Trang chủTin hiệp hộiHansiba hợp tác đào tạo nguồn nhân lực với đại học HUBT

Hansiba hợp tác đào tạo nguồn nhân lực với đại học HUBT

[HANSIBA] sáng 08/4/2021, Đoàn Doanh nhân đại diện các Doanh nghiệp thành viên Hiệp hội Doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ Thủ đô Hà Nội (HANSIBA) và Ban Giám đốc điều hành Trung tâm hỗ trợ Khởi nghiệp SCSI đã tham dự chương trình hợp tác tại Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (HUBT). Theo lời mời từ Ban lãnh đạo HUBT với sự kết nối từ Công ty Cổ phần Công nghệ Giáo dục NOVAEDU (Doanh nghiệp hội viên HANSIBA).

Hoạt động hướng nghiệp trong trường Đại học (ĐH) rất quan trọng. Nhiều ý kiến cho rằng, hướng nghiệp phải từ nhỏ và rất sớm. Điều này đúng nhưng không phải thế mà ở trường ĐH không tổ chức các hoạt động hướng nghiệp.

Hoạt động hướng nghiệp ở trường ĐH giúp Sinh viên (SV) làm quen với môi trường học tập mới, ổn định tư tưởng, xác định được mục đích và hình thành động cơ học tập đúng đắn. Nó còn giúp kết nối SV với thực tiễn, đưa hoạt động đào tạo gần hơn với nhu cầu xã hội bằng những chương trình tham quan thực tế sản xuất, hội thảo chuyên đề, gặp gỡ doanh nghiệp (DN)…

Đây cũng là nơi quan tâm, đồng hành và chia sẻ những khó khăn trong quá trình học tập của SV thông qua hoạt động huy động các nguồn lực xã hội. Hỗ trợ về mặt tinh thần cho SV bằng những hoạt động tư vấn, tổ chức các chương trình ngoại khóa để SV có thể cân bằng về tâm lý. Giúp SV hình thành những kỹ năng cần thiết cho hành trang lập nghiệp và tạo cầu nối cho các bạn trẻ tiếp cận những vị trí thực tập, việc làm…

Hiệp hội HANSIBA ngay từ ngày đầu thành lập, với phương hướng nhiệm vụ trọng tâm là hỗ trợ, hợp tác, đồng hành trong mọi hoạt động đầu tư, SXKD của từng DN thành viên. Trong đó có việc kết nối, kiến tạo các mối quan hệ giữa DN cùng những tổ chức, cơ quan hữu quan. Dìu dắt, trợ giúp các bạn Thanh niên, Học viên, SV tại các cơ sở đào tạo, giáo dục trên bước đường lập nghiệp, khởi nghiệp. Đặc biệt, từ năm 2017, dưới sự định hướng và chỉ đạo trực tiếp từ Chủ tịch HANSIBA ông Nguyễn Hoàng.

Trung tâm hỗ trợ Khởi nghiệp (gọi tắt là SCSI) trực thuộc Hiệp hội đã ra đời. Ngày 26/9/2017, vinh dự được đón tiếp nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Trương Tấn Sang cùng nhiều vị khách quý là lãnh đạo cơ quan Trung ương cùng Thành phố Hà Nội đến dự, khai trương Trung tâm. 

Từ đó đến nay, SCSI đã trực tiếp triển khai các hoạt động liên quan đến công tác hướng nghiệp, khởi nghiệp. Hợp tác cung ứng nguồn lao động, đào tạo đặt hàng giữa các DN Hội viên HANSIBA cùng nhiều trường Cao đẳng, ĐH có trụ sở trên địa bàn Thủ đô và Vùng phụ cận.

Ông Nguyễn Vân, Phó Chủ tịch Hiệp hội HANSIBA, Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp SCSI phát biểu trong chương trình làm việc

Nhằm tiếp tục thực hiện các hoạt động trọng tâm, kết nối hợp tác đào tạo nguồn nhân lực. Sáng ngày 08/4/2021, Đoàn Doanh nhân đại diện các Doanh nghiệp thành viên Hiệp hội Doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ Thủ đô Hà Nội (HANSIBA) cùng Ban Giám đốc điều hành Trung tâm Khởi nghiệp SCSI đã tham dự chương trình làm việc tại Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (HUBT). Theo lời mời từ Ban lãnh đạo HUBT với sự kết nối từ Công ty CP Công nghệ Giáo dục NOVAEDU (Doanh nghiệp hội viên HANSIBA).

