Trang chủTin hiệp hộiDOANH NHÂN HANSIBA THAM DỰ HỘI THẢO VBCSD-VCCI TỔ CHỨC

DOANH NHÂN HANSIBA THAM DỰ HỘI THẢO VBCSD-VCCI TỔ CHỨC

Ngày 15/03/2021 chương trình Hội thảo với chủ đề “Bứt phá để dẫn đầu trong thời bình thường mới” đã được Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp cùng Mạng lưới doanh nghiệp Việt Nam hỗ trợ phát triển quyền năng phụ nữ (VBCWE) tổ chức tại khách sạn Grand Vista, số 146 phố Giảng Võ, Quận Ba Đình, Thủ đô Hà Nội.

Nhận lời mời tham dự chương trình từ Ban Tổ chức. Đoàn Doanh nhân đại diện Ban lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ Thủ đô Hà Nội (HANSIBA) – Hội viên VCCI và các Lãnh đạo Công ty Thành viên HANSIBA đã tới tham dự chương trình. Nhằm thúc đẩy các hoạt động giao thương, kết nối hợp tác đầu tư, sản xuất kinh doanh.

Đặc biệt là lĩnh hội các thời cơ mới, giải quyết các vấn đề khó khăn trong giai đoạn suy thoái kinh tế thế giới hậu đại dịch Covid. Từ các chuyên gia, nhà phân tích kinh tế xã hội. Những vị khách quý là các Nhà ngoại giao, Đại sứ quán Australia, … chia sẻ trong chương trình nghị sự.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, hồi phục kinh tế và phát triển bền vững ngày càng trở thành yêu cầu cấp thiết đối với các doanh nghiệp. Có nhiều nghiên cứu cho thấy, việc thúc đẩy các giá trị bình đẳng, mang đến cơ hội việc làm và phát triển sự nghiệp cho cả hai giới, gia tăng vai trò của phụ nữ trong bộ máy lãnh đạo là yếu tố giúp tăng cường sức mạnh đội ngũ và xây dựng nơi làm việc lý tưởng, góp phần nuôi dưỡng những giá trị cốt lõi về văn hóa và gắn kết nhân viên.

Các Đại biểu Doanh nghiệp thành viên Hiệp hội HANSIBA chụp ảnh lưu niệm cùng ông Nguyễn Quang Vinh, Tổng Thư ký VCCI, Phó Chủ tịch điều hành VBCSD [từ phải qua: ông Nguyễn Vân, Phó Chủ tịch HANSIBA; ông Trần Nam Hải, Tổng Giám đốc Công ty Máy tính Thánh Gióng; bà Đoàn Thu Nga, Chủ tịch sáng lập Công ty LawPro; ông Nguyễn Quang Vinh, Tổng Thư ký VCCI, Phó Chủ tịch điều hành VBCSD; bà Nguyễn Thu Hồng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần sản xuất và phát triển Công nghiệp Việt Nhật (INDEMA); ông Nguyễn Đình Hùng, Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn EDX Vietnam]

Tại Hội thảo, ông Nguyễn Quang Vinh, Tổng Thư ký VCCI, Phó Chủ tịch điều hành VBCSD hoan nghênh sáng kiến hợp tác giữa VBCSD và VBCWE – thể hiện tầm nhìn chiến lược của hai tổ chức đối với việc thúc đẩy cộng đồng doanh nghiệp nâng cao năng lực phục hồi, chống chọi, năng lực cạnh tranh để hội nhập tốt hơn thông qua đẩy mạnh bình đẳng giới.

Ông Nguyễn Quang Vinh cho biết: “Để dẫn đầu trong thời bình thường mới, doanh nghiệp cần nghĩ khác, làm khác, cần một tư duy mới về những vấn đề đã cũ. Bình đẳng giới không chỉ là mục tiêu số 5 trong 17 Mục tiêu Phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc, mà cần được doanh nghiệp nhìn nhận là một trong những đòn bẩy cho doanh nghiệp tăng trưởng dài hạn, nhất là trong bối cảnh Việt Nam nơi có tỷ lệ nữ giới tham gia thị trường lao động cao đáng kể”.

Toàn cảnh Hội thảo “Bứt phá để dẫn đầu trong thời bình thường mới”

Phát biểu tại hội thảo, Phó Đại sứ Australia tại Việt Nam, ông Andrew Barnes chia sẻ: “Các công ty có đội ngũ lãnh đạo đa dạng và cam kết mạnh mẽ với bình đẳng giới tại nơi làm việc đã chứng tỏ khả năng thích ứng và đổi mới tốt hơn, từ đó tạo ra năng suất và lợi nhuận tốt hơn”. Hướng tới mục tiêu giúp cộng đồng doanh nghiệp Việt phục hồi nền kinh tế vững mạnh, bà Lê Thanh Hằng – Giám đốc điều hành VBCWE đã giới thiệu Công cụ Đánh giá, Kết quả và Chiến lược Bình đẳng giới GEARS (Gender Equality Assessment, Results and Strategies).

Đây là công cụ do Cơ quan Bình đẳng Giới tại nơi làm việc của chính phủ Australia (Workplace Gender Equality Agency – WGEA) phát triển và được VBCWE điều chỉnh theo thực tế tại Việt Nam. GEARS giúp doanh nghiệp nắm rõ những vấn đề, cơ hội và thế mạnh của chiến lược bình đẳng giới tại nơi làm việc của mình, từ đó góp phần cải thiện kết quả kinh doanh.

Tại Hội thảo, các diễn giả đã cùng nhau thảo luận những yếu tố giúp doanh nghiệp quản trị doanh nghiệp hiệu quả và bền vững trong thời bình thường mới, đặc biệt là vai trò của việc thúc đẩy các giá trị bình đẳng, đa dạng trong môi trường làm việc và gia tăng vai trò của phụ nữ trong bộ máy lãnh đạo.

Đại diện các doanh nghiệp cũng chia sẻ các chính sách, chiến lược hiệu quả và kinh nghiệm áp dụng công cụ đo lường đánh giá giúp hỗ trợ việc thúc đẩy các giá trị giới tại nơi làm việc. Cũng trong khuôn khổ Hội thảo đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa VBCWE và VBCSD, khẳng định cam kết đồng hành và phát triển mối quan hệ đối tác giữa hai tổ chức vì mục tiêu thúc đẩy bình đẳng giới và tăng quyền kinh tế cho phụ nữ trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam./.

Ban Truyền thông HANSIBA – tổng hợp từ VTV.VN; VOV.VN – Ảnh: Ban Thư ký VBCDS

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Hội viên tiêu biểu

- Advertisment -spot_img

Bài viết phổ biến nhất