Trang chủTin hiệp hộiChủ Tịch N&G Corp/Hansiba Gặp Gỡ Liên Đoàn Kinh Tế Keidanren Nhật...

Chủ Tịch N&G Corp/Hansiba Gặp Gỡ Liên Đoàn Kinh Tế Keidanren Nhật Bản

Ngày 31/07/2018, tại khách sạn Nikko Hà Nội. Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức chương trình làm việc, đón tiếp Đoàn công tác của Ủy ban Kinh tế Nhật-Việt thuộc Liên đoàn các tổ chức kinh tế Nhật Bản (KEIDANREN) nhân dịp sang Việt Nam. Ông Nguyễn Hoàng, Chủ tịch N&G Corp/HANSIBA đã tham dự chương trình và gặp gỡ, làm việc trực tiếp với các lãnh đạo doanh nghiệp, tổ chức kinh tế lớn thành viên KEIDANREN.

Keidanren

Khai mạc chương trình, Chủ tịch VCCI Tiến sỹ Vũ Tiến Lộc nhiệt liệt chào mừng các nhà đầu tư Nhật Bản trong Đoàn công tác Ủy ban Kinh tế Nhật-Việt sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Đồng thời nhấn mạnh, trong sự phát triển tốt đẹp của mối quan hệ Việt Nam – Nhật Bản như hiện nay có những đóng góp quan trọng của Keidanren. Trên cơ sở Đối tác chiến lược sâu rộng, quan hệ hai nước đang ngày càng đi vào thực chất và hiệu quả hơn.

Hiện, Nhật Bản là quốc gia tài trợ ODA hàng đầu cho Việt Nam và tính đến hết năm 2017 và 6 tháng đầu năm 2018, Nhật Bản là nhà đầu tư nước ngoài (FDI) lớn nhất tại Việt Nam.  Keidanren đã và đang thực hiện tốt vai trò cầu nối giúp các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư nhiều hơn vào Việt Nam, góp phần đưa quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước phát triển tốt đẹp trên mọi lĩnh vực.

Trong buổi làm việc, Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc cũng đề nghị các doanh nghiệp, những tập đoàn kinh tế lớn của Nhật Bản là thành viên KEIDANREN sẽ tiếp tục quan tâm, hợp tác cùng cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Trong đó có các doanh nhân tham gia diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Nhật Bản (VJBF), như Ông Nguyễn Hoàng, Phó Chủ tịch VJBF hiện được VCCI phân công đảm nhiệm Chủ tịch Ủy ban Phát triển CNHT Việt Nam, để hợp tác cụ thể hóa lĩnh vực Công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam thời gian tới đây.

Keidanren

Phát biểu tại chương trình, Ông Nguyễn Hoàng, Chủ tịch N&G Corp/HANSIBA đã nêu rõ các ý kiến đề nghị Liên đoàn các tổ chức kinh tế Nhật Bản và đông đảo lãnh đạo doanh nghiệp thành viên KEIDANREN; Ủy ban Kinh tế Nhật – Việt, cùng quan tâm đó là:

Đẩy mạnh hợp tác Việt Nam – Nhật Bản theo tiêu chí là hình mẫu trong cộng đồng các quốc gia tham gia Hiệp định Đối tác tiến bộ và toàn diện xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) , đúng theo ý kiến Chủ tịch VCCI đã phát biểu. Cụ thể là:

 – Tập trung hỗ trợ thúc đẩy doanh nghiệp vừa và nhỏ hai nước hợp tác trong lĩnh vực CNHT. Cùng nhau sản xuất cung cấp cho các tập đoàn lớn của Nhật Bản và thế giới các sản phẩm CNHT cho ngành ô tô, điện tử, máy bay…

Hiện, N&G Corp đã có sẵn quỹ đất tại Khu Công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội (Hanssip) để doanh nghiệp hai nước cùng nhau hợp tác sản xuất. N&G Corp cùng Hiệp hội các Doanh nghiệp ngành CNHT Hà Nội (HANSIBA) sẵn sàng hợp tác, chào đón các doanh nghiệp Nhật Bản thông qua đoàn Kinh tế Keidanren giới thiệu.

 – Cho phép doanh nghiệp tư nhân Việt Nam được vay lại vốn Viện trợ phát triển chính thức (ODA) của Nhật Bản để mua máy móc thiết bị công nghệ Nhật Bản nhằm để sản xuất các sản phẩm CNHT.

 – Tiếp nhận các chuyên gia đã hưu trí của Nhật Bản sang Việt Nam đào tạo cho doanh nghiệp, người lao động và cán bộ quản lý của Việt Nam.

Dưới đây là một số hình ảnh Chủ tịch N&G Corp/HANSIBA Nguyễn Hoàng gặp gỡ, làm việc trực tiếp với các lãnh đạo doanh nghiệp, tổ chức kinh tế thành viên KEIDANREN.

Keidanren

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Hội viên tiêu biểu

- Advertisment -spot_img

Bài viết phổ biến nhất