trợ TP Hà Nội (HANSIBA) do Ông Nguyễn Vân, Phó Chủ tịch Hiệp hội, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ Khởi nghiệp DN công nghiệp hỗ trợ (SCSI-HANSIBA) đồng thời là Uỷ viên HĐQT Công ty N&G Corp Việt Nam làm Trưởng đoàn. Cùng tham gia còn có Ông Nguyễn Thanh Hải, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty CP Emin Vietnam; Ông Nguyễn Tuấn Dũng, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty DHA; Bà Cao Huyền Trang, Giám đốc Công ty CP BSR Việt Nam và Ông Phạm Tuấn Minh, TGĐ Công ty TNHH Sacina - là các DN Hội viên HANSIBA.

 

 

Theo chương trình công tác, ngay khi tới sân bay Incheon, thủ đô Seoul. Đoàn đã tới thăm, làm việc với các Tổ chức Nhà nước, DN tại thành phố Seoul và Daejoen, Hàn Quốc. 

Trong chuỗi các hoạt động, đoàn công tác của HANSIBA đã làm việc với lãnh đạo Tập đoàn BSR cùng Trung tâm hỗ trợ chuyển giao công nghệ công nghiệp Toàn Cầu (GCC) - Tổ chức được thành lập dưới sự bảo trợ của Viện chấn hưng công nghệ  công nghiệp Hàn Quốc (KIAT) thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc. GCC là đối tác đã ký thoả thuận cùng HANSIBA vào tháng 9/2017. Nhằm mở ra các định hướng xúc tiến thương mại và hợp tác đầu tư các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ và công nghệ cao. Phía GCC cùng BSR Group đã nhất trí cùng HANSIBA xây dựng các kế hoạch hoạt động cụ thể trong năm 2018, 2019. Về hợp tác, xúc tiến chuyển giao công nghệ, quảng bá thông tin về Hiệp hội HANSIBA tại Hàn Quốc. HANSIBA sẽ hỗ trợ các hoạt độnh của Trung tâm GCC và tập đoàn BSR tại Việt Nam. Giới thiệu về các chính sách phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ (CNHT) Nhà nước - Chính phủ Việt Nam đã, sẽ ban hành. Định hướng cho các DN Nhỏ và Vừa (SME) Hàn Quốc hợp tác cùng các DN thành viên HANSIBA và các DN SME trong lĩnh vực CNHT và CNHT cho Công nghệ cao tại Việt Nam. Nhằm liên kết, hợp tác đầu tư sản xuất linh kiện, sản phẩm CNHT và CNHT cho Công nghệ cao tại dự án Khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội (gọi tắt là HANSSIP), do Công ty N&G Corp làm chủ đầu tư tại Thủ đô Hà Nội - Việt Nam. Được biết Khu công nghiệp HANSSIP được Thủ tướng Chính phủ Việt Nam cùng Chính quyền Thành phố Hà Nội phê duyệt quy hoạch 600 hecta, định hướng phát triển lên đến 2.000 hecta. Với nhiều cơ chế ưu đãi đặc biệt, HANSSIP được Hiệp hội HANSIBA định hướng phát triển trở thành "địa chỉ vàng", là "cái nôi" cho các DN trong nước, quốc tế. Đang, sẽ hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh ngành công nghiệp và CNHT tại Việt Nam. Lĩnh vực còn nhiều tiềm năng và cơ hội phát triển. 


