Trang chủTin báo chíHANSIBA: Đồng hành cùng chương trình khởi nghiệp trong công nghiệp hỗ...

HANSIBA: Đồng hành cùng chương trình khởi nghiệp trong công nghiệp hỗ trợ

TNV – Sáng 18/5 tại Hà Nội, Hiệp hội doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ Hà Nội (HANSIBA) phối hợp với Trường Cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội, tổ chức Hội nghị triển khai với chủ đề “Định hướng khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ và Kết nối cung – cầu nguồn nhân lực cho doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ”.

Tham dự Chương trình có: Ông Nguyễn Quang Vinh, Ủy viên Ban thường trực, Phó Tổng Thư ký, Giám đốc Văn phòng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững, Tổng Thư ký Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam; ông Trần Xuân Đích, Phó Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp KH&CN, Bộ Khoa học và Công nghệ; ông Nguyễn Hoàng, Ủy viên BCH Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI),

Chủ tịch HANSIBA; ông Phạm Ngọc Tuấn, Tổng Biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp; ông Nguyễn Huy Lộc, Tổng Biên tập Báo Sinh viên Việt Nam; ông Phan Văn Học, Chánh văn phòng Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp, Trung ương Hội LHTN Việt Nam; TS.

Phạm Xuân Khánh, Bí thư Đảng bộ, Hiệu Trưởng trường Cao đẳng Công nghệ cao Hà Nôi; cùng tham dự còn có lãnh đạo Sở Công thương Thành phố Hà Nôi; các doanh nghiệp hội viên HANSINBA, các em sinh viên trên địa bàn Hà Nội cùng tham gia.

Chương trình này nhằm cụ thể hóa Biên bản thỏa thuận đã ký giữa HANSIBA và Trường Cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội (HHT). Đồng thời hưởng ứng và triển khai Đề án 844: “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” của Chính phủ và Đề án “Hỗ trợ khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Thành phố Hà Nội đến năm 2020” của Ủy Ban nhân dân Thành Phố Hà Nội.

Đặc biệt là chương trình tọa đàm với chủ đề “Định hướng khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ và Kết nối cung – cầu nguồn nhân lực cho doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ” diễn ra hết sức sôi nổi, các đại biểu và sinh viên đã được giao lưu và nghe những câu chuyện khởi nghiệp từ các khách mời của các doanh nhân tiêu biểu là hội viên của HANSIBA đồng thời được giải đáp cũng câu hỏi liên quan đến khởi nghiệp, tư vấn khởi nghiệp.. giúp các em vững tin hơn trước quyế định lập thân, lập nghiệp của mình.

Theo ông Nguyễn Vân, Phó Chủ tịch HANSIBA cho biết: “Từ đầu năm 2017, được sự định hướng, chỉ đạo từ Ban Chấp hành cùng Chủ tịch HANSIBA. Hiệp hội đã hình thành Trung tâm hỗ trợ Khởi nghiệp doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ (tên gọi tắt là SCSI). Trung tâm này là đơn vị đầu mối thực hiện triển khai công tác khởi nghiệp của Hiệp hội HANSIBA.

Với Ban điều hành Trung tâm chính là các doanh nhân của các đơn vị doanh nghiệp Hội viên nòng cốt của Hiệp hội. Với tôn chỉ, phương hướng hoạt động cụ thể. Trên cơ sở có sự tham khảo, nghiên cứu các đơn vị liên quan đến công tác Khởi nghiệp trên địa bàn Thủ đô cũng như các Câu lạc bộ, những tổ chức khác.

SCSI đã, đang từng bước thực hiện công tác phát triển các hoạt động. Với mong muốn sẽ góp phần kết nối, tạo ra việc làm cụ thể cho Sinh viên, học viên mới tốt nghiệp tại các cơ sở giáo dục, đào tạo sẽ vào làm việc tại các doanh nghiệp thành viên HANSIBA. Hoặc các doanh nghiệp FDI là đối tác của HANSIBA.

Kết nối, tiếp nhận các thực tập sinh, nghiên cứu sinh cho các doanh nghiệp. Thúc đẩy khởi nghiệp cho Sinh viên, học viên và các bạn Thanh niên trong lĩnh vực CNHT và CNHT phục vụ cho công nghệ cao…”.

Văn Quảng

Nguồn : Theo báo http://thanhnienviet.vn

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Hội viên tiêu biểu

- Advertisment -spot_img

Bài viết phổ biến nhất