Trang chủTin hiệp hộiChủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng...

Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp ngành CNHT thành phố Hà Nội (HANSIBA) làm việc với Hiệp hội Xúc tiến ngoại giao nhân dân Nhật Bản (FEC).

Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp ngành CNHT thành phố Hà Nội (HANSIBA) làm việc với Hiệp hội Xúc tiến ngoại giao nhân dân Nhật Bản (FEC).

Trong buổi làm việc, ông Yoshihiro Nakagaki đại diện phía FEC cho biết: “ Việt Nam là một trong những điểm đến quan trọng của các nhà đầu tư Nhật Bản. Điểm đặc biệt là các doanh nghiệp Nhật Bản rất quan tâm và muốn đầu tư vào ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam. Hiện nay, tỷ lệ nội địa hóa của Việt Nam còn rất thấp so với các nước trong khu vực như Thái Lan, Myanma…

Riêng với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ chủ yếu là các doanh nghiệp vừa và nhỏ nên rất cần  được tạo điều kiện về cơ chế, lãi suất để có thể thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp này ”. Đáp lại mối quan tâm của phía FEC về ngành công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam, ông Vũ Tiến Lộc chủ tịch VCCI đã giới thiệu với đoàn FEC ông Nguyễn Hoàng Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ thành phố Hà Nội (HANSIBA) đơn vị đầu về phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ tại Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung.

Phía FEC đánh giá cao về nỗ lực phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ của HANSIBA, trong thời gian tới FEC mong muốn hợp tác với HANSIBA để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp của hai Hiệp hội thường xuyên trao đổi kinh nghiệm, kỹ thuật và công nghệ mới trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ. Về phía HANSIBA, ông Nguyễn Hoàng đã cảm ơn sự quan tâm của FEC tới sự phát triển của ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam và hi vọng sắp tới phía FEC và HANSIBA sẽ tổ chức những buổi tiếp xúc doanh nghiệp giữa 2 tổ chức để tạo điều kiện cho sự hợp tác phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ.

Thực hiện tin bài:  Ms Quỳnh – Ban ĐTKD N&G Corp

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Hội viên tiêu biểu

- Advertisment -spot_img

Bài viết phổ biến nhất