Trang chủTin hiệp hộiChủ tịch HĐQT/TGĐ N&G Corp, Chủ tịch Hiệp hội DN ngành CNHT...

Chủ tịch HĐQT/TGĐ N&G Corp, Chủ tịch Hiệp hội DN ngành CNHT TP Hà Nội Nguyễn Hoàng tiếp xúc cử tri Phú Xuyên

Sáng 12/5/2016 tại UBND Huyện Phú Xuyên, Tp Hà Nội, các ứng cử viên (ƯCV) đại biểu HĐND TP Hà Nội khóa XV, nhiệm kỳ 2016-2021 tại đơn vị bầu cử số 17 gồm:

Bà Phạm Hải Hoa  (Bí thư Huyện ủy Phú Xuyên); Ông Nguyễn Hoàng (Chủ tịch Hội đồng Quản trị – Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư phát triển N&G, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp ngành Công nghiệp Hỗ trợ TP Hà Nội); Ông Hoàng Minh Dũng Tiến (Chánh Văn phòng Thành ủy Hà Nội); Ông Trần Danh Lợi (Chủ tịch Hội Cầu đường Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng Viện nghiên cứu phát triển đô thị) và Ông Nguyễn Tuấn Bình (Phó Chánh Văn phòng UBND huyện Phú Xuyên) đã có buổi tiếp xúc với gần 300 cử tri huyện Phú Xuyên để trình bày chương trình hành động, vận động bầu cử theo quy định của Luật Bầu cử.

Theo nội dung trình bày của Ông Nguyễn Hoàng, nếu trúng cử đại biểu HĐND TP Hà Nội, Ông Nguyễn Hoàng sẽ tập trung thực hiện 05 nội dung chính sau đây:

  1. Tập trung chỉ đạo, huy động toàn bộ lực lượng sẵn có của N&G Corp để xây dựng phát triển Khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội (gọi tắt là HANSSIP). Góp phần mạnh mẽ hình thành phát triển Thành phố vệ tinh Phú Xuyên.

  2. Chỉ đạo thúc đẩy các Doanh nghiệp thuộc Hiệp hội doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ  Thành phốp Hà Nội (gọi tắt là HANSIBA), phát triển các sản phẩm CNHT, đầu tư phát triển tại HANSSIP.
  3. Chặt chẽ gắn kết với Huyện Phú Xuyên trong Hợp tác Quốc tế để phát triển Công nghiệp hỗ trợ,  Nông nghiệp công nghệ cao và các sản phẩm làng nghề của địa phương.
  4. Đề xuất, kiến nghị với Thành phố ban hành chiến lược phát triển Công nghiệp hỗ trợ.
  5. Đề xuất thành phố tập trung giải quyết ngay những vấn đề bức thiết (môi trường làng nghề, nước tưới cho nông nghiệp, lao động việc làm mới…) tại Phú Xuyên.

Sau đây là toàn văn Chương trình hành động của Ông Nguyễn Hoàng.

 
                                                    CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG
                       (Ứng cử Đại biểu Hội đồng Nhân dân Thành phố Hà Nội 2016 – 2021)
Tổ bầu cử số 17 – Huyện Phú Xuyên)

               Người ứng cử: Ths Nguyễn Hoàng
                     – Chủ tịch – TGĐ Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển N&G (N&G Corp|)
                     – Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp ngành CN hỗ trợ Hà Nội (Hansiba)
                     – Ủy viên ban chấp hành phòng Thương mại công nghiệp Việt Nam (VCCI)
                     – Phó chủ tịch diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Nhật Bản
                     – Ủy viên ban chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản
 
Kính thưa Quý vị lãnh đạo đại diện Thành phố Hà Nội
Kính thưa Quý vị ủy viên HĐND
Kính thưa Quý vị cử tri!

