Trang chủTin báo chí100 doanh nghiệp Nhật Bản - Việt Nam dự Hội thảo công...

100 doanh nghiệp Nhật Bản – Việt Nam dự Hội thảo công nghiệp phụ trợ tại Nhật

VTV.vn – Chiều 12/11, khoảng 100 doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam tham dự Hội thảo về ngành công nghiệp phụ trợ. Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka và thành phố Nogata, tỉnh Fukuoka, Nhật Bản đồng tổ chức Hội thảo về ngành công nghiệp phụ trợ. Đến tham dự buổi hội thảo có khoảng 100 doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam.

Tại buổi hội thảo ông Nguyễn Hoàng – Chủ tịch Ủy ban Phát triển Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam cho biết, phía Việt Nam sẽ hỗ trợ cho các doanh nghiệp Nhật Bản khi đầu tư vào Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ.

Hiện nay, hàng năm, Việt Nam đang phải nhập khẩu hàng chục tỷ USD các loại linh kiện, phụ kiện để lắp ráp, cung cấp cho sản xuất và công nghiệp nội địa Việt Nam; xuất khẩu ra quốc tế từ nước thứ ba. Điều này cho thấy, thị phần sản xuất linh phụ kiện cần cấp riêng cho thị trường Việt Nam còn bỏ ngỏ quá lớn và là tiềm năng, cơ hội cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Nhật Bản.

Để phát triển ngành công nghiệp phụ trợ của Việt Nam trong thời gian tới, các buổi hội thảo xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng và quyết định sự thành công đối với Chiến lược công nghiệp hoá của Việt Nam hợp tác với Nhật Bản đến năm 2020 và tầm nhìn 2030 đã được Thủ tướng phê duyệt vào ngày 1/7/2013.

Trung Quyết – Hồng Khang (Thường trú Đài THVN tại Nhật Bản)  – Theo nguồnwww.vtv.vn 

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Hội viên tiêu biểu

- Advertisment -spot_img

Bài viết phổ biến nhất