Trang chủTin hiệp hộiHansiba hợp tác cùng hiệp hội KOCEMA và viện KOCETI hàn quốc

Hansiba hợp tác cùng hiệp hội KOCEMA và viện KOCETI hàn quốc

Ngày 12/8/2019, tại Trụ sở Tập đoàn N&G và văn phòng Hiệp hội Doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ Hà Nội (HANSIBA). Đại diện Ban lãnh đạo, Ban điều hành HANSIBA đã tiếp, làm việc với đại diện Hiệp hội công nghiệp máy xây dựng Hàn Quốc (KOCEMA) cùng Viện nghiên cứu phụ tùng máy xây dựng (KOCETI) thuộc Bộ Công thương Hàn Quốc.

Tham dự và chủ trì buổi làm việc, về phía HANSIBA có Ông Nguyễn Vân, Phó Chủ tịch Hiệp hội/ Uỷ viên HĐQT N&G group cùng Ông Nguyễn Đức Cường, Phó Tổng Thư ký Hiệp hội/ Tổng Giám đốc Công ty HIKARI P&T Vietnam. Về phía KOCETI và KOCEMA có Ông Cho Yonggeun và Ông Kang Daeyeong cùng cán bộ nhân viên của các bên.

Mở đầu chương trình, thay mặt Ban lãnh đạo HANSIBA. Phó Chủ tịch Hiệp hội Ông Nguyễn Vân đã phát biểu chào đón các đại diện Hiệp hội KOCEMA và Viện KOCETI đến từ Hàn Quốc. Tiếp đó sau phần giới thiệu khái quát về tổ chức và doanh nghiệp của các bên. Đại diện Hiệp hội HANSIBA và phía Hàn Quốc đã cùng trao đổi về các nhu cầu: giao thương, hợp tác chuyển giao công nghệ, xúc tiến hợp tác đầu tư vào Việt Nam của các doanh nghiệp thành viên KOCEMA.

Đặc biệt là việc KOCEMA và KOCETI đang nhận nhiệm vụ (và nguồn tài chính) từ Bộ Công thương Hàn Quốc. Để thành lập “Trung tâm giải pháp hội tụ thiết bị xây dựng Việt – Hàn” tại Việt Nam. Hiện KOCETI đang tiến hành nhiệm vụ khảo sát thị trường,  làm việc với các cơ quan tại Việt Nam như Bộ Công thương, Bộ Kế hoạch Đầu tư và các Hiệp hội trong đó có HANSIBA.

Nhằm liên doanh, liên kết với các doanh nghiệp tại Việt Nam để cùng hợp tác đầu tư, tổ chức sản xuất, tham gia vào chuỗi cung ứng sản phẩm, linh phụ kiện cho ngành chế tạo máy xây dựng, công nghiệp thiết bị (bao gồm cả công nghiệp hỗ trợ cho sản xuất ô tô, máy bay, tàu điện ngầm, tàu biển…). Những lĩnh vực mà các doanh nghiệp hội viên và Hiệp hội HANSIBA đang triển khai và có thể đáp ứng việc hợp tác ngay tại Việt Nam.

Kết thúc chương trình làm việc, 2 bên đã nhất trí triển khai hợp tác ngay trong thời gian tới, với những nội dung sau: 1.Thúc đẩy giao thương giữa doanh nghiệp Hội viên các bên; 2.Tổ chức chương trình giao thương và ký kết thoả thuận hợp tác khi đoàn công tác của KOCETI và các doanh nghiệp hội viên KOCEMA sang Hà Nội vào dịp cuối năm. 3.HANSIBA sẽ hỗ trợ KOCETI việc khảo sát, lấy ý kiến từ các doanh nghiệp và tổ chức cơ quan nhà nước liên quan tại Việt Nam.

Để hình thành “Trung tâm giải pháp hội tụ thiết bị xây dựng Việt – Hàn” tại Việt Nam. Góp phần thúc đẩy và mở ra cơ hội hợp tác sản xuất và kinh doanh lĩnh vực thiết bị máy xây dựng, máy công nghiệp còn nhiều tiềm năng giữa doanh nghiệp thành viên HANSIBA và Hiệp hội công nghiệp máy xây dựng Hàn Quốc (KOCEMA) trong thời gian tới./.

Thực hiện tin: Ban Truyền thông HANSIBA

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Hội viên tiêu biểu

- Advertisment -spot_img

Bài viết phổ biến nhất