Trang chủTin hiệp hộiCÁC CUỘC HOẠT ĐỘNG SONG PHƯƠNG VIỆT NAM – NHẬT BẢN TẠI...

CÁC CUỘC HOẠT ĐỘNG SONG PHƯƠNG VIỆT NAM – NHẬT BẢN TẠI HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH KINH DOANH CHÂU Á (ABS) 6 – TOKYO

(HANSIBA), từ ngày 12 đến ngày 14/7/2015 tại thủ đô Tokyo – Nhật Bản đã diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Châu Á – lần thứ 6 (The Asian Business Summit – ABS 6).

Đoàn doanh nghiệp Việt Nam thuộc Ủy ban kinh tế Việt Nam – Nhật Bản (VJBF), dẫn đầu là Tiến sỹ Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng ban lãnh đạo VJBF và Ông Nguyễn Hoàng – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc N&G Corp đồng thời là Phó Chủ tịch Ủy ban Kinh tế Việt – Nhật (VJBF) đã cùng một số lãnh đạo đại diện doanh nghiệp lớn đến từ Việt Nam đã triển khai các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc với giới chức Chính phủ, các tổ chức kinh tế, doanh nghiệp lớn của Nhật Bản tại Hội nghị ABS 6 kỳ này.

Đoàn Doanh nhân Việt Nam cùng doanh nghiệp Nhật Bản tại Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Châu Á - lần thứ 6
Đoàn Doanh nhân Việt Nam cùng doanh nghiệp Nhật Bản
tại Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Châu Á – lần thứ 6

Bên cạnh các hoạt động tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Châu Á – lần thứ 6, trong các ngày 12 và 13/7 – tại Tokyo, đoàn doanh nghiệp Việt Nam đã có những cuộc gặp gỡ, làm việc với 43 vị lãnh đạo đại diện các doanh nghiệp, tập đoàn lớn thuộc Liên đoàn Doanh nghiệp Nhật Bản (liên đoàn Keidanren), đồng thời làm việc, trao đổi các phương hướng hợp tác cụ thể cùng Ngài Sadayuki Sakakibara – Chủ tịch Liên đoàn Keidanren. Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (JCCI); Phó Chủ tịch Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETTRO)…

Chủ tịch Hiệp hội HANSIBA/ Chủ tịch- Tổng giám đốc N&G Corp trao đổi cùng Ngài Chủ tịch Tập đoàn HITACHI Nhật Bản
Chủ tịch Hiệp hội HANSIBA/ Chủ tịch- Tổng giám đốc N&G Corp trao đổi cùng
Ngài Chủ tịch Tập đoàn HITACHI Nhật Bản

        Tại các cuộc gặp gỡ, họp bàn song phương giữa đoàn doanh nghiệp Việt Nam tham dự ABS 6 cùng phía Nhật Bản. Chủ tịch VCCI và ban lãnh đạo VJBF đã đề cập với các đối tác doanh nghiệp, tập đoàn lớn Nhật Bản cũng như giới chức lãnh đạo các cơ quan lớn, uy tín của cộng đồng doanh nghiệp tại Nhật Bản như JCCI, JETTRO về nhiệm vụ hợp tác phát triển kinh tế, thương mại, công nghiệp theo tinh thần tuyên bố chung giữa lãnh đạo cấp cao hai quốc gia đầu năm 2014 trong chiến lược hợp tác hữu nghị, hòa bình và phát triển Việt Nam – Nhật Bản.

Cũng như bám sát chủ trương từ phía Chính phủ Việt Nam đã ban hành tại quyết định số 1043, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng đã ký ngày 01/7/2013, về việc “Phê duyệt Chiến lược công nghiệp hóa của Việt Nam trong khuôn khổ hợp tác Việt Nam – Nhật Bản hướng đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030”.

Ngài Sadayuki Sakakibara - Chủ tịch Liên đoàn Keidanren cùng Chủ tịch VCCI – Tiến sỹ Vũ Tiến Lộc và Ban lãnh đạo VJBF tại cuộc gặp song phương
Ngài Sadayuki Sakakibara – Chủ tịch Liên đoàn Keidanren cùng Chủ tịch VCCI – Tiến sỹ Vũ Tiến Lộc và Ban lãnh đạo VJBF tại cuộc gặp song phương

Ngay trong các chương trình gặp gỡ song phương nói trên, với cương vị đảm nhiệm Phó Chủ tịch VJBF, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ Hà Nội (HANSIBA), đồng thời là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc N&G Corp – doanh nghiệp hiện đang thực hiện chủ đầu tư hạ tầng khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội (Hanssip) – một khu công nghiệp – đô thị chuyên sâu do chính các tập đoàn tư vấn thiết kế danh tiếng của Nhật Bản thiết kế.

Nhằm phục vụ phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ tại thủ đô Hà Nội, Ông Nguyễn Hoàng đã đề cập với các bạn doanh nghiệp Nhật Bản về nội dung hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam, trong vấn đề phát triển các doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm ngành công nghiệp phụ trợ. Liên kết chuỗi giá trị cung – cầu hàng hóa của các doanh nghiệp Nhật Bản, đã, sẽ đầu tư ngay tại Việt Nam.

Ban lãnh đạo VJBF đại diện đoàn doanh nghiệp Việt Nam tham dự ABS 6 tại Tokyo
Ban lãnh đạo VJBF đại diện đoàn doanh nghiệp Việt Nam tham dự ABS 6 tại Tokyo

Chủ tịch HANSIBA, N&G CORP cũng như tham gia hỗ trợ, phát triển các doanh nghiệp nhỏ và vừa của Việt Nam về nguồn vốn, công nghệ, kinh nghiệm quản lý, nhằm hợp tác sản xuất, liên kết chuỗi giá trị với các tổ chức, doanh nghiệp Nhật Bản nhằm cung ứng sản phẩm vào thị trường nội địa Nhật Bản trong thời gian tới. Giới chức lãnh đạo cùng các doanh nghiệp Nhật Bản đã rất tán thành, cũng như cam kết ủng hộ, đồng hành hiện thực hóa các đề xuất, đề nghị được đoàn doanh nhân Việt Nam và cá nhân ông Nguyễn Hoàng nêu ra trong các kỳ, cuộc gặp gỡ song phương bên lề ABS lần thứ 6 nêu trên.

                                      Thực hiện: Ban Truyền thông HANSIBA

                                                           Nguồn: Ban QHQT VCCI; Ban KD-HTQT N&G Corp

                                                         Thời báo Jiji Press ; Nhật báo Tokyo – Nhật Bản

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Hội viên tiêu biểu

- Advertisment -spot_img

Bài viết phổ biến nhất