Trang chủTin hiệp hộiBan điều hành Hansiba giao ban sơ kết công tác 6 tháng...

Ban điều hành Hansiba giao ban sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2020

Chiều ngày 19/6/2020, tại văn phòng Hiệp hội doanh nghiệp ngành Công nghiệp hỗ trợ TP Hà Nội (HANSIBA). Đã diễn ra chương trình giao ban sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và kế hoạch thực hiện 6 tháng cuối năm 2020 của Ban điều hành công tác Hội. Với sự tham dự của các đồng chí trong Ban Thường trực, Thành viên Ban Điều hành, Trưởng, phó các Ban công tác Hiệp hội.

Mở đầu chương trình, Tổng Thư ký HANSIBA Trần Phương Lâm đã trình bày báo cáo tổng kết các hoạt động trong 6 tháng đầu năm của Ban điều hành và Thường trực HANSIBA. Trong đó nổi bật là công tác khảo sát, tổng hợp và nắm bắt tình hình hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh (SXKD) của Doanh nghiệp (DN) Hội viên (HV).

Thời kỳ cả nước triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid.19 theo chỉ đạo của Chính phủ. Được Hiệp hội triển khai thực hiện theo hình thức ứng dụng các công nghệ online trực tuyến và thông qua phương tiện internet, trong thời gian quý II năm 2020 vừa qua. Theo báo cáo của Tổng Thư ký, HANSIBA đã tiếp nhận nhiều ý kiến đóng góp, thông tin báo cáo về tình trạng hoạt động và những đề xuất, kiến nghị hết sức cụ thể của DNHV.

Từ đó Hiệp hội đã có những báo cáo cụ thể gửi tới các cơ quan và lãnh đạo cấp Trung ương, Chính phủ, các Bộ ngành, VCCI và Chính quyền Thành phố Hà Nội. Để kịp thời ban hành các chính sách, quyết định chỉ đạo điều hành cụ thể, tháo gỡ khó khăn cho cộng đồng DN ngành công nghiệp hỗ trợ (CNHT) nói chung, trong đó có các doanh nghiệp thành viên HANSIBA vừa qua.

Bên cạnh việc tổng hợp các thông tin về tình hình hoạt động của DNHV, tổng hợp các kiến nghị đề xuất nêu trên. Ngay từ khi đại dịch Covid.19 bùng phát toàn cầu. Việt Nam có những thông tin ca nhiễm bệnh đầu tiên. Với sự quan tâm, chỉ đạo cụ thể từ Chủ tịch Hiệp hội cùng Thường vụ Ban Chấp hành. Ban điều hành HANSIBA đã tổ chức thực hiện ngay công tác tuyên truyền, phổ biến về các quy định trong phòng chống dịch bệnh Covid.19, được Chính phủ, Bộ Y tế và UBND thành phố Hà Nội ban hành.

Tới tất cả các vị lãnh đạo đứng đầu, cán bộ cấp quản lý tại từng Công ty, Nhà máy xí nghiệp, cơ sở SXKD của các DNHV. Ngay trong tháng 3 và 4/2020 khi cả nước thực hiện chỉ thị số 16/CT-TTg về “giãn cách xã hội” ngày 31/3/2020 và số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ ban hành.

Cùng với công tác tuyên truyền, phổ biến các nhiệm vụ phòng chống dịch, Ban điều hành HANSIBA còn thực hiện việc hợp tác với cơ quan, đơn vị báo chí  là đối tác truyền thông của Hiệp hội như Đài Truyền hình Việt Nam (VTV); Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV); Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội; Báo Kinh tế Đô thị; Diễn đàn Doanh nghiệp..v..v… Để triển khai các phóng sự chuyên đề liên quan đến việc thực hiện “Mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch Covid.19, vừa tiếp tục duy trì các hoạt động SXKD của DN. Theo chỉ đạo, định hướng của Nhà nước, Chính phủ Việt Nam đã kêu gọi.

