Trang chủTin hiệp hộiCÁC DOANH NGHIỆP HỘI VIÊN HANSIBA THAM GIA TRIỂN LÃM VME &...

CÁC DOANH NGHIỆP HỘI VIÊN HANSIBA THAM GIA TRIỂN LÃM VME & ICSV 2016

(HANSIBA)- Từ ngày 06 đến 08/4/2016 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE Hanoi – Cung văn hóa Hữu nghị số 91 phố Trần Hưng Đạo, Hà Nội đã diễn ra triển lãm “Vietnam Manufacturing Expo (VME) 2016” và “Triển lãm sản phẩm Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam (ICSV) 2016” cùng “Vietnam Sheet Metal (VSM) 2016”. Đây là kỳ triển lãm quốc tế lần thứ 8 cho ngành chế tạo khuôn đúc và khuôn dập và công nghệ ép phun cho sản xuất nhựa. Chương trình này có sự tham gia và trình diễn công nghệ, máy móc công nghiệp phụ trợ từ 200 thương hiệu đến từ 20 quốc gia trên thế giới.

Đồng hành xuyên suốt 3 ngày triển lãm, “Triển lãm sản phẩm Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (ICSV) 2016” sẽ thiết lập một nền tảng kết nối và giao thương giữa các nhà sản xuất trong nước và nước ngoài. Đây là triển lãm hàng đầu tại Việt Nam về Máy công cụ, máy móc thiết bị phụ trợ cho ngành chế tạo Khuôn mẫu và Công nghệ Ép phun cho Sản xuất Nhựa…

Toàn cảnh triển lãm "Vietnam Manufacturing Expo (VME) 2016”  và “Sản phẩm Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam (ICSV) 2016”
Toàn cảnh triển lãm “Vietnam Manufacturing Expo (VME) 2016”
và “Sản phẩm Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam (ICSV) 2016”

Tham dự trưng bày các sản phẩm, dịch vụ và lĩnh vực kinh doanh tại VME và ICSV 2016 có những doanh nghiệp thành viên tiêu biểu của Hiệp hội doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ TP Hà Nội (HANSIBA) như: Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Hikari Việt Nam; Công ty Cơ khí Việt Hà; Công ty TNHH Thang Long Tech; Công ty TNHH Phát triển Công nghệ mới PMA; Công ty CP Cơ điện và tự động hóa Tâm Phát …

Các triển lãm chuyên ngành này hướng đến việc hình thành một “trung tâm giao dịch” cho lãnh đạo các nhà máy sản xuất phụ tùng công nghiệp, các kỹ sư, quản lý sản xuất và các nhà công nghiệp tìm kiếm giải pháp mới, phụ tùng mới, nhà cung cấp mới và kiến thức mới để bắt kịp những thách thức và xu hướng trong tương lai mà cộng đồng kinh tế chung ASEAN (AEC) sẽ mang tới.

Phát biểu tại triển lãm, ông Manopchai Vongphakdi – Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền, Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Hà Nội cho biết: “Với sự góp mặt của hơn 200 thương hiệu quốc tế đến từ 20 quốc gia trên thế giới tại VME 2016. Các máy móc công cụ và kỹ thuật từ Thái Lan có thể trình diễn và trao đổi những công nghệ kỹ thuật để có thể nâng cao năng suất, tăng độ chính xác trong sản xuất, giảm chi phí…

Khách tham quan cùng các chuyên gia, đối tác khách hàng thăm quan,  làm việc tại các gian hàng của Hội viên HANSIBA tại Triển lãm.
Khách tham quan cùng các chuyên gia, đối tác khách hàng thăm quan,
làm việc tại các gian hàng của Hội viên HANSIBA tại Triển lãm.

Tôi tin rằng với những công cụ chính xác, kiến thức công nghệ cập nhật, cộng với cơ hội kinh doanh và xây dựng mạng lưới từ chương trình triển lãm này, các nhà sản xuất nhựa và khuôn đúc Việt Nam có thể nhanh chóng chuyển đổi và nâng cấp để tham gia hội nhập hiệu quả nhất”.

Các kỳ cuộc hội chợ triển lãm được tổ chức trong và ngoài nước, luôn được ban điều hành HANSIBA chú trọng, kịp thời truyền tải thông tin tới hội viên hiệp hội để đăng ký tham dự. Đặc biệt là công tác xây dựng kế hoạch, đề xuất các cấp chính quyền Trung ương cùng Thành phố Hà Nội hỗ trợ kinh phí tham gia của các doanh nghiệp hoạt động trong ngành công nghiệp hỗ trợ hiện là hội viên Hiệp hội thời gian qua.

Nhằm tận dụng thời cơ, bối cảnh Việt Nam đã tham gia hội nhập nền kinh tế quốc tế, với hàng loạt hiệp định thương mại đã ký kết đa phương và song phương với nhiều quốc gia phát triển, nhiều khu vực kinh tế năng động trên thế giới. Đồng thời các doanh nghiệp thành viên HANSIBA cũng đang tận dụng ưu thế nằm trong khối doanh nghiệp của Thủ đô Hà Nội đã, đang ngày một phát triển.

Hiện dẫn đầu cả nước về chỉ số thu hút đầu tư nước ngoài FDI và là Tỉnh, Thành phố đã có chỉ số năng lực cạnh tranh vượt nhiều bậc trong quý I – 2016 vừa qua. Từ đó đẩy mạnh các kế hoạch, chương trình hợp tác rất cụ thể, thiết thực để đẩy mạnh hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực ngành công nghiệp hỗ trợ đầy tiềm năng phía trước.

Thực hiện: Đình Tuấn – Ban Truyền thông HANSIBA

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Hội viên tiêu biểu

- Advertisment -spot_img

Bài viết phổ biến nhất