Trang chủTin báo chíHàn Quốc mong muốn chuyển giao công nghệ ứng dụng cao cho...

Hàn Quốc mong muốn chuyển giao công nghệ ứng dụng cao cho Việt Nam

ENTERNEWS.VN – Mới đây, Hiệp hội DN ngành công nghiệp hỗ trợ Hà Nội (HANSIBA) đã tổ chức chương trình ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác với Trung tâm hỗ trợ Thương mại hóa Công nghệ Toàn cầu (GCC) – Hàn Quốc.

Thời gian qua Ban điều hành HANSIBA đã làm việc, hợp tác với Tập đoàn BRS (đơn vị chủ trì đại diện thực hiện các dự án chuyển giao công nghệ cho Viện Khoa Học Công Nghệ Hàn Quốc – gọi tắt là Viện KIST). BSR hiện đang triển khai dự án công nghệ có tính ứng dụng cao cho KIST với mục đích đưa các sản phẩm, công nghệ phát triển tại Hàn Quốc tiếp cận rộng rãi tại thị trường Việt Nam.

Nhằm tăng cường sự kết nối giữa BSR/ Viện KIST và HANSIBA cũng như tạo ra cơ hội kinh doanh giữa các thành viên của Hiệp Hội với các Doanh nghiệp (DN) đến từ Hàn Quốc HANSIBA đã thực hiện buổi lễ ký kết “Giao thương – kết nối kinh doanh – hợp tác chuyển giao công nghệ” giữa DN thành viên hai hiệp hội.

Phát biểu tại lễ kỹ kết, ông Nguyễn Vân – Phó Chủ tịch Thường trực, kiêm Trưởng Ban hội viên HANSIBA cho biết: “Chúng tôi mong muốn mở rộng mối quan hệ hợp tác quốc tế với các nước có nền Công nghiệp phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản, châu Âu… để từ đó có sự chuyển giao công nghệ, giúp các DN ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam tiết kiệm chi phí, thời gian, sản xuất được các sản phẩm đáp ứng thị trường thế giới.”

Trong khi đó, ông Hyeon Jong Kim – Trưởng phòng dự án chuyển giao công nghệ Hàn Quốc, thuộc Quỹ Liên doanh Công nghệ Hàn Quốc (KTVF) nhấn mạnh việc thông qua buổi gặp gỡ kết nối kinh doanh này, HANSIBA và GCC sẽ tạo ra được những cơ hội kinh doanh mới cho ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam.

“Ðây là cư hội để các doanh nghiệp thành viên của HANSIBA Việt Nam giới thiệu về năng lực và nhu cầu hợp tác kinh doanh với Hàn Quốc. Qua đó, các DN Việt Nam có thể dễ dàng và chủ động hơn trong việc tìm kiếm và hợp tác kinh doanh với các doanh nghiệp Hàn Quốc trong các lĩnh vực hoạt động mà hai bên đều có sự liên kết và hợp nhất.

Phía Hàn Quốc rất mong muốn có sự chuyển giao công nghệ cho DN Việt Nam, bởi chi phí sản xuất hiện nay ở Việt Nam đang thấp hơn so với Hàn Quốc” – ông nhận định.

Chương trình giao thương cũng đã chứng kiến lễ ký kết bản Thỏa thuận hợp tác giữa HANSIBA và GCC với những nội dung chính về thúc đẩy kết nối kinh doanh, tiếp nhận chuyển giao công nghệ, liên kết đầu tư sản xuất tại Khu CNHT Nam Hà Nội (HANSSIP) cho thành viên hai Hiệp hội.

Nguyễn Long – Tuấn Anh

Nguồn: Theo báo http://enternews.vn

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Hội viên tiêu biểu

- Advertisment -spot_img

Bài viết phổ biến nhất