Trang chủTin báo chíBan hành Kế hoạch Thực hiện chương trình phát triển công nghiệp...

Ban hành Kế hoạch Thực hiện chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ năm 2018

Kinhtedothi – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Doãn Toản đã ký ban hành Kế hoạch số 03/KH-UBND về thực hiện Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ năm 2018.

Mục tiêu của Kế hoạch là triển khai thực hiện nghiêm túc và hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của Đề án; phát huy vai trò định hướng, hỗ trợ, tạo điều kiện phát triển các DN công nghiệp hỗ trợ (CNHT) của TP Hà Nội về số lượng, chất lượng và năng lực cạnh tranh trong quá trình hội nhập. 

Tăng cường thu hút đầu tư, nâng cao năng lực của các ngành sản xuất CNHT thông qua các hoạt động của Chương trình phát triển CNHT; góp phần tạo dựng và hình thành mạng lưới các DN vệ tinh, thúc đẩy hợp tác, liên kết sản xuất của DN CNHT Hà Nội với hệ thống các DN lắp ráp, các tập đoàn đa quốc gia, các DN có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) trên địa bàn Hà Nội, khu vực phía Bắc và cả nước cũng như xuất khẩu.

Một số nội dung của Kế hoạch là nghiên cứu, ban hành và triển khai cơ chế chính sách khuyến khích phát triển CNHT, thu hút đầu tư vào CNHT Hà Nội như: Tổ chức hội nghị, hội thảo, các hoạt động xúc tiến thu hút đầu tư vào sản xuất CNHT vào Khu CNHT Nam Hà Nội và các khu, cụm công nghiệp của Hà Nội theo quy hoạch được duyệt.

Ảnh mang tính chất minh họa. Nguồn: Internet.
Ảnh mang tính chất minh họa. Nguồn: Internet.

Tổ chức hội nghị, hội thảo xúc tiến thu hút đầu tư vào CNHT trong các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại tại các quốc gia mục tiêu, hướng vào nhóm đối tượng/sản phẩm/dự án cụ thể theo Chương trình xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch TP năm 2018 được duyệt; Thực hiện các hoạt động hỗ trợ, tư vấn, cung cấp thông tin, nghiên cứu thị trường, hỗ trợ nhà đầu tư đầu tư vào lĩnh vực CNHT.

Đồng thời, xúc tiến thương mại các sản phẩm CNHT, nâng cao năng lực DN CNHT Hà Nội; Nghiên cứu, thu thập các tài liệu về tiêu chuẩn quốc tế và quốc gia đối với sản phẩm CNHT (TCVN, ISO, DIN, JIS, KS…) và hỗ trợ DN tiếp cận, cải thiện hoạt động phù hợp với các tiêu chuẩn quốc gia, quốc tế về CNHT; Tạo điều kiện mặt bằng sản xuất cho DN CNHT.

Xem toàn văn Kế hoạch theo file đính kèm

Theo Kinhtedothi ngày 8/1/2018

http://congthuong.hanoi.gov.vn/Upload/Content/FileAttach/1570_01112018.pdf

Nguồn: Theo báo http://congthuong.hanoi.gov.vn

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Hội viên tiêu biểu

- Advertisment -spot_img

Bài viết phổ biến nhất