Trang chủTin hiệp hộiHansiba Tăng Cường Hợp Tác Phát Triển Ngành CNHT Cùng Doanh Nghiệp...

Hansiba Tăng Cường Hợp Tác Phát Triển Ngành CNHT Cùng Doanh Nghiệp Nhật Bản

Trong chương trình đón tiếp và làm việc với Đoàn doanh nghiệp đến từ Nhật Bản, ngày 10/7/2018 Ban điều hành Hiệp hội Doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ (CNHT) Thành phố Hà Nội (HANSIBA) cùng Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp doanh nghiệp CNHT (SCSI) trực thuộc HANSIBA do Ông Nguyễn Vân, Phó Chủ tịch Thường trực HANSIBA, Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp SCSI dẫn đầu.

Ông đã đưa đoàn đối tác gồm các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất chế tạo linh kiện máy bay, dệt may, thiết kế thi công công trình công nghiệp và dân dụng, sản xuất thực phẩm công nghiệp… đến từ Nhật Bản.

Tới thăm, làm việc với Ban giám hiệu và các Sinh viên, Học viên Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội (HNIVC). Nhằm hợp tác cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp Nhật Bản. Liên kết đào tạo theo hình thức “đặt hàng”.

Hỗ trợ khởi nghiệp – lập nghiệp xây dựng và vận hành các dự án, đề án sản xuất các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ tại Hà Nội – Việt Nam theo mô hình Nhật Bản. Chủ trì tiếp đón, làm việc với đoàn công tác của HANSIBA và SCSI cùng các doanh nghiệp đến từ Nhật Bản, có Ông Phạm Đức Vinh, Hiệu trưởng cùng Ban Giám hiệu trường HNIVC.

Đây là một trong những hoạt động trọng tâm của Hiệp hội HANSIBA cùng Trung tâm hỗ trợ Khởi nghiệp SCSI. Cùng các tổ chức, doanh nghiệp, bạn hàng quốc tế và đối tác của HANSIBA cùng Doanh nghiệp thành viên. Trong đó có Trường Cao đẳng nghề công nghiệp Hà Nội – HNIVC – đơn vị đã ký kết Bản thoả thuận hợp tác cùng HANSIBA đầu năm 2018 vừa qua. Vinpearl Làng Vân

Đoàn làm việc tại Trường Cao đẳng nghề công nghiệp Hà Nội (HNIVC)

Ông Nguyễn Vân, Phó Chủ tịch HANSIBA kiêm Giám đốc Trung tâm hỗ trợ Khởi nghiệp SCSI phát biểu trong chương trình làm việc tại Trường HNIVC

Đoàn doanh nghiệp Nhật Bản thảo luận về nhu cầu cung ứng nguồn nhân lực lao động tại Việt Nam với HANSIBA và Trường HNIVC

Theo chương trình làm việc tại Hà Nội, đoàn doanh nghiệp Nhật Bản đã tới thăm, làm việc và tìm hiểu về năng lực sản xuất kinh doanh, hợp tác đầu tư với các doanh nghiệp Hội viên HANSIBA như Công ty N&G Corp ; Cổ phần Cơ điện Toàn Cầu – Tomeco; Hikari; Ánh Sáng Việt và Khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội (Hanssip).

Chiều tối cùng ngày tại trụ sở của Tập đoàn N&G Corp – văn phòng HANSIBA, Ông Nguyễn Hoàng, Chủ tịch Hiệp hội đồng thời là Phó Chủ tịch Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Nhật Bản (VJBF), Uỷ viên Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản, đã chủ trì chương trình tiếp đón, làm việc cùng đoàn doanh nghiệp đến từ Nhật Bản.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch HANSIBA – N&G Corp đã thông tin tới phía bạn tình hình phát triển kinh tế, xã hội của Thủ đô Hà Nội và Việt Nam, trao đổi về định hướng và kế hoạch hợp tác phát triển các dự án sản xuất sản phẩm CNHT và CNHT cho công nghệ cao tại khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội (Hanssip) cùng các doanh nghiệp thành viên Hiệp hội. Như tinh thần các cuộc gặp, làm việc tại Nhật Bản trước đây.

