Trang chủTin báo chíCHỦ TỊCH HANSIBA THAM DỰ HỘI NGHỊ TOÀN QUỐC VỀ PHÁT TRIỂN...

CHỦ TỊCH HANSIBA THAM DỰ HỘI NGHỊ TOÀN QUỐC VỀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG 2018

Ngày 05/7/2018 vừa qua, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị toàn quốc về phát triển bền vững năm 2018 với sự tham dự và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại hội nghị. Ông Nguyễn Hoàng, Uỷ viên Ban Chấp hành Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) khoá VI, nhiệm kỳ 2016-2021 đồng thời là Chủ tịch Uỷ ban phát triển công nghiệp hỗ trợ (CNHT) – Uỷ ban trực thuộc VCCI – Chủ tịch Hiệp hội DN ngành CNHT Hà Nội (HANSIBA) đã tham dự và trình bày bài tham luận tại Hộ

Sự kiện Hội nghị toàn quốc về phát triển bền vững năm 2018 do VCCI phối hợp với Hội đồng quốc gia về Phát triển bền vững và Nâng cao năng lực cạnh tranh cùng Ngân hàng Thế giới (WB) tổ chức. Với chủ đề “Nâng cao năng lực cạnh tranh, hiện thực hoá các Mục tiêu phát triển Bền vững trong thời kỳ Cách mạng Công nghiệp 4.0”, dự kiến có sự tham gia của khoảng 600 đại biểu đại diện các bộ, ban, ngành, các tổ chức quốc tế, các đại sứ quán, các chuyên gia nghiên cứu về lĩnh vực này, cùng đông đảo cộng đồng doanh nghiệp.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng Phó Thủ tướng, Chủ tịch Hội đồng Quốc gia về Phát triển bền vững và Nâng cao năng lực cạnh tranh Vũ Đức Đam gặp gỡ, trao đổi cùng các Đại biểu Thành viên của Hội đồng Doanh ngh
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng Phó Thủ tướng, Chủ tịch Hội đồng Quốc gia về Phát triển bền vững và Nâng cao năng lực cạnh tranh Vũ Đức Đam gặp gỡ, trao đổi cùng các Đại biểu Thành viên của Hội đồng Doanh nghiệp

Nội dung của hội nghị bàn tới các giải pháp thúc đẩy hợp tác công – tư nhằm đẩy nhanh tiến trình thực hiện Chiến lược tăng trưởng Xanh và phát triển bền vững của quốc gia. Đồng thời, tập hợp những kiến nghị chính sách để là tiền đề xây dựng kế hoạch hành động của Chính phủ và khu vực kinh tế tư nhân nhằm nâng cao năng suất và năng lực cạnh tranh để phát triển bền vững trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Hội nghị cũng đã thảo luận và công bố những thông tin cập nhật về định hướng, kế hoạch, chương trình và sáng kiến nổi bật mà Chính phủ Việt Nam, các bộ ngành, địa phương và các tổ chức quốc tế đang triển khai nhằm cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.

Ngoài ra, các đại biểu tham gia Hội nghị đã được cập nhật và chia sẻ những thông tin, kiến thức, kinh nghiệm về phát triển bền vững, cũng như các sáng kiến và thực hiện tốt về kinh doanh bền vững; những giải pháp thúc đẩy và tăng cường quan hệ hợp tác giữa Chính phủ, doanh nghiệp, các tổ chức xã hội hướng tới việc thực hiện thành công mục tiêu phát triển bền vững tại Việt Nam. 

Được biết, năm 2015, Việt Nam cùng với 192 quốc gia thành viên Liên Hiệp Quốc đã chính thức thông qua 17 mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) trọng tâm của Chương trình Nghị sự 2030. Với cột mốc lịch sử mang tính bước ngoặt này, phát triển bền vững đã chính thức không còn là câu chuyện của những nước phát triển mà đã trở thành kim chỉ nam và là con đường duy nhất cho sự phát triển của thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ, trao đổi cùng các Đại biểu tham dự hội nghị
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ, trao đổi cùng các Đại biểu tham dự hội nghị

Với nhận thức sâu sắc đó, Chính phủ Việt Nam đã gấp rút xây dựng kế hoạch triển khai Chương trình Nghị sự 2030 tại Việt Nam. Trong đó, tiêu biểu là việc địa phương hoá các SDGs (V-SDGs) sao cho phù hợp với bối cảnh Việt Nam.Tuy nhiên, nỗ lực của một mình Chính phủ là không đủ để thực hiện các mục tiêu tham vọng này.

Nỗ lực cần đến từ tất cả các bên trong xã hội, trong đó khu vực doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng việc hiện thực hoá các mục tiêu phát triển bền vững thông qua hoạt động kinh doanh của mình. Cụ thể là thông qua những giải pháp kinh doanh sáng tạo, có tác động mạnh mẽ, mang tính quy mô, có thể đo lường hiệu quả, có thể nhân rộng và vượt qua khỏi hình thức kinh doanh thông thường.

Ông Nguyễn Hoàng, Chủ tịch Hiệp hội HANSIBA, Chủ tịch N&G Corp phát biểu tại hội nghị
Ông Nguyễn Hoàng, Chủ tịch Hiệp hội HANSIBA, Chủ tịch N&G Corp phát biểu tại hội nghị

Để hiện thực hóa 17 SDG này, tháng 5/2017, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định ban hành kế hoạch hành động quốc gia thực hiện Chương trình Nghị sự 2030 về sự phát triển bền vững.

Ông Nguyễn Hoàng, Chủ tịch Tập đoàn N&G Corp là thành viên của Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) thành lập dưới sự phê duyệt của Chính phủ tại Công văn số 6334/VPCP-KGVX ngày 08/09/2010. Hội đồng chính thức ra mắt ngày 17/12/2010.

VBCSD là một tổ chức định hướng doanh nghiệp có nhiệm vụ phát huy vai trò tích cực và sự ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng doanh nghiệp trong việc thực hiện Chiến lược Phát triển bền vững tại Việt Nam, tạo thuận lợi cho việc chia sẻ kinh nghiệm và các thực hành tốt, tăng cường phối hợp chặt chẽ và đối thoại giữa cộng đồng doanh nghiệp, Chính phủ và các đối tác trong xã hội nhằm đẩy mạnh phát triển bền vững.

Website giới thiệu về Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam – http://vbcsd.vn

Thực hiện tin:

Ban Truyền thông HANSIBA

Tổ Thương hiệu N&G CORP

Ảnh: Nhà báo Quốc Tuấn, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Hội viên tiêu biểu

- Advertisment -spot_img

Bài viết phổ biến nhất