Tôi xin được trân trọng kính chào Quý vị lãnh đạo đại diện Thành phố Hà Nội, Huyện Phú Xuyên, các xã và thị trấn thuộc huyện Phú Xuyên. Đặc biệt xin được kính chào và trân trọng cảm ơn đại diện Quý vị cử tri thuộc huyện Phú Xuyên nơi tôi được vinh dự Thành phố Hà Nội giới thiệu về tham gia ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Cảm ơn các cơ quan Thành phố Hà Nội, nơi công tác, nhân dân nơi tôi sinh sống đã tín nhiệm giới thiệu tôi ứng cử Hội đồng Nhân dân.
Cảm ơn quý vị cử tri đã bố trí thời gian về nghe các Đại biểu ứng cử trình bày chương trình hành động của mình.

Kính thưa Quý vị!

Như Quý vị đã biết, Thành phố Hà Nội – Thủ đô của chúng ta được vinh danh là Thành phố vì hòa bình, được xác lập là Thủ đô, là trung tâm chính trị – hành chính quốc gia, trung tâm lớn về văn hóa, khoa học, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế của đất nước. Với quy mô diện tích bằng 1%, dân số bằng 8%, nhưng Hà Nội đóng góp 13,1% GDP và 16,5% tổng thu ngân sách cả nước.

Bên cạnh kết quả đạt được đáng ghi nhận, kinh tế – xã hội Hà Nội còn một số tồn tại, hạn chế đã được Thành phố Hà Nội xác nhận:
1. Kinh tế chưa phát triển với tiềm năng và thế mạnh Thủ đô, đặc biệt là cơ hội lớn của việc hợp nhất Tỉnh Hà Tây và Thành phố Hà Nội (diện tích lên tới ≈ 3.345 km2).

2. Công tác quy hoạch, xây dựng, quản lý phát triển đô thị chưa đáp ứng được yêu cầu.

3. Lĩnh vực văn hóa, xã hội phát triển chưa đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và chưa xứng với vị thế Thủ đô.

4. An ninh chính trị, an toàn xã hội vẫn còn tiềm ẩn những yếu tố có thể gây mất ổn định.
Hà Nội còn rất nhiều việc phải làm để phát triển, công việc Hà Nội nhiều đến mức như nước sông Hồng, như lời Đồng chí nguyên lãnh đạo Hà Nội đã nói.

Kính thưa Quý vị cử tri!

Cùng với 30 đơn vị hành chính cấp Quận, huyện thuộc Thủ đô Hà Nội, Huyện Phú Xuyên chúng ta là Huyện anh hùng đã được Đảng, Nhà nước vinh danh. Để làm được điều này, chúng ta biết rằng đã có bao nhiêu công sức của nhân dân, của nhiều giai đoạn kế tiếp các cấp chính quyền toàn huyện, của những anh hùng – liệt sỹ đã mất máu xương, ngã xuống để Huyện Phú Xuyên có được điều đó, có được như ngày hôm nay.

Những thành tựu huyện ta đã đạt được trong đó có một số kết quả Đại hội Đảng bộ huyện Phú Xuyên lần thứ 24 nhiệm kỳ 2015-2020 xác lập và cũng đã đề ra những bất cập hạn chế và phương hướng giải quyết để phát triển Huyện nhà chúng ta trở thành nơi sinh sống, việc làm, thịnh vượng, phát triển của hơn 200.000 nhân khẩu. Thực sự xứng tầm hơn nữa là Huyện anh hùng, Huyện cửa ngõ phía Nam Thủ đô, hướng tới trở thành Thành phố đô thị vệ tinh Phú Xuyên ngang tầm với các Thành phố vệ tinh Thủ đô của các nước phát triển trên Thế giới.

