Trang chủTin báo chíHansiba đồng hành cùng chương trình khởi nghiệp quốc gia

Hansiba đồng hành cùng chương trình khởi nghiệp quốc gia

(DĐDN) – Khóa đào tạo “Khởi sự doanh nghiệp nâng cao” tại Hà Nội đã bế giảng sau 3 ngày học liên tục. Đây là khóa học nâng cao duy nhất được Chương trình Khởi nghiệp quốc gia tổ chức trong năm 2015.

Khóa đào tạo dành cho tác giả các nhóm dự án thuộc Top 25 Chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp quốc gia 2014, các nhóm dự án thuộc Top 5 các cuộc thi Khởi nghiệp uy tín tại Hà Nội như: Khởi nghiệp cùng Kawai, Thử thách sáng tạo FBA,… và một số thanh niên đã khởi nghiệp thực tế hoàn thành tốt khóa đào tạo khởi sự doanh nghiệp cơ bản được tổ chức tại VCCI tháng 3/2015 cùng 1 số thầy cô giảng viên về khởi sự kinh doanh. Chính vì vậy, nội dung khóa đào tạo đi sâu vào quản trị doanh nghiệp và các vấn đề pháp luật cần lưu ý với người mới khởi nghiệp.

Phát biểu bế giảng lớp học, nhà báo Lại Hợp Nhân – Phó Tổng Biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, Tổng Thư ký Chương trình Khởi nghiệp quốc gia đã thay mặt Ban Tổ chức (BTC) gửi lời cảm ơn sâu sắc tới thầy Nguyễn Văn Mỹ – Giảng viên cao cấp Chương trình CEFE Việt Nam.

Ông Nhân cho rằng, qua từng bài học, Thầy Nguyễn Văn Mỹ không chỉ chia sẻ những kĩ năng, kiến thức về khởi sự doanh nghiệp mà còn truyền lửa, tiếp thêm sức mạnh và ý chí cho các bạn trẻ trên con đường trở thành những doanh nhân thực thụ. Chính vì thế, ông Nhân mong muốn các bạn học viên tham dự khóa đào tạo sẽ không bỏ phí kiến thức được truyền thụ.

Đặc biệt, Tổng Thư ký Chương trình Khởi nghiệp quốc gia cũng gửi gắm hi vọng khi các bạn trưởng thành sẽ cùng các đàn anh đi trước tiếp tục dìu dắt thế hệ trẻ của đất nước để Việt Nam thực sự trở thành quốc gia khởi nghiệp.

Trước khi Bế giảng khóa đào tạo, các bạn học viên cũng đã có cơ hội gặp gỡ, trao đổi với các doanh nhân thành đạt: ông Nguyễn Vân – Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Ngành Công nghiệp Hỗ trợ TP Hà Nội (HANSIBA), Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Xây dựng Hà Nội Mới và ông Nguyễn Văn Mạnh – Giám đốc Công ty TNHH Mạnh Hưng Phát.

Trong không khí chia sẻ thân mật, nhiều học viên của lớp, các doanh nhân thành đạt, các thầy cô giảng viên các trường Đại học – Cao đẳng, các bạn thanh niên – sinh viên đã gửi những lời tâm huyết đến Ban tổ chức. Cô Đặng Thị Hoa – Giảng viên trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam – 1 trong những người đầu tiên của trường ĐH Lâm nghiệp “mang” khởi nghiệp về với sinh viên Nhà trường đánh giá cao tính thiết thực của khóa đào tạo.

Trong khi đó, sinh viên Lê Hữu Trí – ĐH Ngoại thương Hà Nội đề đạt nguyện vọng: “Chúng em là sinh viên, người có ý tưởng kinh doanh và nhiệt huyết biến ý tưởng đó thành hiện thực. Song chúng em vẫn gặp khó khăn trong việc đánh giá thị trường cũng như tìm người tư vấn và đầu ra cho dự án.”.

Giải quyết đề đạt đó, ngay tại Lễ bế giảng, ông Nguyễn Vân – Phó Chủ tịch HANSIBA cam kết hỗ trợ các tác giả định hướng đề tài, tư vấn hoàn thiện dự án ngay từ đầu. Vị Phó Chủ tịch Hiệp hội cũng giới thiệu ông Nguyễn Đức Nam – Phó ban Pháp chế – Khen thưởng – Truyền thông của Hiệp hội, đồng thời là người đứng đầu CLB Khởi nghiệp và Kinh doanh (K&K Club) trực tiếp là đầu mối tư vấn hoàn thiện dự án cho các bạn trẻ tham dự Cuộc thi Khởi nghiệp quốc gia 2015.

Khóa đào tạo khép lại nhưng lại mở ra cho các học viên nhiều kiến thức, kinh nghiệm xử lý những vấn đề các bạn đang gặp phải trong quá trình hiện thực hóa dự án.

Phan Dương

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Hội viên tiêu biểu

- Advertisment -spot_img

Bài viết phổ biến nhất