Trang chủTin hiệp hộiHANSIBA – ĐỒNG HÀNH VÀ TĂNG CƯỜNG LIÊN KẾT (tháng 6&7/2021)

HANSIBA – ĐỒNG HÀNH VÀ TĂNG CƯỜNG LIÊN KẾT (tháng 6&7/2021)

(HANSIBA) – “Hiệp hội cần đẩy mạnh hơn nữa việc đồng hành cũng như tăng cường liên kết giữa các Doanh nghiệp Hội viên (DNHV). Từ đó nắm bắt thế mạnh về các lĩnh vực sản xuất kinh doanh (SXKD). Nhu cầu hợp tác cung cầu, giao dịch nội bộ, nội địa hoá sản phẩm của các DNHV với khách hàng, đối tác trong và ngoài Hiệp hội, cả thị trường trong nước và nước ngoài. Những khó khăn về nguồn vốn tài chính, công nghệ, mặt bằng đất đai nhà xưởng để ổn định sản xuất và phát triển bền vững. Các vấn đề còn bất cập về cơ chế chính sách cho DN ngành công nghiệp hỗ trợ (CNHT). Cần đề xuất với Nhà nước, để có thể đáp ứng, đi vào “hơi thở” của DNHV. Đặc biệt là công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, thực hiện ‘Mục tiêu kép’ tại từng cơ sở SXKD. Để từ đó Hiệp hội có cơ sở thực tiễn, cụ thể nhằm thực thi sứ mệnh và vai trò của một tổ chức quy tụ các DN hoạt động trong ngành CNHT – được thành lập đầu tiên trên cả nước, ngay tại Thủ đô Hà Nội. Phải mang lại những giá trị hữu ích, cụ thể trong hoạt động đầu tư, SXKD của từng DNHV đã, sẽ tham gia thành viên HANSIBA. Việc này là một trong những mục tiêu trọng tâm của chúng ta cần tiếp tục thực hiện thường xuyên trong năm 2021 và cả nhiệm kỳ 2020-2025”.
– đó là nhận định, sự chỉ đạo từ Đồng chí Nguyễn Hoàng – Chủ tịch Hiệp hội đối với đội ngũ Ban Thường trực điều hành. Trong chương trình Hội nghị lần thứ nhất, năm 2021 của Ban Chấp hành (BCH) Hiệp hội DN ngành CNHT TP Hà Nội (HANSIBA) vừa qua.