Tham dự chương trình làm việc, về phía HANSIBA có Ông Nguyễn Vân, Phó Chủ tịch Hiệp hội, đồng thời là Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp SCSI; Ông Nguyễn Đức Cường, Phó Chủ tịch Hiệp hội, Phó GĐ Trung tâm SCSI, Tổng GĐ Công ty HIKARI GROUP; Bà Lê Thị Mỹ Dung, Phó Tổng Thư ký HANSIBA, Tổng GĐ Công ty CP BIOTECH Việt Nam; Ông Ngô Long, Uỷ viên Ban Chấp hành HANSIBA, Tổng GĐ Công ty CP Công nghệ CITECHI Group; Ông Trần Nam Hải, Tổng GĐ Công ty CP Máy tính Thánh Gióng cùng một số lãnh đạo và đại diện các DN thành viên và đối tác của HANSIBA.

PGS.TS Phạm Văn Đăng, Giám đốc Trung tâm Khảo sát Thông tin việc làm và Đào tạo Khởi nghiệp thay mặt Ban Lãnh đạo Đại học HUBT trao quà lưu niệm tới Trưởng đoàn Doanh nhân HANSIBA

Đón tiếp và làm việc với đoàn Doanh nhân, về phía trường ĐH HUBT có GS.TS Vũ Văn Hoá, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Phạm Văn Đăng, Giám đốc Trung tâm Khảo sát Thông tin việc làm và Đào tạo Khởi nghiệp; cùng các Thầy, Cô giáo; Giảng viên đại diện các Khoa, đơn vị thuộc HUBT.

Trong nội dung chương trình làm việc, Ban lãnh đạo trường ĐH HUBT đã thống nhất cùng các Doanh nhân đại diện Hiệp hội HANSIBA và Ban Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp SCSI sẽ triển khai các hoạt động dựa trên thế mạnh và năng lực của từng đơn vị. Cụ thể là:

-Hợp tác tuyển dụng SV của HUBT tốt nghiệp hàng năm;
-Hỗ trợ chuyên gia, giảng viên Doanh nhân tham gia các lớp đào tạo kỹ năng cho SV trước khi ra trường;
-Hỗ trợ tổ chức cho SV đi thực tập, khảo nghiệm mô hình kinh doanh tại các cơ sở của DN; -Hỗ trợ tổ chức các buổi toạ đàm, hội thảo, diễn đàn, ngày hội việc làm và khởi nghiệp cho SV;
-Tư vấn, hướng dẫn SV của HUBT hình thành ý tưởng khởi nghiệp;
-Hợp tác nghiên cứu các sản phẩm, ý tưởng kinh doanh, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo;
-Đồng hành cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện đề án 1665/QĐ-TTg về hỗ trợ HSSV khởi nghiệp đến năm 2025.

Những nội dung hợp tác này sẽ được Trường ĐH HUBT cùng từng Công ty và Hiệp hội HANSIBA cụ thể hoá bằng việc ký kết các Thoả thuận hợp tác vào ngày 16/4/2021 trong “Hội nghị các Doanh nghiệp với Nhà trường”, được ĐH HUBT cùng Công ty NOVAEDU đồng tổ chức.

Hợp tác

Chương trình làm việc giữa đoàn Doanh nhân HANSIBA tại trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Là một trong những hoạt động cụ thể, thiết thực. Nhằm kiến tạo các giá trị lợi ích trong hoạt động đầu tư, sản xuất và kinh doanh của Hiệp hội HANSIBA. Không chỉ mở ra những cơ hội hợp tác cung ứng nguồn nhân lực, lao động được đào tạo “đặt hàng”, sát với nhu cầu của DN trực tiếp từ những Trường ĐH lớn, có bề dầy hình thành và phát triển như HUBT cùng các cơ sở đào tạo bậc Cao đẳng, ĐH là đối tác của HANSIBA. Mà còn “đánh thức” tiềm năng, kết nối 3 nhà “Nhà nước-Nhà giáo-Nhà doanh nhân”.

Hợp tác

Trong công cuộc dựng xây, kiến tạo những thế hệ Thanh niên vững tay nghề, giỏi chuyên môn. Có bản lĩnh, trí tuệ, đầy sức sáng tạo sẽ đứng trong hàng ngũ Doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam. Để chung tay xây dựng một đất nước hùng cường. Như định hướng, chỉ đạo thực hiện từ Ban Chấp hành HANSIBA cùng Chủ tịch Hiệp hội tại Đại hội nhiệm kỳ 2, đầu năm 2021 vừa qua. Đối với những nhiệm vụ cần thực thi của đội ngũ Ban điều hành Hiệp hội và Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp SCSI – trực thuộc HANSIBA./.

Thực hiện: Ban Truyền thông HANSIBA.

Ảnh: HHĐ NOVAEDU

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Hội viên tiêu biểu

- Advertisment -spot_img

Bài viết phổ biến nhất