Trang chủTin hiệp hộiCHƯƠNG TRÌNH GIAO BAN THÁNG 9-2015 CỦA BAN ĐIỀU HÀNH HANSIBA

CHƯƠNG TRÌNH GIAO BAN THÁNG 9-2015 CỦA BAN ĐIỀU HÀNH HANSIBA

(HANSIBA), chiều ngày 22/9/2015, tại Văn phòng Hiệp hội, Ban điều hành HANSIBA đã tổ chức triển khai công tác giao ban tổng kết công tác 9 tháng đầu năm 2015, thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ quý IV/2015 và phương hướng, nhiệm vụ cả năm 2016.

Ngay sau phần giới thiệu nhân sự tham dự và nội dung chương trình họp của Phó Tổng Thư ký – Trương Hoàng Hải. Đại diện phụ trách các Ban công tác HANSIBA báo cáo các công tác đã triển khai 9 tháng đầu năm 2015, đề xuất kế hoạch thực hiện trong quý IV-2015 và phương hướng hoạt động năm 2016 trong các phong trào, nhiệm vụ cụ thể để phát triển các hoạt động liên qua trực tiếp đến SXKD, đầu tư DN Hội viên. Bà Hoàng Thị Phương Lan – Chánh Văn phòng báo cáo các hoạt động đã triển khai trong quý III/2015 của đ/c Chủ tịch công tác hành chính, nhân sự văn phòng Hiệp hội. 

Về công tác thông tin, truyền thông của Hiệp hội, bà Nguyễn Thu Hằng, phụ trách Ban Pháp chế-Truyền thông-Khen thưởng báo cáo các hoạt động đã triển khai trong quý III. Bà Hằng cũng đề xuất và đưa ra các ý kiến phát triển trong công tác truyền thông với các đơn vị, cơ quan báo chí HANSIBA đã thực hiện ký kết hợp tác, nhằm mang lại những giá trị thiết thực về mặt tuyên truyền, quảng bá ngành CNHT và các lĩnh vực SXKD, đầu tư của DN Hội viên HANSIBA trong thời gian tới.

Đề xuất công tác thi đua, khen thưởng nhân dịp kỷ niệm 61 năm ngày Giải phóng Thủ đô 10-10 và Ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10 cho 16 cá nhân và 20 tập thể DN hội viên trong thời gian tới đây HANSIBA cần triển khai để kịp thời động viên, khích lệ các phong trào hoạt động SXKD của DN Hội viên.

Ông Nguyễn Vân – Phụ trách Ban Phát triển Hội viên – Hỗ trợ DN báo cáo công tác kết nạp, tình hình và thực tiễn phát triển Hội viên trong quý II và III/2015. Ông Phạm Tuấn Anh- phụ trách Ban Hợp tác quốc tế báo cáo công tác đã triển khai trong quý III, đồng thời đề xuất các chương trình hợp tác trong 3 tháng cuối năm 2015 với các đối tác nước ngoài, các tổ chức như Jetro, Jica, Hiệp hội KJC, Trung tâm xúc tiến kinh tế tỉnh Gifu, Phòng Thương mại Kawasaki (Nhật Bản), Kotra, Liên đoàn DN nhỏ và vừa Hàn Quốc, Tổ chức xuất khẩu và Hiệp hội cơ khí Ấn Độ…

Cũng trong cuộc họp, ông Trương Hoàng Hải, Phó Tổng Thư ký đã báo cáo nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai trong 3 tháng cuối năm và Kế hoạch phương hướng năm 2016, trong đó có các nhiệm vụ trọng tâm:

– Phối hợp cùng Uỷ ban phát triển CNHT Việt Nam (trực thuộc VCCI) tham dự và triển khai “Diễn đàn Kinh tế Việt-Nhật được tổ chức trong tháng 10/2015 tại Hà Nội.

– Triển khai kế hoạch đi thăm, thẩm định Hội viên; Rà soát năng lực Hội viên; Công tác thu Hội phí 2015.

– Kết nối giao dịch nội bộ giữa DN Hội viên sẽ được Ban điều hành duy trì hàng tháng.

