Trang chủTin báo chíHà Nội kết nối doanh nghiệp với các ngân hàng, quỹ đầu...

Hà Nội kết nối doanh nghiệp với các ngân hàng, quỹ đầu tư

Chiều 15/8, Sở Công thương Hà Nội phối hợp Ngân hàng nhà nước Việt Nam chi nhánh thành phố Hà Nội, Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị kết nối giữa Doanh nghiệp sản xuất kinh doanh với các ngân hàng thương mại, Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Hà Nội năm 2022.

Hội nghị có sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp cùng 43 chủ đầu tư các cụm công nghiệp và gần 20 ngân hàng thương mại trên địa bàn.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Quyền Giám đốc Sở Công thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan cho biết, chương trình là hoạt động thiết thực nhằm kết nối, tạo điều kiện để các ngân hàng, các quỹ giới thiệu các chương trình, gói vay ưu đãi, hỗ trợ doanh nghiệp tìm hiểu thông tin, tháo gỡ khó khăn về vốn, tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi, đáp ứng nhu cầu phát triển sản xuất kinh doanh năm 2022 và các năm tiếp theo.

Hầu hết các doanh nghiệp tham gia chương trình đều kiến nghị, Chính phủ, thành phố có những cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn về nguồn vốn, đồng thời mong muốn các quỹ đầu tư, tổ chức tín dụng, ngân hàng thương mại tạo điều kiện để doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn một cách tốt hơn.

Hà Nội kết nối doanh nghiệp với các ngân hàng, quỹ đầu tư ảnh 1

Các đơn vị ký kết biên bản hợp tác, hỗ trợ.

Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp sản xuất sản phẩm công nghiệp chủ lực thành phố Hà Nội Lưu Hải Minh mong muốn: “Các ngân hàng cung cấp đầy đủ thông tin về các chương trình ưu đãi tín dụng cho doanh nghiệp. Hiệp hội sẽ kết nối với các ngân hàng, các quỹ để nắm bắt được các thông tin về các thủ tục hồ sơ vay vốn và bảo đảm tính chính xác của hồ sơ, phương án sản xuất kinh doanh… Các doanh nghiệp cũng mong có những gói vay ưu đãi cho đầu tư đổi mới sáng tạo, nhất là các doanh nghiệp trong lĩnh vực khoa học công nghệ”.

Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ thành phố Hà Nội (HANSIBA) Nguyễn Vân thì kiến nghị, các tổ chức ngân hàng quan tâm cho các doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ được tiếp cận nguồn vốn tốt, thời hạn cho vay dài. Bên cạnh đó, mở ra thêm các hình thức tín chấp, bởi trên thực tế nhiều doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ còn khó khăn.

Tại Hội nghị, Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Hà Nội, các ngân hàng thương mại cũng đã trao đổi, giới thiệu nhiều chương trình, gói vay ưu đãi và các chính sách, điều kiện tiếp cận gói vay ưu đãi cho doanh nghiệp.

Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh thành phố Hà Nội Nguyễn Minh Tuấn khẳng định, phía ngân hàng luôn luôn cần doanh nghiệp chứ không chỉ doanh nghiệp cần ngân hàng. Đây là mối quan hệ cộng sinh, đáp ứng mong muốn của cả hai bên.

Ông Tuấn cũng cho biết, quan điểm chung của các ngân hàng là cùng nhau giải quyết bài toán vừa giữ được lãi suất vừa kiềm chế lạm phát. Đề nghị các cơ quan quản lý, các Hiệp hội tổng hợp nhu cầu vay vốn của doanh nghiệp để có phương án giải quyết tốt nhất cho doanh nghiệp, qua đó góp phần phát triển kinh tế, xã hội của Thủ đô và đất nước.

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, trao đổi thông tin giữa Sở Công thương và Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Hà Nội; ký kết thỏa thuận hỗ trợ tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi giữa Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Hà Nội, các Ngân hàng thương mại với các doanh nghiệp.

Trích – https://nhandan.vn/ha-noi-ket-noi-doanh-nghiep-voi-cac-ngan-hang-quy-dau-tu-post710578.html

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Hội viên tiêu biểu

- Advertisment -spot_img

Bài viết phổ biến nhất