Trang chủTin hiệp hộiHansiba tham dự diễn đàn doanh nhân việt nam 2020-tổ quốc gọi...

Hansiba tham dự diễn đàn doanh nhân việt nam 2020-tổ quốc gọi tên mình

Ngày 09/10/2020 tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã chủ trì tổ chức Diễn đàn Doanh nhân 2020: “Doanh nhân Việt Nam – Tổ quốc gọi tên mình”. Với sự tham dự của hơn 500 Doanh nhân, đại diện các Tổ chức Hội, Hiệp hội, tổ chức kinh tế, doanh nghiệp (DN) Hội viên VCCI từ các Tỉnh, Thành cả nước về tham dự Diễn đàn. Đoàn đại biểu Hiệp hội DN ngành công nghiệp hỗ trợ TP Hà Nội (HANSIBA) do Ông Nguyễn Hoàng, Uỷ viên Ban Chấp hành VCCI (nhiệm kỳ 2016-2021); Chủ tịch Hiệp hội dẫn đầu. Đã cùng tham dự chương trình.

Trong khuôn khổ chương trình, buổi sáng cùng ngày (từ 07h- 11h30) đoàn doanh nhân đã vào thăm Lăng Bác, tới dâng hương, báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh tại 67, Khu di tích Phủ Chủ tịch, thăm một số di tích lịch sử tại Hà Nội. Tiếp đó đoàn Đại biểu Doanh nhân Việt Nam đã tới thắp hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tại đường Bắc Sơn, Ba Đình và vào thăm khu di tích Hoàng Thành Thăng Long, khu di tích Cột cờ Hà Nội. 

Chiều ngày 09/10, tại hội trường lớn trụ sở VCCI đã diễn ra Diễn đàn Doanh nhân Việt Nam 2020 với chủ đề “”Đảng với doanh nhân”. Tại Diễn đàn, sau phát biểu của Chủ tịch VCCI Tiến sỹ Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Hội đồng Trung ương các Hiệp hội DN Việt Nam là phần phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo Đảng và Nhà nước.

Tiếp đó là phiên thảo luận với chủ đề “Doanh nhân làm theo lời Bác: Phát huy tinh thần dân tộc, tinh thần doanh nhân xây dựng Việt Nam hùng cường” với sự tham gia của các nhà nghiên cứu và đại diện các thế hệ doanh nhân Việt; Lễ phát động “Phong trào thi đua yêu nước khối doanh nghiệp, doanh nhân 2020-2025”.

diễn đàn doanh nhân

Ngày 13/10/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi một bức thư cho giới công thương, trong đó nhấn mạnh rằng “Chính phủ, nhân dân và tôi sẽ tận tâm giúp đỡ giới thương nhân trong công cuộc kiến thiết này”. Bức thư chỉ với hơn 200 chữ, nhưng có ý nghĩa như một văn bản kinh tế riêng biệt đầu tiên của Chính phủ. Đó là một văn bản mang tính chất hiệu triệu.
59 năm sau bức thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh, theo đề nghị của Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Hiệp hội doanh nghiệp, vào ngày 20/9/2004 Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải đã kí Quyết định số 990/QĐ-TTg về Ngày Doanh nhân Việt Nam, lấy ngày 13/10 hằng năm là “Ngày doanh nhân Việt Nam”. Quyết định này đã phát huy vai trò, truyền thống của đội ngũ doanh nhân Việt Nam,

diễn đàn doanh nhân

Trải qua thời gian, doanh nhân Việt Nam đã dần khẳng định vị trí và đóng góp vô cùng quan trọng của mình vào công cuộc phát triển chung của đất nước, không ngừng tiếp tục tiến lên, vượt qua những thách thức, đóng góp vô cùng lớn cho sự phát triển của đất nước.

Với ý nghĩa đó, ngày 9/10/2020, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) long trọng tổ chức chương trình Kỷ niệm 75 năm ngày Bác Hồ gửi thư cho giới doanh nhân; Diễn đàn doanh nhân 2020 “Doanh nhân Việt Nam – Tổ quốc gọi tên mình” với chủ đề “Đảng với doanh nhân”.

Thực hiện: Ban Truyền thông VCCI
Nguồn: Báo Diễn đàn Doanh nghiệp

https://m.enternews.vn/doanh-nhan-viet-nam-lang-nghe-to-quoc-goi-ten-minh-183159.html

https://m.enternews.vn/dien-dan-doanh-nhan-2020-doanh-nhan-viet-nam-to-quoc-goi-ten-minh-183211.html

diễn đàn doanh nhân

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Hội viên tiêu biểu

- Advertisment -spot_img

Bài viết phổ biến nhất