Trang chủTin hiệp hộiHansiba Đồng Hành Cùng CHN Đào Tạo Định Hướng Và Phát Triển...

Hansiba Đồng Hành Cùng CHN Đào Tạo Định Hướng Và Phát Triển Start-Up

Sáng ngày 12/12/2018 tại Văn phòng Hiệp hội Doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ TP Hà Nội (HANSIBA), Ban lãnh đạo và Thường trực Ban điều hành công tác HANSIBA đã tiếp, làm việc với Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Nội (www.chn.edu.vn) do Ông Nguyễn Phúc Đức, Hiệu trưởng làm trưởng đoàn công tác.

Về phía Hiệp hội có Ông Nguyễn Vân, Phó Chủ tịch Thường trực HANSIBA kiêm Giám đốc Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ SCSI và Ông Trần Phương Lâm, Tổng Thư ký tham gia buổi làm việc.

Căn cứ thoả thuận hợp tác giữa HANSIBA và Trường Cao đẳng cộng đồng Hà Nội (CHN) đã ký kết cùng những hoạt động có sự phối hợp giữa 2 bên trong năm 2018. Phía CHN đã đề nghị Hiệp hội tiếp tục đồng hành và xây dựng bản kế hoạch hành động trong năm 2019.

Đặc biệt chú trọng việc liên kết hợp tác cung ứng nguồn nhân lực, sinh viên, thực tập sinh của CHN tại các cơ sở sản xuất kinh doanh của Hội viên HANSIBA. Trong đó có công tác “đào tạo đặt hàng” từ các nhu cầu về nhân sự có chuyên môn, tay nghề cho Doanh nghiệp.

Đồng thời tiếp tục tổ chức triển khai các chương trình cho đội ngũ Cán bộ giảng viên, sinh viên trường CHN được đồng hành tới thăm các cơ sở sản xuất của Hội viên HANSIBA. Để cụ thể hoá các bài giảng bám sát thực tiễn hoạt động của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, phía CHN cũng đề nghị HANSIBA cùng Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp SCSI sẽ hỗ trợ Nhà trường thành lập Câu lạc bộ khởi nghiệp (Start-Up) sẽ do Chi Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thuộc CHN đảm nhiệm trong đầu năm 2019. Để tổ chức thực hiện, đón nhận những quyết định của Chính phủ cùng Thành phố Hà Nội về định hướng và chính sách hỗ trợ khởi nghiệp trong học sinh – sinh viên đã được ban hành.

Ngoài ra, trong kế hoạch hợp tác 2019. CHN sẽ là cầu nối để HANSIBA thực hiện hợp tác với Tổ chức USAID (cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ tại Việt Nam). Hiện Tổ chức này có nguồn quỹ 225 triệu USD nhằm hỗ trợ các Tổ chức và Doanh nghiệp Việt Nam đổi mới sáng tạo, hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực, khởi nghiệp và các lĩnh vực sản xuất công nghệ mới, cung ứng cho các tập đoàn đa quốc gia. Theo chương trình hợp tác đối tác giữa 2 chính phủ. Việt Nam – Hoa Kỳ.

Kết thúc chương trình làm việc, Hiệu trưởng Trường CHN Ông Nguyễn Phúc Đức đã gửi lời cảm ơn trân trọng, lời chúc sức khoẻ – thành công hơn nữa tới Chủ tịch cùng đội ngũ Ban lãnh đạo điều hành Hiệp hội và các Doanh nghiệp – Doanh nhân Hội viên HANSIBA. Với một năm mới 2019 đã cận kề.

Phía Nhà trường luôn sẵn sàng hợp tác cùng Hiệp hội trong công tác cung ứng nguồn nhân lực có chất lượng tốt, đáp ứng nhu cầu trong hoạt động đầu tư sản xuất kinh doanh.  Như đã triển khai trong năm 2018 vừa qua.

Phó Chủ tịch Hiệp hội Ông Nguyễn Vân cũng đã gửi lời cảm ơn tới Quý Ban giám hiệu cùng đội ngũ Cán bộ giáo viên và các bạn Sinh viên, học viên của CHN đã luôn đồng hành trong các hoạt động thúc đẩy hỗ trợ khởi nghiệp, cung ứng nguồn nhân lực kịp thời, đúng và trúng nhu cầu cho các doanh nghiệp hội viên thời gian qua. Từ đó góp phần giúp Tổ chức Hiệp hội hoạt động hiệu quả, mang lại giá trị thực tiễn và cụ thể cho các doanh nghiệp là thành viên của HANSIBA.

Kết thúc buổi làm việc, đoàn công tác của Trường CHN đã ghé thăm không gian Trung tâm Khởi nghiệp SCSI – trực thuộc HANSIBA. Cùng ghi lại những hình ảnh lưu niệm và nghe chia sẻ về mô hình hoạt động từ đại diện Ban Giám đốc điều hành Câu lạc bộ Start-Up. Từ đó có thêm định hướng hợp tác phát triển, ươm mầm những Thanh niên, sinh viên của CHN sẽ vững tâm, bền chí lập nghiệp – khởi nghiệp trước ngưỡng cửa cuộc đời./.

Thực hiện: Đình Tuấn – Ban Truyền thông HANSIBA

CHN

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Hội viên tiêu biểu

- Advertisment -spot_img

Bài viết phổ biến nhất