Trang chủTin Kinh tế - Xã hộiHansiba tham dự tọa đàm giữa các đại sứ và tổng lãnh...

Hansiba tham dự tọa đàm giữa các đại sứ và tổng lãnh sự 2020 – 2023

Chiều ngày 01/10/2020 Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Bộ Ngoại giao đã tổ chức chương trình “Tọa đàm giữa các Đại sứ, Tổng lãnh sự tại nước ngoài nhiệm kỳ 2020 – 2023 với Hiệp hội Doanh nghiệp và doanh nghiệp. Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ TP Hà Nội (HANSIBA) ông Nguyễn Vân cùng đại diện Ban Điều hành công tác Hội đã tham dự chương trình.

Chủ trì chương trình có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Minh Khôi cùng Tiến sỹ Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Hội đồng Trung ương các Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam; Chủ tịch VCCI. Cùng tham dự Tọa đàm có các vị Đại sứ, Tổng Lãnh sự vừa được đề cử làm Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023; đại diện Lãnh đạo các đơn vị của Bộ Ngoại giao có liên quan; các Đơn vị trực thuộc VCCI; đại diện lãnh đạo các Hiệp hội Doanh nghiệp và các doanh nghiệp hàng đầu các tỉnh phía Bắc…

Phát biểu khai mạc Chủ tịch VCCI Tiến sỹ Vũ Tiến Lộc chào mừng Đoàn đến làm việc với Hiệp hội và đại diện các doanh nghiệp Hội viên. Chủ tịch VCCI mong muốn các vị tân Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục có sự hỗ trợ, giúp đỡ các Hiệp hội, doanh nghiệp kết nối, thúc đẩy hợp tác, tìm kiếm đối tác… thúc đẩy thương mại, xuất khẩu sản phẩm của doanh nghiệp ra nước ngoài.

Phát biểu tại tọa đàm, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Minh Khôi giới thiệu đến các hiệp hội, doanh nghiệp cụ thể địa bàn các vị Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023 công tác.Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Minh Khôi khẳng định, ngoại giao kinh tế là một trong những trụ cột của Ngoại giao Việt Nam và được triển khai một cách đồng bộ, toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm.

Trong đó, các cơ quan đại diện tích cực trong việc giới thiệu các cơ hội, đối tác, khai thác các thị trường tiềm năng, cũng như phối hợp, hỗ trợ các cơ quan, doanh nghiệp trong nước kịp thời xử lý các tranh chấp kinh tế quốc tế.

Tiếp đó, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Minh Khôi và Chủ tịch VCCI Tiến sỹ Vũ Tiến Lộc đồng chủ trì, điều hành phiên thảo luận, giao lưu đối thoại giữa Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023 cùng các đại biểu đại diện đến từ Hội Nữ doanh nhân Hà Nội, Hội Nông nghiệp công nghệ cao, Hiệp hội Doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ TP Hà Nội (HANSIBA), Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Hải Dương …

Tập đoàn T&T, N&G Group, Tổng Công ty Thương mại Hà Nội (Hapro), Công ty Sao Thái Dương, Công ty Biotech group … Đã nêu ra rất nhiều ý kiến hết sức cụ thể, trong phạm vi chức trách của các Đại sứ, Tổng Lãnh sự Việt Nam ở nước ngoài. Với tinh thần “Lấy doanh nghiệp làm trung tâm” trong chương trình hoạt động tới đây.

Các đại biểu đã đề xuất với các vị tân Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài hỗ trợ trong công tác quảng bá sản phẩm, mở rộng thị trường, hợp tác giao thương xúc tiến thương mại và đầu tư, chuyển giao công nghệ, cải cách thủ tục hành chính cho đối tác, nhà đầu tư nước ngoài với doanh nghiệp trong nước, phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam từ thu hút đầu tư nước ngoài …

Đánh giá cao sự nỗ lực vươn lên của doanh nghiệp, tổ chức Hội, Hiệp hội trên địa bàn Thủ đô và các tỉnh, thành phía Bắc. Đặc biệt là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp hỗ trợ, xúc tiến thương mại và du lịch.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 và cạnh tranh quyết liệt trên trường quốc tế hiện nay, Thứ trưởng Đặng Minh Khôi mong muốn, các doanh nghiệp có thể tranh thủ kết nối với gần 30 vị Trưởng Cơ quan đại diện từ các khu vực Đông Bắc Á, Đông Nam Á, châu Âu, châu Mỹ, châu Úc, Trung Đông… có mặt trong sự kiện hôm nay.

Phát biểu kết luận Tọa đàm, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Minh Khôi nhấn mạnh, trong thời gian tới, Bộ Ngoại giao, các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, Vụ Tổng hợp Kinh tế (Bộ Ngoại giao) sẽ tiếp tục có trách nhiệm kết nối các Hiệp hội, doanh nghiệp với các đối tác trên thế giới.

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Hội viên tiêu biểu

- Advertisment -spot_img

Bài viết phổ biến nhất