Trang chủTin hiệp hộiHansiba tham dự chương trình tiếp, làm việc với đoàn OCCI nhật...

Hansiba tham dự chương trình tiếp, làm việc với đoàn OCCI nhật bản do chủ tịch VCCI chủ trì

Chiều ngày 23/11/2017, tại buổi tiếp đón và làm việc với ngài Hiroshi Ozaki, Chủ tịch Phòng Thương mại & Công nghiệp Osaka (OCCI) cùng phái đoàn 28 lãnh đạo doanh nghiệp (DN) đến từ Osaka, Nhật Bản.

Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết, các hiệp hội DN, hiệp hội ngành nghề là thành viên của VCCI. Như Hiệp hội DN ngành Công nghiệp hỗ trợ Hà Nội (HANSIBA). Là những đầu mối vô cùng hữu ích để cung cấp thông tin về các DN đang quan tâm đến việc hợp tác đầu tư với các DN Nhật Bản.

Cũng tại buổi làm việc, Chủ tịch OCCI Hiroshi Ozaki đánh giá, hiện nay các DN nhỏ và vừa của Osaka nói riêng và Nhật Bản nói chung vẫn còn khá thận trọng khi đầu tư ra nước ngoài, nhất là với các DN hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ. Các DN nhỏ thường không đầu tư đơn lẻ mà đi kèm theo các Công ty, tập đoàn lớn.

“Do đó, bên cạnh việc tiếp tục hỗ trợ và duy trì việc đầu tư của các tập đoàn lớn, OCCI đang đẩy mạnh việc thu hút các DN nhỏ và vừa của Osaka đầu tư vào các quốc gia trong khu vực và trên thế giới. Liên doanh, liên kết với các DN tại quốc gia bản địa. Chúng tôi mong rằng, với mối quan hệ hợp tác truyền thống của VCCI và OCCI, việc kết nối DN nhỏ và vừa giữa hai bên sẽ được chú trọng và đẩy mạnh hơn trong tương lai”, Chủ tịch OCCI bày tỏ.

Trong chương trình làm việc, Ông Nguyễn Vân, Phó Chủ tịch Hiệp hội HANSIBA đã thông tin tới Chủ tịch OCCI và các DN đến từ Osaka, Nhật Bản. Những nhu cầu hợp tác xúc tiến thương mại và đầu tư của các DN thành viên HANSIBA. Về khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội (Hanssip), đang được Hiệp hội cùng Công ty N&G Corp tập trung phát triển. Theo tiêu chuẩn Nhật Bản.

Do tập đoàn NSC Nhật Bản đảm nhiệm quy hoạch thiết kế. Định hướng trở thành “địa chỉ đỏ” cho các DN quốc tế, DN Việt Nam cùng tham gia đầu tư sản xuất, chung tay phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ. Khu công nghiệp Hanssip đặc biệt chào đón các Nhà đầu tư, DN đến từ Nhật Bản. Nhằm hợp tác phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ còn nhiều tiềm năng, dư địa phát triển tại Việt Nam. Trung tâm của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương – Ấn Độ Dương. 

Chủ tịch OCCI Hiroshi Ozaki cùng đoàn DN đến từ Osaka đã bày tỏ sự quan tâm, mong muốn thúc đẩy hợp tác với HANSIBA cùng các DN thành viên. Đồng thời đề nghị, trong năm 2018, khi OCCI cùng các DN Osaka sang Việt Nam tham dự Diễn đàn DN Việt – Nhật lần thứ 3. Do VCCI cùng Tổ chức Xúc tiến Mậu dịch Nhật Bản (Jetro) chủ trì thực hiện tại Hà Nội. OCCI sẽ kết nối đưa đoàn DN Osaka thăm và làm việc, giao thương trực tiếp với HANSIBA.

Kết thúc chương trình làm việc tại VCCI. Đoàn công tác của Phòng Thương mại & Công nghiệp Osaka (OCCI) đã tới Trụ sở Chính phủ. Diện kiến và làm việc cùng Thủ tướng Chính phủ Việt Nam.

Cảm ơn OCCI quan tâm đến Việt Nam, Thủ tướng đã giới thiệu một số lĩnh vực mà Việt Nam đang có nhu cầu đầu tư phát triển, nhất là công nghiệp hỗ trợ. Bên cạnh đó là các lĩnh vực khác như năng lượng tái tạo, nông nghiệp, chế biến sâu khi mà Việt Nam có rất nhiều nguyên liệu nhưng công nghệ chế biến còn thấp.”

Thực hiện: Đình Tuấn
Ban Truyền thông HANSIBA
Tổng hợp từ: Cổng thông tin Chính phủ & Báo Diễn đàn DN – VCCI
Ảnh: TPL, Ban HTQT VCCI/ Quốc Tuấn, Báo Diễn đàn DN

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Hội viên tiêu biểu

- Advertisment -spot_img

Bài viết phổ biến nhất