Về những điều đạt được, chưa đạt được, phương hướng của Huyện đã được Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện Phú Xuyên thống nhất và đưa ra các giải pháp thực hiện. Trong đó có một số giải pháp quan trọng và cần giải quyết ngay:

+ 3 khâu đột phá:
·         Nông nghiệp công nghệ cao
·         Phát triển làng nghề
·         Công nghiệp hỗ trợ

Với tư cách là người ứng cử Đại biểu Hội đồng Nhân dân Thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2016 – 2021, với tư thế là người đã làm việc, đã gắn bó 10 năm, đã được chính quyền, nhân dân Huyện Phú Xuyên tin tưởng giao mảnh đất yêu quý của mình và cùng mong muốn đầu tư phát triển kinh tế huyện nói chung và ngành Công nghiệp hỗ trợ nói riêng để tạo ra công ăn việc làm mới, tạo ra thu nhập mới, phát triển hơn nữa cho nhân dân trong Huyện, để đóng góp nhiều hơn ngân sách cho Huyện, Thành phố…

Thông qua dự án khu Công nghiệp hỗ trợ (CNHT) Nam Hà Nội (khu công nghiệp có quy mô 640 ha và định hướng mở rộng lên tới 2000 ha, tạo ra khoảng 300.000 việc làm mới khi khu công nghiệp đi vào hoạt động ổn định).

Tôi xin phép được đưa ra một số ý kiến đóng góp xây dựng huyện nhà, xây dựng Thành phố Hà Nội và cũng xin phép Quý vị cử tri xác nhận đây là chương trình hành động của tôi nếu được trúng cử tham gia vào Hội đồng Nhân dân Thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2016 – 2021 như sau:

  1. Đối với huyện Phú Xuyên

– Với cơ hội mở ra rất lớn của việc Việt Nam chúng ta tham gia, hội nhập sâu rộng, toàn diện vào Thế giới, Việt Nam đã tham gia các Hiệp định kinh tế thế hệ mới được đánh giá là “siêu” tiềm năng nếu chúng ta biết tận dụng. Hà Nội là trung tâm đặc biệt quan trọng của Việt Nam về mọi mặt, Hà Nội có luật Thủ đô được đánh giá là luật trên luật để phát triển. Vây Huyện Phú Xuyên nên và phải định hướng để trở thành Thành phố đô thị vệ tinh Phú Xuyên hiện đại – môi trường, bản sắc và hòa nhập quốc tế trong 2 – 3 nhiệm kỳ tới;

– Tận dụng, gắn kết, phát triển hàng chục làng nghề của Huyện Phú Xuyên với giao thương trong nước và quốc tế. Sớm ký kết hợp tác với một Thành phố đô thị vệ tinh của Nhật Bản để kết nối giao thương, đặc biệt tận dụng Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) mà Việt Nam – Nhật Bản cùng tham gia để hội nhập thị trường 12 nước trong TPP; vấn đề này tôi đã và sẽ tiếp tục cùng đ/c Bí thư và lãnh đạo huyện Phú Xuyên sẽ thúc đẩy để sớm ký kết trong thời gian tới.

– Tập trung phát triển khu Công Nghiệp Hỗ Trợ Nam Hà Nội, đây chính là điểm khởi phát để hình thành Thành phố đô thị vệ tinh Phú Xuyên thu hút các nhà đầu tư quốc tế, các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam vào sản xuất gián tiếp, trực tiếp thúc đẩy các doanh nghiệp, các hộ gia đình sản xuất của Phú Xuyên cùng phát triển sản xuất – Kinh doanh, tham gia vào chuỗi sản xuất kinh doanh toàn cầu. Với tư cách là Chủ tịch Công ty N&G

–Chủ đầu tư KCN Hỗ trợ Nam Hà Nội, tôi sẽ tập trung chỉ đạo đưa toàn bộ lực lượng của công ty để xây dựng phát triển KCN và đô thị Dịch vụ này vào ưu tiên tập trung đào tạo lao động, tiếp nhận lao động địa phương vào làm việc.

Song hành với phát triển công nghiệp, dịch vụ thì việc phát triển nông nghiệp công nghệ cao là nội dung đặc biệt cần quan tâm. Với lợi thế là vùng nông nghiệp Huyện nằm trong Thủ đô, với thị trường ≈ 10 triệu dân thường xuyên đang có nhu cầu tiêu dùng thực phẩm sạch, thì đây là thị phần rất lớn phải phát triển.