Cũng theo báo cáo của Tổng Thư ký HANSIBA nêu ra tại cuộc họp. Thường trực Ban điều hành Hiệp hội trong thời gian qua đã trực tiếp tham gia việc kết nối cung ứng các sản phẩm, linh kiện do các DNHV sản xuất chế tạo. Với một số DN lớn chủ trì việc sản xuất máy thở và máy trợ thở. Các DNHV HANSIBA còn tham gia cung cấp các sản phẩm trong lĩnh vực công nghiệp tới những cơ sở y tế, bệnh viện dã chiến chống dịch Covid.19 trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh, thành tại Việt Nam thời gian qua.

Trong phần báo cáo sơ kết các hoạt động trong 6 tháng đầu năm 2020. Tổng Thư ký Trần Phương Lâm cũng nêu rõ những hoạt động cụ thể đã được Ban điều hành triển khai, đồng thời kiểm điểm công việc còn tồn tại, chưa thể triển khai theo kế hoạch đề ra trong năm 2020 của Ban điều hành công tác Hội. Do những yếu tố chủ quan và khách quan như dịch bệnh Covid.19.

Tiếp đó, dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch Hiệp hội Trịnh Đình Thắng. Ban điều hành HANSIBA đã trao đổi, họp bàn và phân công cụ thể về triển khai các kế hoạch trong 6 tháng cuối năm 2020. Trong đó đặc biệt và trọng tâm là nhiệm vụ tổ chức Lễ tổng kết nhiệm kỳ I (nhiệm kỳ thành lập) và Đại hội nhiệm kỳ II (2020-2025) đã được Ban Chấp hành, Đoàn Chủ tịch Hiệp hội chỉ đạo thực hiện trong quý III, theo quy định của pháp luật và quyết định thành lập HANSIBA.

Cũng trong chương trình, với sự chủ trì của Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội ông Nguyễn Vân. Thường trực Ban điều hành đã công bố về công tác nhân sự. Đồng thời tổ chức trao quyết định bổ nhiệm một số thành viên Ban điều hành mới. Được đề cử từ các DNHV đã tham gia Hiệp hội thời gian qua. Nhận nhiệm vụ phụ trách các lĩnh vực công tác liên quan đến định hướng, kế hoạch hoạt động của Hiệp hội trong thời gian tới đây. Như công tác xúc tiến thương mại và đầu.

Công tác hỗ trợ nguồn vốn, lao động và đào tạo cho các DNHV. Việc mời các cá nhân lãnh đạo DNHV nêu trên tham gia Ban điều hành công tác Hội. Là một trong những bước thực hiện cụ thể hoá công tác thực thi các kế hoạch, nhiệm vụ từ Chủ tịch cùng Ban Chấp hành Hiệp hội đã giao phó trong công tác phát triển các phong trào, phương hướng hoạt động trọng tâm của HANSIBA.

Ngay sau chương trình trao và nhận Quyết định nhân sự. Được tổ chức giản dị nhưng cũng rất trang trọng. Trong không khí ấm áp tình cảm đồng nghiệp, đồng chí hướng. Các tân Thành viên Ban điều hành đều phát biểu thể hiện sự cam kết, quyết tâm mang những kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn của cá nhân mình. Để đóng góp cho HANSIBA ngày thêm phát triển lớn mạnh.

Tiếp tục mang lại nhiều lợi ích thiết thực của DNHV đã, sẽ tham gia Hiệp hội. Từ đó đóng góp cho sự phát triển của ngành công nghiệp hỗ trợ Hà Nội – Việt Nam. Kiến tạo hưng thịnh Thủ đô cùng Đất nước. Theo tôn chỉ, mục đích thành lập và hoạt động của Tổ chức Hội chuyên ngành CNHT được thành lập đầu tiên trên địa bàn cả nước.

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Hội viên tiêu biểu

- Advertisment -spot_img

Bài viết phổ biến nhất