Trang chủTin hiệp hộiChủ tịch HANSIBA ông Nguyễn Hoàng làm việc với ngài Atsusuke Kawada...

Chủ tịch HANSIBA ông Nguyễn Hoàng làm việc với ngài Atsusuke Kawada Trưởng đại diện Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản Jetro tại Hà Nội.

(HANSIBA) Nhằm cụ thể hóa Chiến lược Công nghiệp Hóa của Việt Nam trong khuôn khổ hợp tác Việt Nam – Nhật Bản hướng đến năm 2020, tầm nhìn 2030 do Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng ký quyết định ban hành vào ngày 01/7/2013.

Chiều ngày 01/11/2013 Chủ Tịch HANSIBA Nguyễn Hoàng với tư cách là Tân Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp ngành Công nghiệp Hỗ trợ Thành phố Hà Nội (HANSIBA)đã có buổi làm việc với ngài Atsusuke Kawada Trưởng đại diện Tổ chức xúc tiến Thương mại Nhật Bản Jetro tại Hà Nội.

Jetro được thành lập vào năm 1958 trực thuộc Bộ Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI), hiện có 72 văn phòng đại diện tại 55 quốc gia trên thế giới và 36 văn phòng tại các địa phương của Nhật Bản. Jetro là tổ chức có trách nhiệm xúc tiến các hoạt động ngoại thương và đầu tư ra nước ngoài của Nhật Bản, hỗ trợ hoạt động kinh tế đối ngoại của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, thư thập và xử lý thông tin về kinh tế các nước trên thế giới, nghiên cứu các nước đang phát triển.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hoàng – Tân Chủ tịch của Hiệp hội doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ Thành phố Hà Nội (HANSIBA) đã báo cáo với ngài Asutsuke Kawada về HANSIBA với sứ mệnh phát triển ngành CNHT của Thủ đô Hà Nội nói riêng và đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam nói chung.

Ông Nguyễn Hoàng nhận định: “Để cụ thể hóa Chiến lược Công nghiệp hóa Việt Nam trong khuôn khổ hợp tác Việt Nam – Nhật Bản hướng đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 thì sự hỗ trợ của Chính phủ Nhật Bản là yếu tố đặc biệt quan trọng, bên cạnh đó phía Việt Nam để thu hút đầu tư trực tiếp từ Nhật Bản đang nỗ lực thực hiện 3 nội dung quan trọng sau đây:

Thứ nhất là cải thiện cơ chế chính sách, thứ hai là cải thiện cơ sở hạ tầng và thứ ba là các doanh nghiệp Việt Nam sẵn sàng liên doanh liên kết, hợp tác sản xuất với các doanh nghiệp đầu tầu của Nhật Bản để sản xuất các sản phẩm CNHT chất lượng cao ngay tại Việt Nam, đáp ứng trước tiên là nhu cầu sản phẩm CNHT linh phụ kiện của thị trường trong nước, sau đó là xuất khẩu ra thị trường quốc tế”.

Ngài Asutsuke Kawada khẳng định tầm quan trọng của phát triển CNHT trong sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam, đánh giá cao vai trò của HANSIBA trong phát triển  ngành CNHT và cho biết: “Hiện nay văn phòng Jetro Hà Nội đang hoạt động chủ yếu nhằm vào mục tiêu chính là xúc tiến đầu tư trực tiếp Nhật Bản vào Việt Nam và hoạt động rất tích cực tại các tỉnh phía Bắc Việt Nam như Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam…

Chúng tôi đánh giá cao tiềm năng của Hà Nội cũng như các chính sách thu hút đầu tư trực tiếp FDI gần đây của Hà Nội. Với trách nhiệm là cơ quan xúc tiến thương mại của Nhật Bản, trong thời gian tới chúng tôi rất mong được hợp tác với Hà Nội trong việc thu hút các nhà đầu tư Nhật Bản vào đầu tư tại Hà Nội.

Thực hiện tin bài: Ms. Quỳnh – Ban ĐTKD N&G Corp

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Hội viên tiêu biểu

- Advertisment -spot_img

Bài viết phổ biến nhất