Trang chủTin hiệp hộiHansiba - đồng hành và tăng cường liên kết 5/2020

Hansiba – đồng hành và tăng cường liên kết 5/2020

Từ ngày 29& 30/5/2020,’Ban điều hành Hiệp hội doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ TP Hà Nội (HANSIBA) đã triển khai chương trình thăm, làm việc tại các cơ sở của Doanh nghiệp (DN) Hội viên HANSIBA. Nhằm tiếp tục triển khai những hoạt động đồng hành, tăng cường hợp tác và liên kết giữa các DN thành viên Hiệp hội theo định hướng, kế hoạch hành động năm 2020 được Ban Chấp hành HANSIBA đề ra.

Đặc biệt trong giai đoạn cộng đồng DN cả nước đang nỗ lực thực hiện chỉ đạo và kêu gọi của Chính phủ về triển khai “mục tiêu kép trong phòng chống dịch Covid.19 và phát triển kinh tế – xã hội” của đất nước.

Tham dự chương trình làm việc có Ông Nguyễn Vân, Phó Chủ tịch thường trực kiêm Trưởng ban Hội viên làm trưởng đoàn công tác cùng Ông Trần Phương Lâm, Tổng Thư ký và Ông Đặng Đình Tuấn, Trưởng Ban Truyền Thông & Đào Tạo VHTT Hiệp hội. Về phía khách mời tham dự có Bà Phạm Hương Linh, Trưởng phòng Công tác Học sinh Sinh viên-Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Nội (www.chn.edu.vn) là đối tác của Hiệp hội cùng Ông Đỗ Anh Hoàn, Phó Giám đốc kinh doanh Công ty N&G Corp (thành viên Tập đoàn N&G) doanh nghiệp đồng sáng lập HANSIBA.

Đặc biệt, đoàn công tác Hiệp hội còn có sự đồng hành của đội ngũ Nhà báo, phóng viên đến từ Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội cùng một số đại diện cơ quan báo chí đối tác của HANSIBA. Cùng tham gia chương trình, nhằm triển khai các phóng sự chuyên đề “về DN công nghiệp hỗ trợ”, theo nội dung trong Nghị quyết số 84/NQ-CP được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ký, ban hành ngày 29/5/2020, về các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công và bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Theo chương trình Ban điều hành Hiệp hội đã đề ra. Đoàn công tác đã tới làm việc CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LÊ MINH (LE MINH ME CO., LTD) – DN mới chính thức tham gia Hội viên HANSIBA trong tháng 05/2020 và CÔNG TY CP KHUÔN MẪU VIỆT NAM và một số DN có văn phòng, nhà máy sản xuất trên địa bàn Thủ đô.

Ngay tại trụ sở của các Hội viên, thay mặt Ban điều hành Hiệp hội, Ông Trần Phương Lâm, Tổng thư ký HANSIBA đã thông báo một số nội dung công tác Hiệp hội đã triển khai trong 6 tháng đầu năm 2020. Cùng những định hướng hợp tác phát triển đầu tư, sản xuất kinh doanh, thu xếp nguồn vốn, xúc tiến thương mại và đầu tư theo các kế hoạch, lời mời từ các tổ chức và DN đối tác tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Trung Quốc, Châu Âu của HANSIBA cùng DN Hội viên.

Cũng trong chương trình làm việc, đoàn công tác của HANSIBA đã lắng nghe giới thiệu về lịch sử hình thành, lĩnh vực kinh doanh trọng tâm của DN. Đồng thời tiếp nhận những thông tin về nhu cầu giao thương, hợp tác đầu tư, cung ứng hàng hoá, nguồn nhân lực, tuyển dụng, đào tạo lao động… những khó khăn vướng mắc về cơ chế chính sách nhà nước ban hành. DN đã và chưa được thụ hưởng trong kỳ dịch bệnh Covid.10 vừa qua cho từng DN. Theo chỉ đạo, chỉ thị của các cấp ngành Nhà nước.

Mr. Lê Minh Kiên, Giám đốc CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LÊ MINH  trả lời phỏng vấn của Đài Phát thanh & Truyền hình Hà Nội về định hướng phát triển hoạt động SXKD có sự đồng hành, hỗ trợ của Hiệp hội HANSIBA trong thời gian đại dịch Covid.19

Từ đó, Ban điều hành công tác Hội có thêm thông tin, cơ sở cụ thể nhằm cùng đoàn Chủ tịch, Ban chấp hành HANSIBA tổ chức triển khai những định hướng hợp tác, hỗ trợ “sâu” hơn về nguồn vốn, đất đai nhà xưởng, chuyển giao công nghệ, xúc tiến thương mại – đầu ra sản phẩm, nguồn lao động, tài chính vốn vay từ các đối tác Tài chính, ngân hàng và Quỹ đầu tư trong nước và quốc tế đã được HANSIBA kiến tạo, hợp tác. Cũng như nhiệm vụ kịp thời báo cáo, đề xuất kiến nghị tới các cơ quan Trung ương cùng các cấp chính quyền Hà Nội. Để kịp thời tháo gỡ, giải quyết cho các DN thành viên trong Hiệp hội.

Hỗ trợ phát triển và đồng hành cùng DN đã, sẽ tham gia Hiệp hội là  mục tiêu luôn được chú trọng trong phương hướng hoạt động của HANSIBA từ nhiệm kỳ đầu thành lập. Trong đó đặc biệt là nhiệm vụ hợp tác, liên kết hoạt động cung – cầu, liên doanh, liên kết hợp tác đầu tư, sản xuất và kinh doanh (gọi tắt là “giao dịch nội khối”) giữa các DN thành viên HANSIBA – tổ chức Hiệp hội chuyên ngành được thành lập đầu tiên trên địa bàn cả Nước.

Là một trong những công tác trọng tâm luôn được Ban điều hành chú trọng, triển khai theo định hướng, chỉ đạo từ Ban Chấp hành cùng Chủ tịch Hiệp hội. Đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid.19 còn diễn biến phức tạp. Gây khó khăn rất lớn cho cộng đồng DN Việt Nam thời gian qua. Nhưng cũng đang mở ra cơ hội lớn cho nền kinh tế cùng các DN Việt Nam trong đó có các DN thành viên HANSIBA tới đây. Nếu tất cả biết chung tay, hợp sức và liên kết thế mạnh, khắc phục điểm yếu kém, tồn tại trong từng chủ thể DN.

[Thực hiện: Đình Tuấn, Ban Truyền thông HANSIBA]

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Hội viên tiêu biểu

- Advertisment -spot_img

Bài viết phổ biến nhất