– Mặt khác, phải tận dụng, hợp tác tiếp nhận công nghệ mới từ các quốc gia phát triển (đặc biệt là Nhật Bản). Thời gian qua, đồng chí Bí thư Huyện Phú Xuyên và tôi đã sang làm việc tại Nhật Bản và đã được tận mắt chứng kiến thành tựu nông nghiệp công nghệ cao, thu nhập rất tốt của bà con nông dân và doanh nghiệp Nhật Bản, đã được chính quyền và một số đối tác Nhật Bản xác nhận hợp tác trong thời gian tới.

– Song hành với các vấn đề trên là xây dựng hạ tầng cơ sở, đường xá, giao thông, trường học, bệnh viện…đạt chuẩn Thành phố vệ tinh, đảm bảo môi trường phát triển bền vững cùng với việc nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Huyện đã đề ra và một số nội dung quan trọng khác như:

+ Quyết định 16 của TP Hà Nội về việc tiếp tục hỗ trợ phát triển nông thôn mới kéo dài đến 2020
+ Ô nhiễm môi trường các làng nghề
+ Nước cho nông nghiệp (Sông Nhuệ ô nhiễm) cần trước mắt lấy nước sông Hồng
+ Xóa đói giảm nghèo, nhà ở cho người có công
+ Phát triển lao động mới cho địa phương.
Về những vấn đề trên, tôi sẽ kiến nghị mạnh mẽ với Thành phố để thúc đẩy nếu trúng cử.

  1.  Đối với Thành phố Hà Nội

Với trách nhiệm và cương vị hiện nay của mình, cùng với việc nếu được trúng cử, tôi xin phép được đóng góp với Thành phố:                                                                           – Nghiên cứu, tham mưu và xây dựng để Thành phố có chiến lược phát triển ngành Công nghiệp Hỗ trợ, Công nghiệp Hỗ trợ cho công nghệ cao của Thành phố phát triển;

– Cùng với Thành phố, với Huyện Phú Xuyên thúc đẩy hoàn thành xây dựng khu Công nghiệp Hỗ trợ Nam Hà Nội trở thành KCN hiện đại, môi trường để thu hút khoảng 3000 doanh nghiệp trong nước và quốc tế vào tham gia đầu tư sản xuất;

–Tham mưu, tư vấn để Thành phố có chiến lược mới phát triển rõ nông nghiệp công nghệ cao;
Kính thưa Quý vị cử tri, Quý vị Đại biểu!

–Với trách nhiệm của Đại biểu Hội đồng Nhân dân Thành phố (nếu trúng cử), tôi sẽ cùng Hội đồng Nhân dân Thành phố xây dựng các chính sách, chiến lược phát triển chung Thành phố. Chấp hành tuyệt đối các quy định của pháp luật Việt Nam, của Thành phố Hà Nội. Bám sát các Nghị quyết Hội đồng Nhân dân thành phố, các ý kiến, kiến nghị của cử tri để phán ánh trung thực và bảo vệ đến cùng các ý kiến xác đáng của cử tri.

Kính đề nghị Quý vị cử tri tiếp tục góp ý kiến nội dung chương trình hành động này của tôi để tôi chỉnh sửa hoàn thiện tốt hơn, góp phần xây dựng Phú Xuyên nói riêng, xây dựng Thành phố nói chung phát triển đúng theo kỳ vọng của nhân dân. Và cuối cùng, tôi xin được xác nhận rằng, kể cả khi không trúng cử, tôi vẫn sẽ tham gia và thực hiện tốt nhất (trong điều kiện của mình hiện có) các công việc mà hiện tại tôi đã, đang làm tại huyện Phú Xuyên.

Xin được trân trọng cảm ơn Quý vị Cử tri, Quý vị Đại biểu!

Người ứng cử

Ths. Nguyễn Hoàng

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Hội viên tiêu biểu

- Advertisment -spot_img

Bài viết phổ biến nhất