Trang chủTin báo chíHà Nội: Nhiều ngành nghề công nghiệp hỗ trợ có đầu ra...

Hà Nội: Nhiều ngành nghề công nghiệp hỗ trợ có đầu ra việc làm tốt

https://congthuong.vn/ha-noi-nhieu-nganh-nghe-cong-nghiep-ho-tro-co-dau-ra-viec-lam-tot-216872.html?zarsrc=411&utm_campaign=zalo&utm_medium=zalo&utm_source=zaloVới nhiều hoạt động kết nối cung cầu, đào tạo đặt hàng,… sinh viên nhiều ngành nghề công nghiệp hỗ trợ có đầu ra việc làm tốt, có ngành nghề lên tới 95%.

Thông tin được đưa ra tại Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên hệ cao đẳng khóa 10 (niên khóa 2019 – 2022) tại trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội diễn ra ngày 10/8.

ễ bế giảng được tổ chức long trọng nhằm ghi nhận sự trưởng thành của một thế hệ sinh viên đã học tập, rèn luyện dưới mái trường CĐN Công nghệ cao Hà Nội.
Lễ bế giảng được tổ chức long trọng nhằm ghi nhận sự trưởng thành của một thế hệ sinh viên đã học tập, rèn luyện dưới mái trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội.

Trong đợt tốt nghiệp này, hệ cao đẳng khóa 10 của trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội có 479 tân kỹ sư, cử nhân, thực hành thuộc 21 ngành đào tạo. Trong đó có 6 sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc (đạt tỷ lệ 1,5%), 115 sinh viên loại giỏi (29%), 261% sinh viên loại khá (66%) và chỉ có 13 sinh viên đạt loại trung bình khá và trung bình (3,5%).

Tính đến thời điểm này, 100% sinh viên cao đẳng khóa 10 và các khóa trước đây đều được nhà trường giới thiệu việc làm, nhiều em có được những lựa chọn công việc với mức lương hấp dẫn, điều kiện làm việc và cơ hội thăng tiến cao.

Mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 kéo dài nhưng đến nay vẫn có trên 80% sinh viên đã có việc làm trước khi tốt nghiệp. Trong đó, nhiều ngành nghề 100% sinh viên có việc làm như: chăm sóc sắc đẹp, thiết kế tóc; công nghệ hàn; chế tạo thiết bị cơ khí; thiết kế đồ họa.

Đáng chú ý, ngành sửa chữa máy tính, số sinh viên tìm được việc làm chiếm 95%; điện công nghiệp 85%; công nghệ ô tô 80%. Đa số sinh viên có thu nhập từ 7 – 10 triệu đồng/tháng và nhiều sinh viên có mức thu nhập cao lên tới 15 triệu đồng/tháng trở lên và được làm việc tại nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn như Samsung, Hanwha, Honda, VNPT, N&G Group…

Với góc nhìn của doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, nhiều năm tham gia trong công tác hỗ trợ sinh viên, thanh niên lập nghiệp, khởi nghiệp, kết nối nguồn lao động, ông Nguyễn Vân – Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ thành phố Hà Nội (HANSIBA) – khẳng định, gần 500 em sinh viên vừa tốt nghiệp tại trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội, niên khoá 2019-2022 là thế hệ lao động ưu tú của Việt Nam trong tương lai và tin tưởng các bạn sinh viên thành công trên con đường lập nghiệp sắp tới.

Đồng thời kỳ vọng trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội tiếp tục đào tạo được những sinh viên ưu tú cho thị trường lao động trong và ngoài nước. Từ đó đóng góp tâm sức xây dựng đất nước ngày thêm giàu mạnh.

Hiện tại, nhiều hoạt động kết nối cung cầu nguồn nhân lực, đào tạo đặt hàng, hỗ trợ, định hướng lập nghiệp, khởi nghiệp được HANSIBA phối hợp với nhiều doanh nghiệp thành viên. Đã có đơn đặt hàng đào tạo kỹ sư thực hành tại trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội và Học viện hướng nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam nhằm cung cấp nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong nước và quốc tế tại Khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội. Đây sẽ là cơ hội rất tốt cho các bạn sinh viên học tập tại trường.

Trích “https://congthuong.vn/ha-noi-nhieu-nganh-nghe-cong-nghiep-ho-tro-co-dau-ra-viec-lam-tot-216872.html zarsrc=411&utm_campaign=zalo&utm_medium=zalo&utm_source=zalo”

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Hội viên tiêu biểu

- Advertisment -spot_img

Bài viết phổ biến nhất