Trang chủTin hiệp hộiHansiba đẩy mạnh đào tạo cán bộ quản lý nhân sự cho...

Hansiba đẩy mạnh đào tạo cán bộ quản lý nhân sự cho doanh nghiệp

Ngày 18 & 19/9/2019, đại diện Ban điều hành văn phòng Hiệp hội doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ TP Hà Nội (HANSIBA) cùng một số Cán bộ cấp quản lý từ các doanh nghiệp Hội viên HANSIBA đã tham gia khoá hội thảo đào tạo “Quản trị Nhân sự – Thực tiễn trong các Công ty Nhật Bản”. Do Ban Hội viên & Đào tạo thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp cùng Hiệp hội hợp tác kỹ thuật và Đối tác phát triển bền vững Nhật Bản (AOTS) tổ chức tại trụ sở VCCI số 9, phố Đào Duy Anh, Hà Nội.

AOTS là tổ chức phi lợi nhuận hoạt động với quyết định thành lập và sự hỗ trợ tài chính của Bộ Kinh tế, Thương mại và công nghiệp Nhật Bản (METI). Từ khi thành lập năm vào 1959 đến nay, AOTS đã và đang tổ chức nhiều chương trình đào tạo tại Nhật Bản cho kỹ sư và nhà quản lý của các quốc gia đang phát triển.

Khoá hội đào tạo “Quản trị Nhân sự – Thực tiễn trong các Công ty Nhật Bản”. Do Giáo sư Tiến sỹ Mitsuhide Shiraki, Chủ tịch Học viện quản lý nguồn nhân lực-kinh tế và chính trị thuộc Đại học tổng hợp Waseda Nhật Bản trực tiếp giảng dậy.

Các học viên là Cán bộ cấp quản lý nhân sự, văn phòng Công ty đến từ doanh nghiệp SME và Hiệp hội HANSIBA tham dự đã được Giáo sư Shiraki cùng đội ngũ trợ giảng chia sẻ các bài thuyết trình về lý luận và thực tiễn quản lý nguồn nhân lực, quản trị nhân sự trong bối cảnh doanh nghiệp Việt Nam tham gia chuỗi toàn cầu hoá.

Thị trường lao động có nhiều sự cạnh tranh và vấn đề tuyển dụng, quản lý nhân sự luôn là việc cấp thiết trong từng doanh nghiệp. Các học viên tham dự khoá học được AOTS cùng VCCI cấp chứng chỉ đã qua đào tạo được Hiệp hội Nhân sự quốc tế và Đại học Waseda Nhật Bản công nhận.

Được biết, việc tham gia khoá đào tạo quản trị nhân sự do AOTS Nhật Bản cùng VCCI tổ chức. Là một trong những hoạt động thúc đẩy nhiệm vụ đào tạo, nâng cao kiến thức cho đội ngũ Cán bộ Nhân viên của HANSIBA đồng hành cùng các doanh nghiệp Hội viên Hiệp hội.

Dưới sự định hướng, chỉ đạo của Chủ tịch cùng Thường vụ Ban Chấp hành HANSIBA, Ban điều hành công tác Hiệp hội đã đẩy mạnh việc hợp tác cùng các cơ quan, đơn vị có chức năng đào tạo cho đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân như Ban Hội viên & Đào tạo VCCI (HANSIBA là Hội viên tập thể của Hội đồng Trung ương các Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam – VCCI); Trường Đại học Quốc gia Hà Nội; Viện phát triển nguồn Nhân lực (VJCC) Đại học Ngoại thương; Học viện Doanh nhân PTI; Viện Quản trị tinh gọn GMK…

Để cụ thể hoá công tác đào tạo đặt hàng, đào tạo mới, nâng cao kiến thức quản trị, kỹ năng nghề nghiệp cho đội ngũ Cán bộ Công nhân viên tại các doanh nghiệp Hội viên Hiệp hội doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ TP Hà Nội. Đúng với tôn chỉ, mục đích thành lập và hoạt động của Hiệp hội doanh nghiệp chuyên ngành được thành lập đầu tiên trên địa bàn cả nước Việt Nam.

“Nâng cao kiến thức Hội viên đối với các hoạt động của Hiệp hội; đặc biệt là các kiến thức về pháp luật, kiến thức quản lý hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh, chuyển giao công nghệ mới, hợp tác quốc tế trong việc phát triển chuỗi giá trị cung ứng hàng hóa toàn cầu và các kỹ năng cần thiết khác cho Hội viên” – (trích “Phương hướng hoạt động của HANSIBA” năm 2014-2019)./.

Thực hiện tin: Đình Tuấn

Ban Truyền thông HANSIBA

quản lý nhân sự quản lý nhân sự

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Hội viên tiêu biểu

- Advertisment -spot_img

Bài viết phổ biến nhất