Trang chủTin hiệp hộiDoanh nhân hansiba tham dự diễn đàn hành trình người khởi nghiệp

Doanh nhân hansiba tham dự diễn đàn hành trình người khởi nghiệp

Nằm trong chuỗi sự kiện cuộc thi toàn quốc “Học sinh, Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2020 (SV-STARTUP-2020). Được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) chủ trì thực hiện theo Đề án 1665 Thủ tướng Chính phủ đã ban hành. Từ ngày 07 và 14 đến ngày 15/11/2020 vừa qua các Doanh nhân thành viên Hiệp hội Doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ TP Hà Nội (HANSIBA) đã tham dự những Diễn đàn “Hành trình người khởi nghiệp” tại các trường Đại học trên địa bàn thủ đô Hà Nội, theo kế hoạch của Vụ giáo dục chính trị và công tác Học sinh Sinh viên (HSSV) – Bộ GD&ĐT.

Do Công ty CP Công nghệ Giáo dục NOVA EDU tổ chức. Hiệp hội HANSIBA cùng Tập đoàn N&G (N&G Group) – doanh nghiệp đồng sáng lập Hiệp hội HANSIBA – là những đơn vị đồng hành trong những diễn đàn “Hành trình người khởi nghiệp”.

Được biết, cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” (SV-STARTUP) nhằm thực hiện nhiệm vụ Thủ tướng Chính phủ giao tại Quyết định số 1665/QĐ-TTg ngày 30/10/2017 về việc phê duyệt Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên (HSSV) khởi nghiệp đến năm 2025”. SV-STARTUP với mục tiêu thúc đẩy tinh thần học tập rèn luyện, tinh thần đổi mới sáng tạo  dựa trên giải quyết các vấn đề xã hội của tất cả các bạn HSSV trong toàn quốc.

 

Tạo ra một sân chơi thú vị và mang tính trải nghiệm thực tiễn lớn đối với các bạn học sinh, sinh viên có khát vọng khởi nghiệp. Cuộc thi SV_STARTUP được Bộ GD&ĐT chủ trì hàng năm. Đại diện Hiệp hội HANSIBA, Trung tâm Khởi nghiệp SCSI cùng một số Doanh nhân lãnh đạo Doanh nghiệp Hội viên đã tham gia thành viên Ban Giám khảo SV_STARTUP các năm 2018; 2019 và 2020 theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

SV-STARTUP-2020 năm nay, có sự đổi mới cụ thể hơn, đó là việc Công ty NOVA EDU, với sự ủy quyền thực hiện từ Bộ GD&ĐT, đã triển khai chuỗi diễn đàn “Hành trình người khởi nghiệp”. Được tổ chức trực tiếp tại 20 trường Đại học trên địa bàn Thủ đô Hà Nội và các Tỉnh, thành phụ cận và hình thức tương tác trực tuyến qua mang xã hội. Tham dự các chương trình này là hàng nghìn các bạn HSSV.

Cùng diễn giả khách mời là các Vị doanh nhân nổi tiếng, các đại diện doanh nghiệp đã, đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực đầu tư, sản xuất và kinh doanh. Trong đó, các Doanh nhân thành viên Hiệp hội HANSIBA cùng Tập đoàn N&G (N&G Group) – doanh nghiệp đồng sáng lập Hiệp hội HANSIBA – là những đơn vị đồng hành trong những diễn đàn “Hành trình người khởi nghiệp”.

Với định hướng chỉ đạo cụ thể từ Chủ tịch cùng Ban Chấp hành Hiệp hội HANSIBA. Ban Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp SCSI cùng các Doanh nhân Hội viên Hiệp hội đã triển khai tham gia các sự kiện, đồng hành cùng Bộ GD&ĐT, các trường Đại học, Cao đẳng… trong công tác “Khởi nghiệp”, “Hướng nghiệp” tới đối tượng HSSV. Chia sẻ kiến thức quản trị doanh nghiệp, tìm kiếm việc làm.

Đào tạo đặt hàng. Từ đó góp phần mang lại giá trị thực tiễn trong hoạt động đầu tư, sản xuất và kinh doanh của Doanh nghiệp Hội viên. Đồng thời chung tay dìu dắt, hỗ trợ các bạn Thanh niên, HSSV trước ngưỡng cửa cuộc đời.

Diễn đàn HÀNH TRÌNH NGƯỜI KHỞI NGHIỆP [SỐ 3 , 4, 5 và 6] được triển khai trong tháng 11 vừa qua tại các trường Đại học Mỏ – Địa chất (HMGU); Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải; Đại học Công đoàn; Đại học Kiến trúc Hà Nội. Với sự tham dự của hàng nghìn bạn Sinh viên theo học năm thứ nhất đến năm cuối bậc Đại học.

Sự góp mặt của các Doanh nhân thành viên Hiệp hội HANSIBA. Đã tạo động lực, thúc đẩy tinh thần, khát vọng và chia sẻ cảm hứng lập nghiệp – khởi nghiệp cho HSSV ngay trên ghế nhà trường

Chương trình HÀNH TRÌNH NGƯỜI KHỞI NGHIỆP [SỐ 5] tại trường Đại học Mỏ – Địa chất (HMGU) ngày 15/11/2020 có sự tham gia của những Khách mời:

1.Ông Đỗ Mạnh Hùng – Tổng Giám đốc Novaedu – Đại diện đơn vị tổ chức Diễn đàn, đơn vị đồng hành cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo trong việc triển khai Đề án 1665

2.Ông Nguyễn Vân – Phó Chủ tịch Hiệp hội DN ngành công nghiệp hỗ trợ Hà Nội (HANSIBA) – Giám Đốc Trung tâm khởi nghiệp SCSI

3.Ông Ngô Đạo Quân – Phó Giám Đốc Trung tâm khởi nghiệp SCSI – Hiệp hội HANSIBA –  Giám đốc Công ty NOGA

4.Ông Lê Trung Kiên – Giám đốc Công ty TNHH Cơ Điện Lê Minh (LeMinh ME)

5.Bà Trần Hoài Phương – Giám đốc điều hành Novaedu chi nhánh Hoàng Mai

[Thực hiện: Ban Truyền thông HANSIBA]

Ảnh: NOVA EDU

Link Video:

https://www.youtube.com/watch?v=vgwSRxsozos&fbclid=IwAR2VdZZxQ2pKtfZIz_3hfPczMZpEPCpYQ0SUCXgF8gO_GTQBGI7MIZGkI_Y&app=desktop

Ông NGUYỄN VÂN, Phó Chủ tịch Hiệp hội HANSIBA – Giám Đốc Trung tâm khởi nghiệp SCSI. Diễn giả tham dự chương trình đã chia sẻ bài thơ “NIỀM TIN ƠI” của Doanh nhân ĐỖ MINH PHÚ_Chủ tịch sáng lập tập đoàn DOJI/ Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Tiên Phong (TPBank) tại Diễn đàn HÀNH TRÌNH NGƯỜI KHỞI NGHIỆP [SỐ 5] Đại học Mỏ – Địa chất Việt Nam

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Hội viên tiêu biểu

- Advertisment -spot_img

Bài viết phổ biến nhất