Trang chủTin báo chíChủ tịch Nước tiếp đoàn Thương mại Công nghiệp Nhật Bản

Chủ tịch Nước tiếp đoàn Thương mại Công nghiệp Nhật Bản

Ngày 31/10/2014, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp thân mật đoàn đại biểu Phòng thương mại Công nghiệp Nhật Bản (JCCI) do ngài Yoichi Kobayashi – Chủ tịch Ủy ban Hợp tác Kinh tế Nhật Bản-Mekong làm trưởng đoàn, cùng đoàn lãnh đạo các tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Nhật Bản đang có chuyến thăm và tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại Việt Nam.

Cùng tham dự buổi làm việc Ông Đặng Huy Đông – Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, phó trưởng Ban kinh tế Trung ương; Ông Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI); Ông Nguyễn Hoàng – Phó Chủ tịch Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Nhật Bản (VJBF) đồng thời là Chủ tịch Hiệp hội ngành Công nghiệp hỗ trợ thành phố Hà Nội (HANSIBA), Chủ tịch-Tổng Giám đốc Công ty N&G Corp và Ông Đặng Văn Chi – Phó Tổng Giám đốc; Ông Nguyễn Quang Hưng – Phó Giám đốc Kinh doanh – Hợp tác quốc tế N&G Corp.

Tại buổi tiếp, ngài Yoichi Kobayashi Chủ tịch Ủy ban Hợp tác Kinh tế Nhật Bản-Mekong cảm ơn Chủ tịch nước đã dành thời gian tiếp và cho biết thành phần đoàn sang Việt Nam lần này rất đa dạng gồm lãnh đạo các doanh nghiệp đã và đang đầu tư hiệu quả tại Việt Nam cùng lãnh đạo một số doanh nghiệp đang tìm hiểu để đầu tư kinh doanh tại Việt Nam. Đoàn cũng báo cáo với Chủ tịch nước về hoạt động dày đặc của Đoàn từ làm việc với lãnh đạo các bộ ngành, địa phương của Việt Nam.

Đoàn cũng đến tìm hiểu hoạt động của các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản, thị sát tam giác phát triển kinh tế Hà Nội-Hải Phòng-Quảng Ninh. Tận mắt chứng kiến sự phát triển năng động của Việt Nam với nhiều khu công nghiệp phù hợp, cùng các chính sách thu hút ưu đãi đầu tư trong chiến lược phát triển của Việt Nam, các thành viên trong đoàn khẳng định những thông tin giá trị này sẽ được đoàn giới thiệu đến 1.310 doanh nghiệp Nhật đã sang Việt Nam tìm hiểu cùng hơn 1,2 triệu doanh nghiệp thuộc Phòng Thương mại Công nghiệp Nhật Bản.

Qua chuyến công tác, các thành viên trong đoàn kiến nghị Việt Nam cần quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng, chất lượng lao động và 1 số chính sách về thu hút đầu tư trong đó có công nghiệp hỗ trợ. Trên tinh thần tin cậy, các đại biểu tin tưởng quan hệ hợp tác kinh tế, đầu tư giữa 2 nước sẽ có bước phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Hoan nghênh đoàn doanh nghiệp Nhật Bản đã sang Việt Nam tìm hiểu đầu tư, Chủ tịch nước nhấn mạnh đây là hoạt động thiết thực triển khai Hiệp định đối tác chiến lược sâu rộng giữa 2 nước trọng tâm là thúc đẩy hợp tác kinh tế thương mại và đầu tư. Chủ tịch nước khẳng định quan hệ giữa 2 nước đang hết sức tốt đẹp, Nhật Bản là 1 trong đối tác hàng đầu của Việt Nam.

Ghi nhận những kiến nghị của các thành viên trong đoàn, Chủ tịch nước cho rằng Việt Nam đã và đang cải cách trên nhiều lĩnh vực trong đó có chính sách thu hút phát triển công nghệ hỗ trợ. Việt Nam luôn lắng nghe tất cả ý kiến của các doanh nghiệp đang đầu tư tại Việt Nam để tháo gỡ vướng mắc về môi trường đầu tư, đồng thời xây dựng chiến lược đầu tư hiệu quả của Việt Nam.

Đặc biệt, tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra sẽ thảo luận thông qua Luật doanh nghiệp và Luật đầu tư trên cơ sở tiếp thu ý kiến của tất cả các doanh nghiệp trong đó có các doanh nghiệp Nhật Bản, Chủ tịch nước nhấn mạnh khi Luật được thông qua sẽ tạo hành lang pháp lý tốt đối với việc mở rộng thu hút các doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Đánh giá cao kết quả chuyến thăm làm việc của Đoàn, Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam sẵn sàng tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp đầu tư kinh doanh tại Việt Nam và tin tưởng trên cơ sở mối quan hệ hợp tác tốt đẹp và tin cậy giữa 2 nước, hợp tác kinh tế thương mại sẽ có bước phát triển nhanh chóng trong thời gian tới./.

Thực hiện: Nguyễn Hoàng Vy

Ban KD-HTQT N&G Corp

Tổng hợp từ: Báo điện tử Đài tiếng nói Việt Nam (www.vov.vn)

Chương trình thời sự 19h ngày 31/10/2014 của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV)

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Hội viên tiêu biểu

- Advertisment -spot_img

Bài viết phổ biến nhất