Trang chủTin hiệp hộiHansiba đào tạo toạ đàm khởi nghiệp cùng sinh viên đh văn...

Hansiba đào tạo toạ đàm khởi nghiệp cùng sinh viên đh văn hoá Hà Nội

Sáng ngày 20/9/2020 tại hội trường Đại học (ĐH) Văn hoá Hà Nội (số 418 đường La Thành, Quận Đống Đa, Hà Nội) đã diễn ra chương trình đào tạo và toạ đàm với chủ đề “Làm thuê hay khởi nghiệp” dành cho Sinh viên. Sự kiện được Công ty Cổ phần Công nghệ Giáo dục NOVA chủ trì thực hiện theo kế hoạch hợp tác đào tạo, định hướng khởi nghiệp cho Học sinh, Sinh viên (HSSV) tại các trường ĐH, Cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.

Đại diện Ban lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ TP Hà Nội (HANSIBA) và Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp SCSI (trực thuộc HANSIBA thành lập) đã tham dự chương trình với vai trò đại biểu diễn giả khách mời. Cùng giao lưu, tư vấn với các bạn SV ĐH Văn hoá Hà Nội.

Chương trình đào tạo và toạ đàm với chủ đề “Làm thuê hay khởi nghiệp” tại ĐH Văn Hoá Hà Nội. Với đối tượng chính là các bạn SV đang theo học năm thứ 3 và 4 tại các trường ĐH trên địa bàn Thủ đô đã cung cấp thông tin về nhu cầu thực tế của thị trường lao động đối với ngành nghề SV đang theo học.

Thông qua các phần trình bày chia sẻ từ diễn giả, gồm “Rèn luyện và thay đổi tư duy của SV về việc xác định mục tiêu cuộc đời và định vị bản thân trong tương lai; Thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp cho SV; Giúp SV hiểu được ý nghĩa, vai trò và tầm quan trọng của Khởi nghiệp; Chia sẻ những bài học kinh nghiệm và bí quyết khởi nghiệp thành công từ các Doanh nhân…”.

Đây là một trong nhiều hoạt động cụ thể để đồng hành, hợp tác thiết thực giữa các cơ sở đào tạo, giáo dục cùng đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân. Trong đó có Công ty CP Công nghệ Giáo dục NOVA với sự đồng hành của Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp SCSI trực thuộc Hiệp hội HANSIBA. Nhằm triển khai thực hiện các Quyết định, đề án về “Khởi nghiệp quốc gia” của Chính phủ, các Bộ ngành và Chính quyền Thủ đô Hà Nội đã ban hành. 

Thực hiện: Ban Truyền thông HANSIBA

GIỚI THIỆU VỀ “TRUNG TÂM HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP DOANH NGHIỆP CÔNG NGHIỆP HỖ TRỢ”

Tên giao dịch tiếng Anh: SUPPORTING CENTER FOR START UP IN SUPPORTING INDUSTRIES

Tên gọi tắt: SCSI

* Là Tổ chức được HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP NGÀNH CÔNG NGHIỆP HỖ TRỢ THÀNH PHỐ HÀ NỘI (HANSIBA) thành lập.

* Địa chỉ: Tầng 5, tháp A, tòa N04 – Udic Complex, Phố Hoàng Đạo Thúy, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Tel: (+84) + 024.66634832   |   Hotline: 0995901636  | Email: khoinghiep@hansiba.vn

MỤC ĐÍCH & PHƯƠNG HƯỚNG HOẠT ĐỘNG CỦA SCSI:

– Tập trung thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ phát triển các doanh nghiệp Hội viên trong Hiệp hội HANSIBA nói riêng và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ (CNHT) tại Hà Nội – Việt Nam. Về nguồn nhân lực, đổi mới sáng tạo, ứng dụng khoa học công nghệ, kỹ thuật mới trong hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh.

– Hỗ trợ hình thành các Startup trở thành doanh nghiệp “khởi tạo” (khởi dựng sự nghiệp, thành lập Công ty, thực hiện đầu tư sản xuất tạo ra sản phẩm trong ngành CNHT). Trọng tâm hướng tới những Thanh niên độ tuổi từ 25 đến 35. Đã từng học tập, làm việc tại các nước có nền công nghiệp tiên tiến trên thế giới như Nhật Bản, Mỹ, EU, Hàn Quốc … và các sinh viên, học viên học tập giỏi tại các trường Đại học – Cao đẳng của Việt Nam. Có đề án, dự án nghiên cứu phát triển các lĩnh vực công nghiệp và CNHT tại Việt Nam. Mong muốn thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam.