Cũng trong chương trình làm việc tại Deajone - Thành phố khoa học công nghệ - nơi quy tụ hàng nghìn tổ chức, viện nghiên cứu và các DN công nghệ, công nghiệp được coi là Silicon Valley của Hàn Quốc. Đoàn công tác của HANSIBA đã tới thăm, làm việc tại các Công ty có nhu cầu mở rộng thị trường, hợp tác cung - cầu sản phẩm. Liên doanh chuyển giao công nghệ mới với các DN thành viên HANSIBA tại Việt Nam. Ngay trong buổi thăm, làm việc với Công ty Humas - DN đang sở hữu nhiều bằng sáng chế Trong lĩnh vực sản xuất các thiết bị đo lường, nghiên cứu khoa học và dân dụng phục vụ sản xuất công nghiệp, y tế, quốc phòng và dân sinh. Được Chính phủ Hàn Quốc và quốc tế công nhận.  Công ty Cổ phần Emin Việt Nam - Hội viên HANSIBA đã chính thức ký kết hợp đồng hợp tác với Công ty Humas. Nhằm hợp tác thương mại hoá, chiếm lĩnh thị trường Việt Nam và Đông Nam Á. Tiến tới hợp tác, chuyển giao công nghệ, liên kết sản xuất toàn bộ sản phẩm của Humas cùng Công ty Emin và các DN thành viên HANSIBA tại Việt Nam. Tiếp đó, đoàn công tác của HANSIBA đã tới thăm, làm việc với nhiều Công ty trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp và công nghệ cao tại Thành phố Daejone. Các DN này hiện đã, đang phát triển các sản phẩm và lĩnh vực hoàn toàn mới, rất phù hợp với điều kiện phát triển công nghiệp và kinh tế xã hội tại Việt Nam. Đại diện lãnh đạo Hiệp hội HANSIBA đã đề nghị và được Chủ tịch cùng Giám đốc các Công ty đoàn tới thăm hoàn toàn nhất trí với việc sẽ cam kết hỗ trợ, phối hợp cùng HANSIBA để thực hiện việc hợp tác sản xuất, chuyển giao công nghệ, liên doanh đầu tư nhà máy sản xuất tại Việt Nam. Ngà trong tháng 12/2017 và đầu năm 2018. Lãnh đạo các Công ty Hàn Quốc này sẽ tổ chức chương trình thăm, khảo sát tại Việt Nam thông qua Hiệp hội HANSIBA. Nhằm cụ thể hoá các định hướng hợp tác này.
Đặc biệt, trong chương trình công tác lần này, Đoàn công tác của HANSIBA đã tới thăm, làm việc với Văn phòng miền Trung của Bộ DN SME và Khởi nghiệp (SSM) Hàn Quốc. SSM tiền thân là Tổng cục phát triển DN Nhỏ và Vừa, trực thuộc Bộ Công thương Hàn Quốc. Tháng 6/2017, Tổng thống Moon Jae In đã ký sắc lập thành lập riêng Bộ DN Sme và Khởi nghiệp. Hoạt động độc lập và trọng tâm cho nhiệm vụ phát triển, hỗ trợ các DN SME và DN Starup tại Hàn Quốc. Theo thông tin trong chương trình làm việc. Ngài Lee Jong Min, Cục trưởng phụ trách văn phòng SSM tại miền Trung đã chia sẻ với đoàn công tác của HANSIBA. Hiện Hàn Quốc có hơn 500 ngàn doanh nghiệp (DN). Trong đó DN Nhỏ và Vừa (Sme) chiếm hơn 99% số lượng DN tại quốc gia này. Tạo ra 87% lực lượng lao động trên cả nước. 9 tháng đầu năm 2017 Chính phủ Hàn Quốc đã dành 8 tỷ Usd để hỗ trợ trực tiếp các hoạt động xúc tiến thương mại, nghiên cứu phát triển khoa học công nghệ, đẩy mạnh năng lực đầu tư sản xuất kinh doanh. Thúc đẩy khởi nghiệp, khởi sự ươm mầm DN Startup... Với những chính sách mới được Tổng thống Moon Jae In ban hành. SSM sẽ là cơ quan chủ trì và thực hiện những chính sách hỗ trợ DN SME, DN Starup Hàn Quốc khi đầu tư ra nước ngoài. Trong đó chú trọng đặc biệt đến việc hợp tác, hỗ trợ các DN Việt Nam. Quốc gia đã, đang được Chính phủ Hàn Quốc mong muốn thiết lập mối quan hệ đối tác chiến lược và toàn diện tại Châu Á. Ông Nguyễn Vân, Phó Chủ tịch HANSIBA trong chương trình làm việc đã giới thiệu về tổ chức Hiệp hội DN ngành CNHT Hà Nội, đồng thời đưa ra các nội dung đề nghị hợp tác, hỗ trợ với các DN thành viên HANSIBA và các DN SME, Starup tại Thành phố Deajone, Hàn Quốc hết sức cụ thể. Góp phần thúc đẩy, hướng tới lợi ích chung giữa cộng đồng DN hai bên cũng như đóng góp cho mối quan hệ hợp tác hữu nghị toàn diện giữa hai quốc gia Việt Nam - Hàn Quốc đã hơn 1/4 thế kỷ được thiết lập. Đại diện HANSIBA, trưởng đoàn công tác cũng đã gửi lời cám ơn lãnh đạo đại diện quý Bộ DN Sme - Startup Hàn Quốc (SSM) đã dành thời gian làm việc với sự đón tiếp thật nồng hậu, chân thành.
Chương trình công tác Hàn Quốc của đại diện lãnh đạo và Hội viên HANSIBA được Chủ tịch Hiệp hội cùng Thường vụ Ban Chấp hành HANSIBA phái cử. Như được thuật tường nêu trên đã thành công tốt đẹp. Mở ra thêm những cơ hội hợp tác mới với tổ chức cùng các DN tại Hàn Quốc. Một trong những quốc gia có nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới. Theo định hướng triển khai các hoạt động trọng tâm, vì lợi ích thiết thực trong các hoạt động đầu tư, SXKD của DN Hội viên. Được Ban Chấp hành HANSIBA thông qua và định hướng triển khai sau hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ I (2014-2019) vừa qua.
---
Thực hiện: Đình Tuấn, Ban Truyền thông HANSIBA
Hình ảnh: các thành viên tham gia đoàn công tác
---
Dưới đây là một số hình ảnh được ghi lại trong chương trình công tác:


0.06927 sec| 1321.203 kb