Trang chủTin hiệp hộiHansiba Thăm Đại Sứ Quán Việt Nam Tại Liên Hiệp Vương Quốc...

Hansiba Thăm Đại Sứ Quán Việt Nam Tại Liên Hiệp Vương Quốc Anh

Trong chuyến công tác tại Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai Len dịp đầu năm 2018. Ông Nguyễn Hoàng, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ TP Hà Nội (HANSIBA), Chủ tịch Công ty N&G Corp, đồng thời là Chủ tịch Ủy ban Phát triển công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (Ủy ban trực thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam – VCCI). Đã có chương trình thăm, làm việc tại Đại sứ quán nước CHXHCN Việt Nam tại Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai Len.

Tiếp đón và làm việc với lãnh đạo Hiệp hội HANSIBA, tại trụ sở Đại sứ quán ở đường Victoria, thủ đô London có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai Len Ông Trần Ngọc An. 

Trong chương trình làm việc, Ông Nguyễn Hoàng đã trao đổi, thông tin tới Đại sứ về tình hình phát triển kinh tế xã hội trong Nước nói chung. Sự hình thành cùng định hướng và mô hình phát triển của tổ chức Hiệp hội HANSIBA, Khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội (Hanssip) cùng các Khu công nghiệp chuyên ngành công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam do Công ty N&G Corp đang phát triển và Ủy ban Phát triển công nghiệp hỗ trợ Việt Nam – VCCI nói riêng.

Những đề xuất về nhu cầu hợp tác của cộng đồng doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Hà Nội – Việt Nam với các tổ chức, doanh nghiệp, quỹ đầu tư và giới tài chính tại Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai Len.

Từ đó thúc đẩy nhiệm vụ phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ và công nghệ cao tại Việt Nam. Đại sứ Trần Ngọc An nhấn mạnh sẽ cùng Hiệp hội HANSIBA, Công ty N&G Corp, Ủy ban Phát triển công nghiệp hỗ trợ Việt Nam – VCCI thúc đẩy xúc tiến hợp tác cùng các Công ty công nghệ cao của Liên hiệp Vương quốc Anh và các doanh nghiệp thành viên HANSIBA.

Kết nối thu xếp các nguồn tài chính từ các tổ chức tài chính, ngân hàng và quỹ đầu tư tại của Vương quốc Anh. Để từ đó góp phần thực hiện cụ thể hóa những chính sách, chủ trương thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp, phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ và công nghệ cao tại Việt Nam.

Hiện đang được Đảng – Nhà nước và Chính phủ định hướng thời gian qua. Đại sứ đề nghị HANSIBA, N&G Corp đưa ra chương trình hành động cụ thể để triển khai trong năm 2018 và cả nhiệm kỳ từ năm 2017 đến 2020 của Đại sứ . Tranh thủ ngay chương trình kế hoạch 2 nước tổ chức kỷ niệm 45 năm hữu nghị thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Anh quốc.

Nhằm thúc đẩy hợp tác phát triển lĩnh vực ngành công nghiệp hỗ trợ và công nghệ cao phù hợp với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 của thế giới hiện nay.

Nhân dịp đầu năm mới 2018, qua Chủ tịch Nguyễn Hoàng. Đại sứ nước CHXHCN Việt Nam tại Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai Len Ông Trần Ngọc An đã những gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất, tới các doanh nhân Hội viên HANSIBA cùng tập thể Cán bộ công nhân viên hiện đang công tác tại các doanh nghiệp.

Thay mặt lãnh đạo Hiệp hội, Ông Nguyễn Hoàng cũng đã gửi lời chúc mừng năm mới với hạnh phúc – thành công tới cá nhân Ngài Đại sứ Trần Ngọc An cùng tập thể Cán bộ, viên chức hiện đang công tác ở Sứ quán Việt Nam tại Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai Len. http://hinode-minhkhai.com/

Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland hay Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland (tiếng Anh: United Kingdom of Great Britain and Northern Ireland), thường gọi tắt là Anh Quốc hoặc Anh (tiếng Anh: United Kingdom hoặc Great Britain), là một quốc gia có chủ quyền tại châu Âu. Quốc gia này nằm tại ngoài khơi đại lục châu Âu, bao gồm đảo Anh và phần đông bắc của đảo Ireland, cùng nhiều đảo nhỏ.

Bắc Ireland là bộ phận duy nhất của Vương quốc Liên hiệp Anh có biên giới trên bộ với quốc gia khác: Cộng hòa Ireland. Ngoài biên giới trên bộ này, bao quanh Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland là Đại Tây Dương, trong đó biển Bắc tại phía đông và eo biển Manche tại phía nam.

Biển Ireland nằm giữa đảo Anh và đảo Ireland. Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland có diện tích 243.610 km², là quốc gia có chủ quyền rộng thứ 78 trên thế giới và rộng thứ 11 tại châu Âu. Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland là quốc gia đông dân thứ 22 trên thế giới, với khoảng 64,1 triệu cư dân vào năm 2013. Đây là một quốc gia quân chủ lập hiến theo thể chế dân chủ đại nghị.Thủ đô London là một thành phố toàn cầu và là trung tâm tài chính, và cũng là khu vực đô thị lớn thứ tư tại châu Âu.

Các vùng đô thị lớn khác tập trung quanh Manchester, Birmingham, Leeds và Glasgow. Quân chủ hiện nay là Nữ vương Elizabeth II. Bà cai trị từ năm 1952. Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland gồm bốn quốc gia: Anh (England), Scotland, Wales, và Bắc Ireland.
Nước CHXHCN Việt Nam và Liên hiệp Vương quốc Anh đã thiết lập Đối tác chiến lược vào năm 2010.

Vương quốc Anh hiện là nhà đầu tư lớn thứ hai tại Việt Nam (tổng vốn đầu tư nước ngoài – FDI của Anh tại Việt Nam đạt 3,75 tỷ USD theo số liệu tính đền hết tháng 07/2017) và là đối tác thương mại Châu Âu lớn thứ ba của Việt Nam. Mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước hiện nay sẽ là cơ sở tạo thuận lợi cho việc thúc đẩy mối quan hệ kinh tế – thương mại song phương trong thời gian tới.

(Thực hiện: Đặng Đình Tuấn, Ban Truyền thông HANSIBA)

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Hội viên tiêu biểu

- Advertisment -spot_img

Bài viết phổ biến nhất