– Liên kết, kết nối, hợp tác với tất cả các nguồn lực hỗ trợ trong và ngoài nước (Cơ quan quản lý Nhà nước liên quan đến các hoạt động phát triển doanh nghiệp – doanh nhân; Tổ chức phi chính phủ; Cơ sở giáo dục đào tạo; Tổ chức tài chính, Ngân hàng; Quỹ đầu tư; Viện nghiên cứu; Cơ quan thông tấn, báo chí truyền thông; Tập đoàn công nghiệp, các Công ty SME hoạt động trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp tại các nước đang phát triển …). Nhằm đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp, khởi tạo doanh nghiệp trong lĩnh vực CNHT tại Hà Nội – Việt Nam. Góp phần thúc đẩy phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam theo định hướng và các cơ chế, chính sách về “Khởi nghiệp quốc gia” Nhà nước ban hành.

– Triển khai hoạt động sinh hoạt định kỳ của Câu lạc bộ trực thuộc Trung tâm hoặc những sự kiện, diễn đàn do Trung tâm tổ chức. Tham gia các diễn đàn, cuộc thi về khởi nghiệp cấp quốc gia và Thành phố Hà Nội. Do các cơ quan đối tác của Hiệp hội HANSIBA tổ chức. Để triển khai việc định hướng nghề nghiệp, đẩy mạnh những hoạt động nghiên cứu sáng tạo trong lĩnh vực CNHT.

Cho các bạn thanh niên, sinh viên, học viên đang học tập tại các trường Đại học, Cao đẳng, trường Đào tạo nghề. Đối tác của Hiệp hội HANSIBA, cùng các Thành viên sinh hoạt tại Câu lạc bộ trực thuộc Trung tâm SCSI. Hướng tới mục tiêu phát triển cộng đồng doanh nghiệp trong ngành CNHT. Theo đề án phát triển ngành CNHT được UBND thành phố Hà Nội ban hành, cùng định hướng từ Hiệp hội HANSIBA.

– Thông qua các sinh hoạt thường kỳ, các chương trình giao lưu giữa doanh nghiệp – doanh nhân hội viên Hiệp hội HANSIBA. Với thành viên sinh hoạt tại Câu lạc bộ Khởi nghiệp SCSI để phát triển các ý tưởng kinh doanh. Kết nối các ý tưởng, đề tài dự án nghiên cứu thành ứng dụng cụ thể trong hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh ra sản phẩm thực tiễn.

– Tiếp nhận và tích hợp các nguồn lực trí tuệ và tài chính của Thành viên sinh hoạt tại Câu lạc bộ khởi nghiệp trực thuộc Trung tâm. Tổ chức kết nối cùng các doanh nghiệp – doanh nhân Hội viên Hiệp hội HANSIBA. Các vị Mạnh Thường Quân, nhà tài trợ bên ngoài. Có quan tâm, mong muốn hợp tác đầu tư các dự án của Startup thành viên sinh hoạt tại SCSI.

– Tổ chức thực hiện việc thương mại hóa các ý tưởng kinh doanh, các đề tài dự án của Startup thành viên sinh hoạt tại SCSI. Với các tổ chức trong nước và quốc tế. Từ đó tạo ra các ý tưởng kinh doanh có giá trị cao cho kinh tế xã hội và trong ngành CNHT tại Việt Nam.

– Trở thành nơi kết nối, hỗ trợ và chuyển giao mọi kinh nghiệm, kiến thức và nguồn lực hữu ích từ các cá nhân, tổ chức trong và ngoài phạm vi Thủ đô Hà Nội. Tạo nền tảng bền vững cho quá trình khởi nghiệp trong ngành CNHT của thanh niên Việt Nam. Góp phần “công nghiệp hóa – hiện đại hóa” Đất nước.

GIỚI THIỆU VỀ NOVAEDU

NovaGroup là Công ty công nghệ giáo dục, chuyên cung cấp các giải pháp toàn diện về đào tạo tân tiến, định hướng nghề nghiệp, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao và tạo môi trường cho khởi nghiệp.

Công ty Cổ phần Công nghệ Giáo dục Nova (NovaEdu) được sáng lập bởi  Founder & CEO  Đỗ Mạnh Hùng, cùng sự đồng hành của các chuyên gia đào tạo và giảng viên uy tín trong và ngoài nước – những người tâm huyết với sự nghiệp phát triển nguồn nhân lực Việt Nam.

NovaEdu là Thành viên của NovaGroup và là đơn vị doanh nghiệp đào tạo kỹ năng toàn diện, định hướng nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Việt Nam.

Website https://home.novaedu.vn

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Hội viên tiêu biểu

- Advertisment -spot_img

Bài viết phổ biến nhất