Trang chủTin hiệp hộiHansiba Hợp Tác Cùng Innobiz Hàn Quốc

Hansiba Hợp Tác Cùng Innobiz Hàn Quốc

Sáng ngày 07/6/2018, đại diện Ban lãnh đạo cùng Thường trực ban điều hành Hiệp hội Doanh nghiệp ngành Công nghiệp hỗ trợ TP Hà Nội (HANSIBA) và Công ty CP Tập đoàn N&G Corp đã tiếp đón, làm việc với đoàn công tác đến từ Hiệp hội các doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc (viết tắt là INNOBIZ) tại Khu văn phòng HANSIBA – Tập đoàn N&G Corp.

INNOBIZ là Hiệp hội về các doanh nghiệp đổi mới Hàn Quốc. Hiện nay, Hiệp hội có khoảng 18.000 thành viên là các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp tại Hàn Quốc. INNOBIZ đã thiết lập các văn phòng đại diện tại Việt Nam và nhiều nước trên Thế giới. Nhằm đẩy mạnh hoạt động xúc tiến hỗ trợ Hội viên, đặc biệt trong vấn để chuyển giao công nghệ, hợp tác thương mại và đầu tư với các doanh nghiệp tại nước đang phát triển như Việt Nam.
Tới thăm, làm việc với HANSIBA về phía INNOBIZ có Ông Beak Gyu Min, Phó Chủ tịch Hiệp hội; Ông Lee Hwan Hee, Trưởng phòng phụ trách Đông Nam Á. Cùng một số thành viên điều hành INNOBIZ tại Việt Nam và Hàn Quốc. Về phía HANSIBA, có Ông Nguyễn Vân, Phó Chủ tịch Thường trực HANSIBA đồng thời là Thường trực Hội đồng Quản trị Công ty CP Tập đoàn N&G Corp cùng Ông Nguyễn Phú Hiển; Ông Trần Phương Lâm, thành viên Ban Tổng Thư ký điều hành HANSIBA.
Trong chương trình làm việc, hai bên đã trao đổi về các vấn đề giao lưu công nghệ, chuyển giao kĩ thuật sản xuất, liên doanh liên kết hợp tác đầu tư giữa Doanh nghiệp thành viên 2 Hiệp hội. Hợp tác tổ chức các chương trình giao thương, trình diễn công nghệ tại Việt Nam và Hàn Quốc.
Thúc đẩy hỗ trợ các doanh nghiệp xúc tiến mua bán sản phẩm, máy móc thiết bị, tìm kiếm nguồn vốn vay hỗ trợ phát triển (ODA) từ Chính phủ Hàn Quốc, bám sát Hiệp định đối tác chiến lược và định hướng hợp tác phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam, theo tuyên bố chung của lãnh đạo 2 nước trong chuyến thăm chính thức Việt Nam của Tổng thống Hàn Quốc  Moon Jae In tháng 3/2018 vừa qua.
Cũng trong chương trình làm việc, Ông Trần Phương Lâm, Phó Tổng Thư ký HANSIBA – Giám đốc Ban Kinh doanh-Hợp tác quốc tế N&G Corp đã giới thiệu với đoàn công tác của Hiệp hội INNOBIZ về Khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội (HANSSIP). Hiện đang được HANSIBA trọng tâm phát triển cùng N&G Corp.
Khu công nghiệp HANSSIP, với những ưu đãi đầu tư đặc biệt, hiện đã sẵn sàng chào đón các doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc và Hiệp hội INNOBIZ cùng liên doanh, liên kết hợp tác sản xuất sản phẩm ngành công nghiệp hỗ trợ và công nghệ cao tại đây.
Để cụ thể hoá, hai bên sẽ xem xét tiến hành ký thoả thuận hợp tác trong thời gian tới. Đồng thời sẽ tiến hành ngay các bước hợp tác cụ thể, xây dựng kế hoạch và phân công đầu mối phối hợp thực hiện.
Cũng trong chương trình làm việc, đại diện Ban điều hành HANSIBA đã mời đoàn công tác của Hiệp hội INNOBIZ ghé thăm khu triển lãm trưng bày kết nối công nghệ và sản phẩm Việt – Hàn. Do Tập đoàn BSR cùng Trung tâm xúc tiến chuyển giao công nghiệp thương mại Toàn Cầu (GCC) Hàn Quốc và HANSIBA phối hợp triển khai ngay tại Khu văn phòng Tập đoàn N&G Corp. 

Chương trình làm việc giữa đại diện HANSIBA và INNOBIZ đã mở ra hướng hợp tác phát triển mới, giữa 2 tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp tại Việt Nam và Hàn Quốc. Nhằm đóng góp thiết thực vào nhiệm vụ phát triển các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, đầu tư phát triển của Hội viên. 

Thực hiện: Đình Tuấn, Ban Truyền thông HANSIBA

làm việc với đoàn công tác đến từ Hiệp hội các doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc (viết tắt là INNOBIZ) tại Khu văn phòng HANSIBA - Tập đoàn N&G Corp.

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Hội viên tiêu biểu

- Advertisment -spot_img

Bài viết phổ biến nhất