Trang chủTin hiệp hộiHANSIBA – ĐỒNG HÀNH VÀ LIÊN KẾT (tháng 3/2023)

HANSIBA – ĐỒNG HÀNH VÀ LIÊN KẾT (tháng 3/2023)

Nhằm tiếp tục triển khai công tác phát triển và hỗ trợ các doanh nghiệp (DN) Hội viên trong hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh (SXKD) – là một trong những mục tiêu trọng tâm của HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP NGÀNH CÔNG NGHIỆP HỖ TRỢ TP. HÀ NỘI (HANSIBA) trong năm 2023. Ngày 10/3/2023 đoàn công tác đại diện Ban lãnh đạo và Ban điều hành HANSIBA do Phó Chủ tịch Hiệp hội ông Nguyễn Vân làm trưởng đoàn tiếp tục triển khai chương trình thăm, làm việc tại một số cơ sở sản xuất kinh doanh, trụ sở của các Đơn vị Hội viên (HV) trên địa bàn Thủ đô Hà Nội. Tham gia đoàn công tác có các thành viên Ban Chấp hành cùng Đoàn Chủ tịch và Ban Tổng Thư ký (TTK) HANSIBA, Ban Xúc tiến thương mại và đầu tư, Ban Hội viên Hiệp hội. Đặc biệt, tham gia đoàn công tác “HANSIBA đồng hành và liên kết” còn có đội ngũ Nhà báo, biên tập viên, phóng viên đến từ các cơ quan báo chí Trung ương và thành phố Hà Nội như Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN), báo điện tử Đài tiếng nói Việt Nam (VOV), báo điện tử VietnamNet; báo Công thương, báo Tiền Phong, báo Hải Quan, báo Giao thông, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, báo Kinh tế đô thị…
Theo chương trình được Ban TTK HANSIBA xây dựng, thống nhất cùng phía Lãnh đạo các DN Hội viên, sáng ngày 10/3/2023, đoàn công tác đã đến thăm trụ sở, tham quan nhà máy của CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ ĐIỆN MBT tại Điểm công nghiệp Sông Cùng, xã Đồng Tháp, huyện Đan Phượng, Hà Nội.
Có thể là hình ảnh về 10 người và mọi người đang đứng
“CHẤT LƯỢNG DƯỠNG NIỀM TIN”
Được thành lập từ năm 2009, sau hơn 10 năm, MBT đã xây dựng được bộ máy gồm 70 chuyên gia là kỹ sư, cử nhân và hàng trăm công nhân viên có kỹ thuật lành nghề. Năm 2018, doanh thu của MBT đạt ngưỡng 800 tỷ VNĐ từ những sản phẩm trọng tâm là các loại máy biến áp, tủ điện trung thế. Những năm gần đây, mặc dù cùng chịu tác động từ dịch bệnh Covid.19, nhưng MBT đã nỗ lực vượt khó khăn, duy trì hoạt động đầu tư, mở rộng sản xuất và kinh doanh, kịp thời cung ứng các sản phẩm tới nhiều đối tác trong nước và quốc tế. MBT đã tiếp tục đạt doanh thu trung bình hàng năm khoảng 1.200 tỷ VNĐ, đóng góp ngân sách thuế địa phương và duy trì tốt đời sống an sinh cán bộ công nhân viên tiếp tục yên tâm công tác và lao động tại DN. Trong đó có rất nhiều người đã gắn bó từ khi MBT được thành lập, từ khi còn rất trẻ, từng là chiến sỹ Quân đội nhân dân Việt Nam, sau khi thực hiện nghĩa vụ quân sự, là con em gia đình chính sách.. đã được Ban Lãnh đạo MBT tiếp nhận, bố trí công ăn việc là tại các cơ sở nhà máy sản xuất của Công ty.
Chia sẻ cùng đoàn công tác HANSIBA, ông Trần Văn Nam – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc MBT nhận định, mặc dù thời gian qua ngành công nghiệp hỗ trợ (CNHT) của nước ta đã được các cấp ngành Trung ương và chính quyền Thủ đô Hà Nội rất quan tâm, xây dựng và ban hành một số cơ chế chính sách để phát triển, trong đó có những chính sách hỗ trợ DN hoạt động SXKD trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp, chế biến chế tạo và CNHT như MBT. Nhưng vẫn còn nhiều hạn chế, cần phải đẩy mạnh sự quan tâm về vấn đề xây dựng những chính sách cụ thể, để tạo điều kiện cho DN phát triển hơn nữa trong thời gian tới. Xuất phát từ thực tế hoạt động SXKD của MBT, hiện nay hầu hết nguyên vật liệu đầu vào cho tới máy móc thiết bị của MBT có loại giá thành lên tới chục triệu USD, tất cả đều phải nhập khẩu từ nước ngoài, bởi chất lượng các sản phẩm, máy móc trong nước còn chưa đáp ứng được nhu cầu của DN. Để từ đó cấu thành nên sản phẩm mang tính chính xác cao, đảm bảo nhu cầu cho đối tác đặt hàng MBT về sự an toàn tuyệt đối trong lĩnh vực công nghiệp năng lượng điện. Thực hiện đúng tiêu chí (slogan) “Chất lượng dưỡng niềm tin” mang tính chất sống còn của MBT.