– Tổ chức Hội nghị Ban chấp hành mở rộng 2015 (trao quyết định kết nạp Hội viên mới và kỷ niệm 02 năm thành lập HANSIBA);

– Ký kết hợp tác với trường Đại học Bách Khoa; Trung tâm hỗ trợ chuyển giao công nghệ (Bộ Khoa học&Công nghệ) và một số Tổ chức kinh tế, tài chính ngân hàng trụ sở chính tại Hà Nội và một số Hiệp hội DN tỉnh Bắc Ninh, Thanh Hóa, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh…

Sau phần trình bày của Ban Tổng Thư ký, Chủ tịch Hiệp hội lên trao quyết định bổ nhiệm và giới thiệu ông Trịnh Đình Thắng, nguyên trợ lý Thứ trưởng Bộ Công thương về HANSIBA đảm nhiệm vị trí Trưởng Ban Hợp tác quốc tế trong chương trình họp giao ban cùng ngày của Hiệp hội.

Dưới sự chủ trì của Chủ tịch Nguyễn Hoàng, buổi giao ban đã có phiên thảo luận chung, đánh giá công tác đã đạt được thời gian qua; Các kế hoạch, nhiệm vụ cần triển khai trong những tháng cuối năm 2015 và phương hướng cho cả năm 2016 sắp tới. Thường vụ Ban Chấp hành, ông Nguyễn Anh Tuấn (Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Thang Long Tech) cùng ông Nguyễn Ngọc Vượng (Chủ tịch HĐQT Công ty CP Xây dựng Tư vấn Điện Việt Nam-Pidi) đã thẳng thắn góp ý xây dựng những nội dung báo cáo của các Ban công tác Hội.

Thường vụ Ban chấp hành cũng đã ghi nhận những thành quả bước đầu của từng thành viên phụ trách các ban công tác. Dù chỉ gần 2 năm thành lập và đi vào hoạt động nhưng với số lượng tham gia Hội viên được phát triển lên đến con số hàng trăm DN, đó là một thành tựu không ai có thể phủ nhận đối với nỗ lực của Ban Điều hành hiệp hội thời gian qua, cũng như vị thế, ý nghĩa hết sức quan trọng của một tổ chức hiệp hội chuyên ngành CNHT đầu tiên được ra đời trên địa bàn cả nước của HANSIBA, mà các cấp chính quyền Trung ương và Thành phố Hà Nội đang rất quan tâm, hỗ trợ.

Chúng ta cần phát huy hơn nữa những điều kiện thuận lợi đó, ông Tuấn đề cập. Tuy nhiên, HANSIBA tới đây sẽ cần và phải tiếp tục kiện toàn bộ máy hoạt động, đi vào chiều sâu những giá trị cốt lõi cho các DN hội viên.

Trong phần kết luận, Chủ tịch Hiệp hội đã nêu rõ: “HANSIBA hiện nay đã, đang đứng trước những cơ hội lớn, những triển vọng phát triển đầy tiềm năng để cùng đồng hành với hàng trăm DN hội viên trong nhiệm vụ SXKD, đầu tư hợp tác phát triển ngành CNHT, nhưng bên cạnh đó song hành là những thách thức, khó khăn không nhỏ của nền kinh tế Việt Nam nói chung, trong giai đoạn chuyển mình “vươn ra biển lớn”, khi tham gia vào các thể chế luật pháp quốc tế, các cam kết gia nhập cộng đồng kinh tế khu vực Asean và Thế giới.

Bởi vậy, mỗi thành viên từ lãnh đạo cao nhất cho đến từng đồng chí Uỷ viên Ban điều hành công tác hội cần nỗ lực hơn nữa, tận hiến hơn nữa: Tâm – Tài – Tuệ – Sức cho công tác Hiệp hội cùng các DN hội viên ngày một phát triển, đóng góp sức mình trong công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế, xã hội của Thủ đô Hà Nội, như chính ý nghĩa, định hướng hình thành nên tổ chức Hiệp hội HANSIBA hôm nay”. 

Chương trình giao ban công tác tháng 9 năm 2015 của HANSIBA đã kết thúc trong sự đồng thuận, nhất trí cao. Có những nội dung quan trọng được định hướng triển khai trong thời gian tới, góp phần gây dựng tổ chức Hiệp hội cùng các DN hội viên sẽ ngày càng phát triển trong mọi hoạt động đầu tư, SXKD lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, góp phần thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp Thành phố Hà Nội như phương hướng nhiệm kỳ I (2013-2018) mà Đại hội toàn thể Hội viên HANSIBA đề ra.

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Hội viên tiêu biểu

- Advertisment -spot_img

Bài viết phổ biến nhất