Nằm trong kế hoạch thực hiện một trong các hoạt động và mục tiêu trọng tâm của Hiệp hội năm 2021. Từ sáng ngày 28/6/2021 đoàn công tác đại diện Ban lãnh đạo và Ban điều hành HANSIBA do Phó Chủ tịch Hiệp hội ông Trương Hoàng Hải dẫn đầu, đã có chương trình thăm, làm việc tại một số cơ sở SXKD, nhà máy xí nghiệp của các DNHV trên địa bàn Hà Nội và tỉnh, thành phụ cận. Cùng tham gia đoàn công tác còn có ông Nguyễn Vân, phó Chủ tịch hiệp hội, phụ trách Ban Hội viên; ông Nguyễn Minh Châu, Uỷ viên BCH khoá 2 HANSIBA, Giám đốc Công ty TNHH Cơ khí Chính xác Hà Nội CNC và Ekip phóng viên Ban Khoa giáo VTV2-Đài Truyền hình Việt Nam tham dự, thực hiện chuỗi phóng sự “Đối thoại-phát triển ngành CNHT Hà Nội, Việt Nam”.
Theo nội dung chương trình đề ra, đoàn công tác đã tới thăm, làm việc tại trụ sở, nhà máy sản xuất của một số DNHV khu vực phía Bắc thủ đô Hà Nội. Trong đó có Công ty Cổ phần sản xuất và phát triển công nghiệp Việt Nhật (INDEMA), tại KCN Quang Minh, huyện Mê Linh, Hà Nội. INDEMA là một trong những đơn vị DNHV mới gia nhập HANSIBA nhưng đã tham gia tích cực nhiều hoạt động mà Hiệp hội phát động và tổ chức thực hiện thời gian qua. Đặc biệt, hiện INDEMA cùng một số DNHV như Công ty BIOTECH Group Vietnam; Công ty NC Network Vietnam; Công ty Cơ điện và Tự động hoá Tâm Phát; Công ty Máy tính Thánh Gióng… cùng các Tổ chức, cá nhân khác. Đã liên kết thành lập nhóm tình nguyện nghiên cứu, sáng chế và phát triển sản xuất Bốt (Cabin) xét nghiệm Covid-19 lưu động (dự án “FFC-SV”).
Được nội địa hoá 100% sản phẩm ngay tại nhà máy của INDEMA. Bốt xét nghiệm Covid-19 FFC-SV được kiểm tra một số các chỉ số kĩ thuật đáp ứng bởi Trung Tâm Ứng dụng Khoa học-Công nghệ Y sinh – Viện Vệ sinh dịch tễ Trung Ương, Trung tâm xét nghiệm – Đại học Y tế công cộng. Trong tháng 6 vừa qua, nhóm các DN Tình nguyện đã cùng cơ quan Trung ương Đoàn TNCS HCM và các Hội, Hiệp hội tổ chức trao tặng 02 bốt xét nghiệm Covid-19 FFC-SV01 (bốt đơn) tới 2 điểm là tâm dịch nóng thuộc tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang. Kịp thời hỗ trợ đội ngũ Y, Bác sỹ trên tuyến đầu chống dịch.
Hiện INDEMA đang tiếp tục cùng Ban Điều hành HANSIBA và các DNHV thực hiện việc vận động, liên kết và tổ chức sản xuất Bốt xét nghiệm Covid-19 FFC-SV. Nhằm trao tặng tới các tỉnh, thành phố là điểm nóng lây lan dịch bệnh. Đồng thời sẵn sàng hợp tác, chuyển giao công nghệ sản xuất sản phẩm này. Để cùng chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên quê hương Việt Nam.
Trong chương trình làm việc tại Công ty INDEMA. Thay mặt ban lãnh đạo Công ty Bà Nguyễn Thu Hồng, Giám đốc Công ty đã giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển, lĩnh vực sản xuất cùng năng lực thiết bị máy móc và các đối tác trong nước và quốc tế của INDEMA. Đoàn công tác của HANSIBA sau phần thông báo một số hoạt động trọng tâm theo kế hoạch năm 2021 của Ban Điều hành đã có những nội dung trao đổi rất cụ thể cùng lãnh đạo Công ty. Với những nhu cầu về nguồn vốn, mặt bằng đất đai nhà xưởng, tiếp cận công nghệ và đầu ra sản phẩm với các DN, tổ chức Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ mà INDEMA đã đề xuất.
Cũng trong chương trình làm việc, ông Nguyễn Vân cùng ông Trương Hoàng Hải, Phó Chủ tịch Hiệp hội đã thay mặt Ban Chấp hành HANSIBA trao Giấy chứng nhận hội viên chính thức tới đại diện Ban lãnh đạo Công ty INDEMA – doanh nhân trẻ “nữ Chiến sỹ thời bình” Nguyễn Thu Hồng, với những lời chúc thành công hơn nữa ở chặng đường phía trước. Cũng trong chương trình làm việc, Giám đốc Công ty INDEMA đã thực hiện trả lời phỏng vấn và ghi hình của Ekip phóng viên Đài Truyền hình Việt Nam thuộc Ban Khoa giáo VTV2.
Tiếp đó, đoàn công tác đã đi thăm cơ sở nhà máy được tổ chức sản xuất một cách bài bản, khang trang và công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của INDEMA cùng các DNHV theo chương trình “HANSIBA đồng hành và liên kết” đề ra.

[Thực hiện: Ban Truyền thông HANSIBA]

*VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHIỆP VIỆT NHẬT (INDEMA)-DOANH NGHIỆP HỘI VIÊN HANSIBA)

https://indema.vn/gioi-thieu-ve-cong-ty-co-phan-indema-viet-nam/

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Hội viên tiêu biểu

- Advertisment -spot_img

Bài viết phổ biến nhất