Với nhu cầu mở rộng các quan hệ trong hoạt động đầu tư, SXKD, đặc biệt trong bối cảnh nền kinh tế đất nước Việt Nam hội nhập kinh tế quốc tế. Sau thời gian tìm hiểu về tổ chức Hiệp hội, Ban lãnh đạo MBT đã đề xuất được tham gia làm thành viên chính thức của HANSIBA – một tổ chức quy tụ hàng trăm DN hoạt động trong ngành sản xuất công nghiệp và CNHT ngay tại Thủ đô Hà Nội, với những định hướng hoạt động hỗ trợ Hội viên hết sức cụ thể, bài bản. Việc trở thành hội viên của HANSIBA, Công ty MBT bày tỏ kỳ vọng sẽ được gặp gỡ, kết nối với các DN khác trong Hiệp hội để cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm SXKD, quản trị Công ty đồng thời có nhiều cơ hội hợp tác kinh doanh và chung tay phát triển cho ngành CNHT Thủ đô cùng Đất nước – Chủ tịch Công ty MBT Trần Văn Nam chia sẻ trong buổi làm việc cùng đoàn công tác của HANSIBA.
(Website giới thiệu về Công ty MBT: https://mbt.com.vn)
Có thể là hình ảnh về 7 người và mọi người đang đứng
“NÂNG TẦM GIÁ TRỊ-KẾT NỐI THÀNH CÔNG”
Ngay sau chương trình làm việc tại MBT, tiếp sau đó đoàn công tác của HANSIBA đã di chuyển đến trụ sở của CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY LẮP VÀ BẢO DƯỠNG CƠ ĐIỆN VNK tại Phố Đê La Thành, Quận Đống Đa, Hà Nội.
Trong chương trình làm việc, đoàn công tác Hiệp hội đã nắm bắt lĩnh vực và hoạt động của Công ty VNK được thành lập từ năm 2008, dưới sự dẫn dắt của Giám đốc Ninh Việt Tú, thương hiệu VNK đã tạo được khẳng định trong lĩnh vực thi công công trình cơ điện dân dụng tại loạt dự án như cầu Nhật Tân; Hoa Binh Green City; Đài truyền hình Việt Nam; nhà máy Sumitomo Osaka Cement…Không dừng lại ở lĩnh vực thi công hệ thống điện cho các công trình, ông Ninh Việt Tú còn sáng lập Công ty Tư Vấn Đào Tạo Và Hỗ Trợ Việc Làm VNK để đào tạo nhận lực trong lĩnh vực cơ điện. Thành lập từ năm 2012, trung tâm đã đào tạo cho hơn 10.000 cử nhân, kỹ sư.
CEO VNK Ninh Việt Tú chia sẻ, niềm đam mê lớn nhất của ông là được đào tạo và phát triển năng lực bản thân cho người lao động. Trở thành thành viên của HANSIBA, ông Ninh Việt Tú bày tỏ nguyện vọng được đào tạo nhân lực cho các DN trong Hiệp hội miễn phí, từ đó góp phần cùng phát triển cho CNHT tại Thủ đô cùng Đất nước theo đúng định hướng hình thành tổ chức Hiệp hội HANSIBA. Phía Công ty VNK đặc biệt quan tâm và mong muốn được đồng hành, tham gia việc phát triển HỌC VIỆN HƯỚNG NGHIỆP NGÀNH CNHT VIỆT NAM (VSI) đã được Tập đoàn N&G Group – DN sáng lập hiệp hội – đã đầu tư, vận hành tại Khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội (HANSSIP), để từ đó cụ thể hoá mong muốn trên trong thời gian tới, cũng là thực hiện tiêu chí phụng sự xã hội của VNK “Nâng tầm giá trị-Kết nối thành công”.
Có thể là hình ảnh về 4 người và mọi người đang đứng
(Website giới thiệu về Công ty VNK: https://vnk.com.vn)
Trong chương trình làm việc tại Công ty MBT và VNK, đoàn công tác HANSIBA đã triển khai thảo luận, chia sẻ cùng Ban Lãnh đạo các DN về những kế hoạch hoạt động trong năm 2023 được Ban Chấp hành, Đoàn Chủ tịch và Chủ tịch Hiệp hội định hướng, giao Thường trực Ban điều hành công tác Hội (Ban TTK) trực tiếp triển khai. Trọng tâm là trong quý III năm 2023 sẽ hoàn thành việc tổ chức thực hiện cuộc “Khảo sát nhu cầu Hội viên” bằng hình thức online, nhằm tập hợp cơ sở dữ liệu cụ thể từng DN thành viên, từ đó có những hình thức hỗ trợ trong hoạt động đầu tư, SXKD.
Cũng trong chương trình, thực hiện uỷ quyền từ Chủ tịch Hiệp hội ông Nguyễn Hoàng, các Phó Chủ tịch HANSIBA ông Nguyễn Vân cùng ông Trương Hoàng Hải và các đại diện Uỷ viên Ban Chấp hành Hiệp hội tham gia đoàn công tác, đã trao Quyết định cùng Giấy chứng nhận Hội viên tới Ban Lãnh đạo Công ty MBT và Công ty VNK.
Thực hiện: Khải Hoàn (Ban Truyền thông HANSIBA)
Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại trong chương trình:
Có thể là hình ảnh về 9 người và mọi người đang đứng
Có thể là hình ảnh về 7 người, mọi người đang đứng và trong nhà
Có thể là hình ảnh về 8 người, mọi người đang đứng và trong nhà
Có thể là hình ảnh về 6 người, mọi người đang đứng và trong nhà
Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng và trong nhà
Có thể là hình ảnh về 6 người, mọi người đang đứng và mọi người đang ngồi
Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Hội viên tiêu biểu

- Advertisment -spot_img

Bài viết phổ biến nhất