Trang chủTin hiệp hộiHANSIBA ký biên bản ghi nhớ hợp tác với trường Cao đẳng...

HANSIBA ký biên bản ghi nhớ hợp tác với trường Cao đẳng nghề Công Nghệ Cao Hà Nội

(HANSIBA) Là một trong những bước chuẩn bị ban đầu để đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao cho sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa của Việt Nam nói chung và sự phát triển của ngành Công nghiệp hỗ trợ (CNHT) nói riêng, sáng ngày 10/11/2013, thừa ủy quyền của Chủ tịch HANSIBA, tân Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp ngành CNHT Hà Nội – Ông Nguyễn Đức Thắng đã tới dự Lễ khai giảng năm học mới 2013-2014 của Trường Cao đẳng Nghề Công nghệ cao Hà Nội và ký Biên Bản Ghi Nhớ Hợp tác với nhà trường.

Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội là cơ sở đào tạo công lập trực thuộc UBND Thành phố Hà Nội, được thành lập theo Quyết định số 808/QĐ – LĐTBXH ngày 25/06/2009 của Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Trường đã có những đóng góp to lớn cho việc đào tạo nguồn nhân lực có trình độ tay nghề cao cho xã hội cũng như đạt được những thành tựu to lớn trong quá trình đào tạo, xây dựng nhà trường thành một môi trường học tập chuyên nghiệp và một trung tâm huấn luyện thi Tay nghề các cấp, ngang tầm với các đơn vị đào tạo nghề trong khu vực, tiến tới đạt trình độ Quốc tế với sứ mệnh là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo nghề chất lượng cao.

Nhà trường cũng liên kết với các doanh nghiệp trên địa bàn để hỗ trợ đào tạo, hướng dẫn thực hành, thực tập sản xuất cho các em học sinh – sinh viên trong quá trình đào tạo cũng như tiếp nhận sinh viên sau khi ra trường vào làm việc, do vậy số lượng sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp đạt tỷ lệ rất cao.

Liên quan đến vấn đề nhân lực, đến năm 2018, Hiệp hội HANSIBA – đang và sẽ quy tụ hàng nghìn doanh nghiệp sản xuất tâm huyết phát triển ngành CNHT của Thủ đô Hà Nội, cần khoảng 50.000 nhân lực có chất lượng cao, giỏi về chuyên môn, có tính kỷ luật và ý thức cao.

Hiện nay, Chính phủ Việt Nam đang định hướng các tổ chức và doanh nghiệp sản xuất các ngành CNHT và CNHT phục vụ Công nghệ cao như: cơ khí chế tạo, điện tử, tin học, chế tạo sản xuất ô tô, máy nông nghiệp, da giầy, dệt may…

Với nội dung này, Ông Nguyễn Đức Thắng đã nhấn mạnh trong bài phát biểu rằng HANSIBA cũng đề nghị nhà trường lưu ý và có các giải pháp đào tạo học viên đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực của các ngành nghề thuộc lĩnh vực CNHT và CNHT phục vụ Công nghệ cao mà Chính phủ định hướng và đáp ứng nhu cầu sắp tới của các doanh nghiệp. 

Với mục đích xây dựng và phát triển mối quan hệ hợp tác giữa Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội và HANSIBA trong lĩnh vực hợp tác đào tạo, sản xuất, chuyển giao công nghệ và cung ứng nguồn lao động chất lương cao, hai bên đã thống nhất và ký Biên bản Ghi nhớ Hợp tác về phát triển nguồn nhân lực. Biên bản ghi nhớ này là một bước quan trọng để nhà trường và HANSIBA cùng các doanh nghiệp Hội viên phối hợp chặt chẽ trong việc đào tạo nguồn nhân lực đúng theo nhu cầu thực tế của doanh nghiệp và theo định hướng phát triển của Chính phủ Việt Nam.

Cũng trong buổi Lễ khai giảng năm học mới long trọng này, đoàn đại biểu HANSIBA đã tham dự lễ cắt băng khánh thành Trung tâm Công nghệ thông tin HHT – MEGAZONE và Trung tâm Ươm tạo và Chuyển giao Công nghệ, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học cho giảng viên và sinh viên của nhà trường.

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Hội viên tiêu biểu

- Advertisment -spot_img

Bài viết phổ biến nhất