Trang chủTin Kinh tế - Xã hộiGóp phần thúc đẩy mối quan hệ đối tác toàn diện Việt...

Góp phần thúc đẩy mối quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ bằng phát triển Công nghiệp hỗ trợ

(HANSIBA) Nhân kỷ niệm 20 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hoa Kỳ. Ngày 22/1/2015, trong chương trình công tác tại Việt Nam của Thứ trưởng Bộ Thương mại Hoa Kỳ – ngài Stefan Selig cùng Tân Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam ngài Ted Osius đã có buổi làm việc với lãnh đạo Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ Hà Nội (HANSIBA) cùng Công ty CP Đầu tư Phát triển N&G (N&G Corp).

Buổi làm việc được diễn ra trong không khí trang trọng nhưng cũng rất thân tình tại nhà riêng ngài Đại sứ Ted Osius – điều đó thể hiện sự mến trọng của những vị lãnh đạo cấp cao về kinh tế và ngoại giao Hoa Kỳ với những người bạn Việt Nam. Sau khi ông Hoàng Văn Dũng – Phó Chủ tịch Thường trực VCCI thông báo, trao đổi với ngài Thứ trưởng Bộ Thương mại cùng ngài Đại sứ Hoa Kỳ về tình hình phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam.

Từ phải qua: Ngài Ted Osius (Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam); Ông Hoàng Văn Dũng (Phó Chủ tịch Thường trực VCCI); Ngài Stefan Selig (Thứ trưởng Bộ Thương mại Hoa Kỳ) và Ông Nguyễn Hoàng (Chủ tịch HANSIBA/ TGĐ N&G Corp)
Từ phải qua: Ngài Ted Osius (Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam);
Ông Hoàng Văn Dũng (Phó Chủ tịch Thường trực VCCI);
Ngài Stefan Selig (Thứ trưởng Bộ Thương mại Hoa Kỳ) và
Ông Nguyễn Hoàng (Chủ tịch HANSIBA/ TGĐ N&G Corp)

Các vấn đề hợp tác thương mại, phát triển kinh tế song phương giữa cộng đồng doanh nghiệp hai nước năm 2014 vừa qua, Chủ tịch Hiệp hội HANSIBA đồng thời là Chủ tịch – Tổng Giám đốc N&G Corp – ông Nguyễn Hoàng đã trình bày và đề cập với vị Thứ trưởng Stefan Selig cùng Đại sứ Hoa Kỳ – Ted Osius – về nhu cầu hợp tác phát triển ngành sản xuất công nghiệp nói chung và lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam nói riêng, giữa doanh nghiệp hai nước còn rất nhiều tiềm năng, cơ hội phía trước.

Đặc biệt, với nhận thức rằng Hoa Kỳ là một cường quốc phát triển trên thế giới, ngoài những thành tựu chung về hợp tác kinh tế – ngoại giao thời gian qua của hai quốc gia thì cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đang sẵn sàng chào đón các tập đoàn tài chính, công – thương nghiệp của Hoa Kỳ sang Việt Nam tìm kiếm những cơ hội hợp tác thiết thực, cùng đầu tư phát triển các lĩnh vực sản xuất kinh doanh trong ngành CNHT.

CNHT phục vụ công nghệ cao. Để Việt Nam sớm gia nhập vào những quốc gia có nền kinh tế – công nghiệp phát triển với chuỗi cung ứng giá trị hàng hóa toàn cầu. Theo đúng định hướng của Nhà nước Việt Nam về công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước, hội nhập sâu rộng cùng bạn bè thế giới, nhất là những nước đã phát triển như Hoa Kỳ, EU, Nhật Bản trong thời gian tới.

Toàn cảnh buổi làm việc ngày 22/1/2015 tổ chức tại nhà riêng Đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius
Toàn cảnh buổi làm việc ngày 22/1/2015 tổ chức tại nhà riêng Đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius

Cũng trong nội dung chương trình làm việc, Chủ tịch Hiệp hội HANSIBA/ Tổng GĐ N&G Corp cũng đã đề nghị Thứ trưởng Bộ Thương mại và Đại sứ Hoa Kỳ trên cương vị của mình, ngài Stefan Selig và Ted Osius sẽ tiếp tục đóng góp những ý kiến và định hướng cụ thể cho cộng đồng doanh nghiệp hai nước nói chung và khối doanh nghiệp hiện đầu tư, hoạt động SXKD lĩnh vực công – thương nghiệp nói riêng trong thời gian tới để hiện thực hóa nhiệm vụ nêu trên. Góp phần thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ đối tác toàn diện đã được thiết lập trong chuyến thăm Hợp chủng quốc Hoa Kỳ của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hồi tháng 7/2013.

Thực hiện: Hoàng Vy (Ban KD-Hợp tác quốc tế N&G Corp)

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Hội viên tiêu biểu

- Advertisment -spot_img

Bài viết phổ biến nhất