Trang chủTin hiệp hộiChủ Tịch Hansiba Ký Hợp Tác Phát Triển Năng Lượng Tái Tạo...

Chủ Tịch Hansiba Ký Hợp Tác Phát Triển Năng Lượng Tái Tạo Với Tập Đoàn Vestas Đan Mạch

Chủ tịch N&G Group Ông Nguyễn Hoàng cùng thực hiện lễ ký Thoả thuận hợp tác với Ông Anders Runevard – Chủ tịch Tập đoàn VESTAS Đan Mạch trước sự chứng kiến của Thủ tướng Việt Nam và Thủ tướng Đan Mạch

Ngày 20/10/2018, đã diễn ra lễ ký kết thoả thuận hợp tác phát triển năng lượng tái tạo (điện gió) giữa N&G GROUP Việt Nam do Ông Nguyễn Hoàng – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ TP Hà Nội (HANSIBA) đồng thời là Chủ tịch Tập đoàn N&G với Chủ tịch Tập đoàn VESTAS Đan Mạch trước sự chứng kiến của Thủ tướng hai nước và lãnh đạo cấp cao Việt Nam – Đan Mạch tại thủ đô Copenhagen”.

N&G Group – Doanh nghiệp đồng sáng lập HANSIBA là một tập đoàn đa ngành, với gần 20 năm hình thành và phát triển. Hiện tập trung thực hiện các lĩnh vực đầu tư, sản xuất kinh doanh trọng yếu tại Việt Nam như phát triển hạ tầng các Khu công nghiệp hỗ trợ, khu đô thị thông minh; Hợp tác, liên kết sản xuất các sản phẩm thuộc lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ và công nghiệp hỗ trợ cho công nghệ cao; Đầu tư xây dựng, kinh doanh các dự án, tổ hợp năng lượng sạch, năng lượng tái tạo (điện gió, điện mặt trời) kết hợp Nông nghiệp công nghệ cao.

Trong chiến lược phát triển các hoạt động đầu tư, kinh doanh của mình. N&G Group luôn đặc biệt chú trọng việc hợp tác với đối tác nước ngoài, đặc biệt là các Tập đoàn đa quốc gia, các doanh nghiệp có kinh nghiệm và năng lực thực tiễn về tài chính, công nghệ mới. Đến từ những quốc gia có nền kinh tế phát triển trên thế giới. VESTAS là một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới về phát triển năng lượng điện gió. VESTAS còn là Công ty sản xuất tuốc bin gió lớn nhất trên thế giới, chiếm 28% thị phần.

VESTAS đã có các nhà máy ở Đan Mạch, Đức, Ấn Độ, Ý, Anh, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Na Uy, Úc, Trung Quốc và Hoa Kỳ. Hiện Tập đoàn này có hơn 20.000 nhân viên trên toàn cầu. Sau thời gian nghiên cứu, đàm phán, xét thấy phù hợp với lĩnh vực Tập đoàn N&G đang triển khai tại các tỉnh, thành miền Trung và miền Nam Việt Nam. N&G Group đã tiến hành các bước hợp tác cụ thể với VESTAS.

Bản thoả thuận hợp tác được Chủ tịch N&G Group – Ông Nguyễn Hoàng ký kết cùng Ông Anders Runevard – Chủ tịch VESTAS tại Văn phòng Thủ tướng Đan Mạch chiều ngày 20/10/2018 trước sự chứng kiến của Thủ tướng hai nước Việt Nam – Đan Mạch, nhằm cụ thể hoá việc hợp tác giữa N&G Group và VESTAS. Để cùng nhau hợp tác, đầu tư phát triển các dự án nhà máy điện gió và sản xuất tuốc bin, thúc đẩy sản xuất các sản phẩm linh kiện cho tuốc bin và ngành công nghiệp chế tạo cơ khí – công nghệ cao (công nghiệp hỗ trợ) tại Việt Nam trong thời gian tới.

Chủ tịch VESTAS đã trao đổi với Ông Nguyễn Hoàng – Chủ tịch N&G Group về nội dung các doanh nghiệp Đan Mạch nói riêng và cộng đồng doanh nghiệp EU nói chung, hiện đang rất ngạc nhiên và trân trọng việc phát triển nhanh của các doanh nghiệp tư nhân Việt Nam – phát triển toàn diện, đa ngành … Đặc biệt có sự hỗ trợ và tạo “sân chơi” minh bạch của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc là Chính phủ liêm chính – kiến tạo và phục vụ doanh nghiệp Việt Nam.

Trong suốt chặng đường phát triển cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và FDI thời gian qua. Trước đó, tại cuộc hội đàm với Thủ tướng Đan Mạch, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã cảm ơn Thủ tướng Lars Løkke Rasmussen về sự đón tiếp trọng thị dành cho Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện với Đan Mạch, đối tác quan trọng của Việt Nam ở Bắc Âu và trong EU.

Thủ tướng Lars Løkke Rasmussen khẳng định, Đan Mạch đánh giá cao thành tựu phát triển kinh tế – xã hội và cam kết của Việt Nam trong phát triển bền vững, ứng phó với biến đổi khí hậu; bày tỏ tin tưởng chuyến thăm sẽ thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam – Đan Mạch, nhấn mạnh Đan Mạch sẽ tiếp tục là bạn đồng hành của Việt Nam trong thời gian tới.

(Thực hiện tin: Ban Truyền thông HANSIBA )

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Hội viên tiêu biểu

- Advertisment -spot_img

Bài viết phổ biến nhất