Chủ tịch HANSIBA – Chủ tịch Tập đoàn N&G Corp tặng quà lưu niệm tới lãnh đạo Doanh nghiệp đến từ Nhật Bản

Ông Nguyễn Quang Vinh, Tổng Thư ký VCCI chủ trì chương trình tiếp đón, làm việc

Cũng trong chuỗi chương trình làm việc tại Hà Nội, với sự đề xuất của Hiệp hội HANSIBA – Hội viên tập thể của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), chiều ngày 11/7/2018 đoàn doanh nghiệp Nhật Bản đã tới làm việc tại trụ sở VCCI.

Chủ trì tiếp đón đoàn khách đến từ Nhật Bản có Ông Nguyễn Quang Vinh, Tổng Thư ký VCCI cùng các vị Cán bộ, Chuyên viên Ban Hợp tác quốc tế VCCI và đại diện lãnh đạo một số doanh nghiệp Hội viên HANSIBA. Trong chương trình làm việc, Tổng Thư ký VCCI Ông Nguyễn Quang Vinh cho biết, hiện Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam qua hơn nửa thế kỷ hình thành và phát triển, là tổ chức quốc gia tập hợp và đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp, người sử dụng lao động và các hiệp hội doanh nghiệp ở Việt Nam.

Hoạt động của VCCI nhằm mục đích phát triển, bảo vệ và hỗ trợ các doanh nghiệp, góp phần phát triển kinh tế – xã hội Việt Nam, thúc đẩy các quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và khoa học – công nghệ giữa Việt Nam với các nước trên cơ sở bình đẳng và cùng có lợi. Thời gian qua VCCI đã ký kết với Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (JCCI) cùng Phòng Thương mại Công nghiệp tại các tỉnh thành và nhiều tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp tại Nhật Bản. VCCI đang tiếp tục thực hiện việc hỗ trợ các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam cũng như kết nối các doanh nghiệp Việt Nam liên kết hợp tác, phát triển hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh với cộng đồng doanh nghiệp và thị trường Nhật Bản.

Trong đó có tổ chức Hiệp hội HANSIBA cùng các Hôi viên. Nhằm phát triển ngành CNHT tại Hà Nội – Việt Nam, lĩnh vực đang được Chính phủ hai nước đặt biệt quan tâm, thúc đẩy triển khai. Tổng Thư ký VCCI cũng thông báo với đoàn khách đến từ Nhật Bản – đối tác của HANSIBA.

Lãnh đạo cũng như tập thể VCCI với chức năng, nhiệm vụ của mình tại Việt Nam, sẵn sàng giúp đỡ, tạo điều kiện để các nhà đầu tư, doanh nghiệp Nhật Bản tăng cường các hoạt động phát triển sản xuất và kinh doanh tại Việt Nam. Từ đó tiếp tục góp phần phát triển mối quan hệ “Đối tác chiến lược” và “là những người bạn chân thành, chia ngọt sẻ bùi và thấu hiểu” giữa hai quốc gia và người dân Việt Nam – Nhật Bản thời gian qua và tương lai phía trước.

Làm việc tại Công ty Cổ phần Cơ điện Toàn Cầu (TOMECO)

Làm việc tại Khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội (Hanssip)

Chương trình đón tiếp, làm việc giữa đoàn doanh nghiệp Nhật Bản này nằm trong kế hoạch và mục tiêu đẩy mạnh nhiệm vụ hợp tác quốc tế của HANSIBA. Đặc biệt là việc tăng cường liên kết, thúc đẩy phát triển đầu tư, sản xuất cùng các doanh nghiệp đến từ Nhật Bản – đã được Ban lãnh đạo, Ban điều hành HANSIBA gây dựng mối quan hệ đối tác mật thiết. Để từ đó cụ thể hoá những mục tiêu, phương hướng hoạt động của Tổ chức Hiệp hội quy tụ các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ tại Thủ đô Hà Nội – Việt Nam.

– Thực hiện: Đình Tuấn, Ban Truyền thông HANSIBA –

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Hội viên tiêu biểu

- Advertisment -spot_img

Bài viết phổ biến nhất