Trang chủTin hiệp hộiChủ Tịch N&G Group/ Hiệp Hội Hansiba Làm Việc Cùng Đại Sứ...

Chủ Tịch N&G Group/ Hiệp Hội Hansiba Làm Việc Cùng Đại Sứ Indonesia Tại Việt Nam

Sáng ngày 07/8/2018, tại trụ sở Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), đã diễn ra chương trình tiếp đón, làm việc của Chủ tịch VCCI, Tiến sỹ Vũ Tiến Lộc với Ngài Ibnu Hadi, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hoà Indonesia tại Việt Nam. Cùng tham dự chương trình có Ông Nguyễn Hoàng, Uỷ viên Ban Chấp hành VCCI (khoá VI-nhiệm kỳ 2016-2021), Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ Tp Hà Nội – HANSIBA – đồng thời là Chủ tịch N&G Group.

Trên tinh thần thân thiện, cởi mở giữa Ngài Đại sứ Indonesia cùng Chủ tịch VCCI – tổ chức lãnh đạo, tập hợp cộng đồng Doanh nghiệp, Doanh nhân Việt Nam Tiến sỹ Vũ Tiến Lộc đã thông tin tới Ngài Đại sứ Ibnu Hadi những thành quả đóng góp cho nền kinh tế Việt Nam cùng các nhu cầu hợp tác đầu tư, liên kết sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp Việt Nam với cộng đồng kinh tế ASEAN (Asen Economic Community-AEC) trong đó có các doanh nghiệp Indonesia.

Trao đổi với Chủ tịch VCCI cùng Chủ tịch N&G Group/ Hiệp hội HANSIBA tham dự buổi làm việc, Ngài Đại sứ Ibnu Hadi cho biết, giới doanh nhân Indonesia ngày càng quan tâm nhiều đến Việt Nam bởi họ nhận thấy khả năng tìm được những cơ hội đầu tư, kinh doanh rất lớn.

Những năm qua, mối quan hệ hợp tác giữa hai nước  luôn được cải thiện và nâng cấp độ mới và cao hơn. Cùng là thành viên ASEAN, hai nước có nhiều điểm tương đồng như thị trường rộng lớn, sức tiêu thụ cao, dân số đông, nhu cầu mua sắm cao; gần gũi về địa lý…

Đây chính là những lý do thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư Indonesia đối với thị trường Việt Nam. Tính đến hết năm 2017, Indonesia là quốc gia đứng thứ 30 trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư vào Việt Nam. Indonesia có nhu cầu lớn về các mặt hàng gạo, sắt thép, dệt may của Việt Nam. Ngược lại, Indonesia có nhiều thế mạnh về giấy, hàng điện tử, hóa chất, công nghiệp hỗ trợ có khả năng hợp tác tốt với Việt Nam.

Hiện nay, Chính phủ Indonesia đang tiếp tục cải tổ chính sách pháp luật đầu tư và đặt mục tiêu FDI từ nay đến năm 2020 thu hút vào các lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế (không bao gồm lĩnh vực dầu khí, tài chính và ngân hàng).

Những năm qua, Việt Nam đã có 7 dự án đầu tư đang triển khai tại Indonesia với tổng vốn 106,7 triệu USD, tập trung chủ yếu vào các dự án khai khoáng, dầu khí và truyền thông… của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam, Tổng công ty Truyền thông VTC… Đây là nền tảng để các nhà đầu tư Việt Nam vững bước tiến vào thị trường Indonesia.

Tiếp đó, Ông Nguyễn Hoàng, Chủ tịch Uỷ ban phát triển Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (Uỷ ban thuộc VCCI thành lập), Chủ tịch Hiệp hội HANSIBA đồng thời là Chủ tịch N&G Group đã nêu ý kiến đề nghị Ngài Đại sứ Ibnu Hadi tiếp tục thúc đẩy, kết nối hợp tác giữa các doanh nghiệp Indonesia trong lĩnh vực phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ còn nhiều tiềm năng và dư địa tại Việt Nam.

Hỗ trợ doanh nghiệp 2 nước tham gia đầu tư vào lĩnh vực xử lý môi trường, như hiện nay Tập đoàn N&G Việt Nam đã triển khai hợp tác cùng Công ty Indovin của Indonesia thực hiện việc đầu tư các dự án nhà máy xử lý rác thải thành nhiên liệu sản xuất điện năng trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Tiếp nhận những ý kiến trao đổi từ Chủ tịch VCCI Tiến sỹ Vũ Tiến Lộc cùng Chủ tịch HANSIBA/ N&G Group Ông Nguyễn Hoàng. Ngài Đại sứ Ibnu Hadi khẳng định “Việt Nam có rất nhiều tiềm năng phát triển kinh tế, đặc biệt là thông qua phát triển du lịch, nông nghiệp và công nghiệp.

Đều là thành viên của khối ASEAN, Việt Nam và Indonesia có rất nhiều điểm tương đồng như: Cùng là nước có thu nhập khá với tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ. Chúng ta cùng hướng tới công nghiệp hóa gắn liền với nông nghiệp, ngư nghiệp, khai khoáng và một ngành công nghiệp hỗ trợ đầy tiềm năng như Ông Nguyễn Hoàng phát biểu. Chúng ta có dân số trẻ và là lực lượng lao động hiệu quả.

Chúng ta có những thị trường đang lớn mạnh với cơ sở hạ tầng được cải tiến rõ rệt. Và Chính phủ hai nước đều xác định là những đối tác quan trọng của nhau và mong muốn nâng tầm quan hệ giữa hai quốc gia lên một tầm cao mới. Nhưng để góp phần cụ thể hoá sự phát triển thịnh vượng của 2 nước thì không thể thiếu bàn tay và tâm sức của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và Indonesia.

Với cương vị và nhiệm kỳ công tác của mình, tôi sẽ nỗ lực trong nhiệm vụ kết nối các doanh nghiệp Indonesia với cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam thông qua VCCI cùng Hiệp hội HANSIBA do Ngài Vũ Tiến Lộc và Doanh nhân Nguyễn Hoàng lãnh đạo”.

Dưới đây là một số hình ảnh trong chương trình làm việc.

(Thực hiện tin: Ban Truyền thông HANSIBA & Tổ Thương hiệu N&G Group)

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Hội viên tiêu biểu

- Advertisment -spot_img

Bài viết phổ biến nhất