Trang chủTin hiệp hộiChủ Tịch Hansiba tham dự kỳ họp thứ 7 Khóa XV-HĐND Thành...

Chủ Tịch Hansiba tham dự kỳ họp thứ 7 Khóa XV-HĐND Thành Phố Hà Nội

Khóa XVđã xem xét, thảo luận và thông qua các báo cáo về nhiều lĩnh vực công tác trong năm 2018, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 của Thủ đô. Ông Nguyễn Hoàng, Đại biểu HĐND thành phố, Chủ tịch Tập đoàn N&G (N&G Group), đồng thời là Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ TP Hà Nội (HANSIBA) đã tham dự kỳ họp này.

Tham dự phiên khai mạc có Ủy viên Bộ Chính trị – Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Bà Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị – Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cùng đại diện các cơ quan lãnh đạo thành phố Hà Nội và hơn 100 Đại biểu HĐND thành phố Hà Nội khóa XV (nhiệm kỳ 2016 – 2021).

Tại kỳ họp này, HĐND thành phố đã xem xét, thảo luận các báo cáo về nhiều lĩnh vực công tác trong năm 2018, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 như: Tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế – xã hội, an ninh quốc phòng; thực hiện dự toán thu, chi ngân sách; tình hình giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân trên địa bàn thành phố; hoạt động của HĐND thành phố; công tác chỉ đạo, điều hành của UBND thành phố…

Bên cạnh đó, HĐND thành phố cũng xem xét thông qua 6 nghị quyết thường kỳ, 15 nghị quyết chuyên đề. Một trong những nghị quyết chuyên đề mà HĐND thành phố xem xét thông qua tại kỳ họp này liên quan đến việc phê duyệt danh mục dự án thu hồi đất, danh mục công trình, dự án chuyển mục đích trồng lúa, rừng phòng hộ, rừng đặc dụng năm 2019 của thành phố Hà Nội.

Ngoài ra, HĐND thành phố sẽ xem xét các nghị quyết thường kỳ liên quan đến các nội dung: Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2019 của thành phố; kế hoạch tài chính ngân sách 3 năm 2019-2021, ngân sách địa phương, dự toán ngân sách cấp thành phố năm 2019; phê chuẩn tổng quyết toán ngân sách thành phố năm 2017; tổng biên chế hành chính, sự nghiệp thành phố năm 2019; kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ trong năm 2019 của HĐND khóa XV, nhiệm kỳ 2016-2021.

Đặc biệt, tại kỳ họp này, HĐND thành phố Hà Nội đã thực hiện nhiệm vụ quan trọng theo quy định của Luật Tổ chức chính quyền địa phương, đó là lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND bầu. Kết quả, cả 36 đồng chí được lấy phiếu đều đạt mức tín nhiệm cao và tín nhiệm trên 80% trở lên, trong đó đạt từ 80 phiếu tín nhiệm cao là 11 đồng chí, các đồng chí có phiếu tín nhiệm thấp từ 10-18 phiếu chỉ có 13 đồng chí.  Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc cho rằng: Kết quả đó là sự khẳng định, sự ghi nhận, sự nỗ lực của từng đồng chí trên cương vị công tác đã có những đóng góp tích cực vào thành tích chung của thành phố qua nửa nhiệm kỳ.

Đây cũng là dịp để các đồng chí được lấy phiếu thấy được mức độ tín nhiệm của mình, từ đó xây dựng kế hoạch để tiếp tục rèn luyện phẩm chất, khắc phục ngay những hạn chế, thiếu sót để không ngừng nâng cao năng lực, hiệu quả công việc trên cương vị công tác được giao.

HĐND thành phố Hà Nội cũng đã tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn. Điểm mới của chất vấn tại kỳ họp này là lựa chọn việc thông qua 2 nghị quyết mà nội dung đã được HĐND thành phố giám sát, giải trình gắn với việc chất vấn làm rõ vướng mắc, tồn tại, giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn nội dung HĐND thành phố đã giám sát.

Và đây cũng là việc HĐND thành phố giám sát đến cùng vấn đề nhân dân quan tâm. Hai nội dung chất vấn đó là tình hình quản lý các dự án sử dụng đất chậm triển khai, vi phạm Luật Đất đai và kết quả giải quyết các quyết định giải quyết khiếu nại, kết luận tố cáo đã có hiệu lực pháp luật trên địa bàn thành phố. Phiên chất vấn đã có 12 lượt đại biểu tham gia chất vấn. Có 1 Phó Chủ tịch UBND thành phố, 3 Giám đốc Sở, 3 Chủ tịch UBND huyện trả lời chất vấn.

Phiên chất vấn và trả lời chất vấn đã thể hiện sự nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm. Đại biểu hỏi ngắn gọn, đúng trọng tâm. Người trả lời chất vấn rõ ràng, cụ thể, trong đó đặc biệt là ý kiến của Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng đã nhận rõ trách nhiệm, nêu ra lộ trình và mốc thời gian giải quyết.

Trân trọng tiếp thu ý kiến của đại biểu và ý kiến của cử tri thông qua tổng hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố, tại kỳ họp, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã phát biểu giải trình, báo cáo làm rõ hơn những kết quả đạt được cũng như những tồn tại của UBND các cấp trong năm 2018.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nhấn mạnh các yêu cầu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện, thể hiện sự quyết liệt, quyết tâm của chính quyền các cấp, nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố và Nghị quyết HĐND thành phố với 13 nhiệm vụ trọng tâm. Đồng thời mong muốn HĐND, UBND, Mặt trận Tổ quốc thành phố sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, hiệu quả trong các hoạt động khảo sát, giám sát và đôn đốc, tháo gỡ những khó khăn trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, an ninh quốc phòng năm 2019.

Bế mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm cao tinh thần của các đại biểu HĐND thành phố trước cử tri, các vị đại biểu đã tham gia kỳ họp với tinh thần nghiêm túc, 102/102 đại biểu đã dự kỳ họp; các đại biểu đã tham gia ý kiến với tinh thần trách nhiệm rất cao.

Ngoài ra, các đồng chí lãnh đạo UBND, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc, sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã đã tham dự kỳ họp với tinh thần trách nhiệm, cầu thị, quyết liệt; thể hiện rõ quyết tâm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo.

Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị các cấp, các ngành thành phố tổ chức thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội và Bí thư Thành uỷ Hà Nội tại phiên khai mạc kỳ họp để không ngừng đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm 2019./.

Thực hiện tin: Văn phòng N&G Group

Dưới đây là một số hình ảnh tại kỳ họp

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Hội viên tiêu biểu

- Advertisment -spot_img

Bài viết phổ biến nhất