Trang chủTin hiệp hộiHansiba tham dự hội nghị “hà nội 2020-hợp tác đầu tư &...

Hansiba tham dự hội nghị “hà nội 2020-hợp tác đầu tư & phát triển”

Sáng ngày 27/6/2020, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (số 1, Đại lộ Thăng Long, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội). Thành uỷ-HĐND-UBND-UBTW MTTQ TP Hà Nội chủ trì tổ chức hội nghị “Hà Nội 2020-Hợp tác đầu tư và phát triển”.

Dự hội nghị có Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban, bộ, ngành trung ương, các tỉnh, thành phố; các vị đại sứ, đại diện cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, các chuyên gia, nhà khoa học; đặc biệt là hơn 1.300 nhà đầu tư, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài.

Đại biểu TP Hà Nội có các đồng chí: Vương Đình Huệ – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP; Ngô Thị Thanh Hằng – Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Đức Chung – Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP; Nguyễn Thị Bích Ngọc – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP; Đào Đức Toàn – Phó Bí thư Thành ủy; các Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã.

Tham dự Hội nghị còn có 1.850 đại biểu, bao gồm lãnh đạo Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các ban, bộ ngành, cơ quan Trung ương và TP Hà Nội; lãnh đạo 25 tỉnh, TP trực thuộc Trung ương, các quận, huyện của TP, Vùng Kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, Vùng Đồng bằng sông Hồng và Vùng Thủ đô; 29 đại sứ, đại diện các cơ quan ngoại giao, 8 tổ chức quốc tế, các chuyên gia kinh tế; cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài nước…

Đoàn đại biểu Hiệp hội doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ TP Hà Nội (HANSIBA) tới tham dự Hội nghị theo giấy mời của Chủ tịch UBND Tp Hà Nội có Ông Nguyễn Hoàng, Đại biểu HĐND TP Hà Nội, Chủ tịch Hiệp hội; Chủ tịch Tập đoàn N&G; cùng các Phó Chủ tịch Hiệp hội: Ông Lê Quý Khả, Chủ tịch HĐQT Công ty CP TOMECO; Ông Tô Văn Nhật, Phó Chủ tịch Tập đoàn Ammacao, Chủ tịch Công ty CP Nhựa Châu Âu Xanh; Ông Nguyễn Vân, Phó Chủ tịch và đại diện lãnh đạo các Doanh nghiệp Hội viên HANSIBA.

Phát biểu tại Hội nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cho biết, việc tổ chức Hội nghị “Hà Nội 2020 – Hợp tác Đầu tư và Phát triển” khẳng định, Hà Nội là điểm đến an toàn và hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Đồng thời, thể hiện việc Hà Nội tiếp tục quyết tâm là địa phương tiên phong đi đầu trong hồi phục và phát triển kinh tế sau dịch trong năm 2020.

Theo Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ, về mặt kinh tế, mặc dù chỉ chiếm 1% diện tích và 8,5% dân số nhưng Hà Nội là một động lực phát triển hàng đầu của vùng đồng bằng Sông Hồng cũng như cả nước. Hà Nội hiện đóng góp 16,7% GDP và gần 19% thu ngân sách của cả nước. Trong giai đoạn 2016-2019, kinh tế Thủ đô có mức tăng trưởng cao với bình quân 7,3-7,5%/năm; quy mô GRDP hiện nay đạt 1,06 triệu tỷ đồng (khoảng 45 tỷ USD); GRDP bình quân đầu người đạt 5.420 USD (bằng 1,8 lần so với bình quân cả nước).

Từ đầu năm 2020 đến nay, đại dịch Covid-19 đã tác động, ảnh hưởng nặng nề đến kinh tế Thủ đô. Theo đó, giảm sâu trong tháng 4, hồi phục trở lại từ giữa tháng 5 và tăng trưởng mạnh trở lại trong tháng 6. Tính chung 6 tháng đầu năm, GRDP tăng 3,39% – là mức tăng trưởng khá cao so với bình quân cả nước và trong bối cảnh kinh tế thế giới tăng trưởng âm 4,9% cả năm 2020 theo dự báo mới nhất của IMF.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cũng cho biết, việc TP Hà Nội tổ chức Hội nghị “Hà Nội 2020 – Hợp tác đầu tư và phát triển” là nhằm thực hiện Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; Kết luận số 77-KL/TW của Bộ Chính trị ngày 5/6/2020 về chủ trương khắc phục tác động của đại dịch Covid-19 để phục hồi và phát triển nền kinh tế.

Đồng thời, nhằm thu hút mạnh mẽ các nguồn lực, tăng cường liên kết kinh tế giữa các tỉnh, TP với Thủ đô Hà Nội để khôi phục, phát triển kinh tế sau đại dịch Civid-19 để đạt kết quả cao nhất các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội năm 2020 và các năm tiếp theo; thiết thực chào mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội; chào mừng Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVII.

Tại  hội nghị, Thành phố đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho 229 dự án, với tổng số vốn: 405.570 tỷ đồng (tương đương 17,6 tỷ USD) với số vốn tăng thêm 270.458 tỷ đồng. 229 dự án được chia làm 3 nhóm: Nhóm các dự án trao Quyết định chủ trương tại Hội nghị gồm có 103 dự án với tổng số vốn 250.154 tỷ đồng; Nhóm các dự án trao quyết định ghi nhận đề xuất tại Hội nghị có 19 dự án với tổng số vốn 109.849 tỷ đồng tỷ đồng (Những dự án này sẽ được Thành phố hoàn thiện hồ sơ trong Quý III/2020); Nhóm 107 dự án đầu tư công của Thành phố đang được 05 Ban quản lý dự án Thành phố và các quận, huyện, thị xã triển khai quyết liệt với số vốn 45.567 tỷ đồng.

Cũng tại hội nghị, được sự phân công của Chủ tịch cùng Ban lãnh đạo Hiệp hội, Ông Nguyễn Vân, Phó Chủ tịch HANSIBA đã trả lời phỏng vấn các cơ quan báo chí, truyền thông nội dung liên quan đến hội nghị “Hà Nội 2020-Hợp tác đầu tư và phát triển” được Chính quyền Thủ đô tổ chức cùng những kỳ vọng, cũng như việc sẵn sàng tham gia tăng cường các hoạt động hợp tác đầu tư, sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ thành phố Hà Nội. Với những lĩnh vực, dự án được UBND Thành phố cùng các cấp chính quyền kêu gọi đầu tư tại Hội nghị lần này./.

Dưới đây là một số cơ quan báo chí đã đưa tin về nội dung phỏng vấn đại diện Ban lãnh đạo Hiệp hội HANSIBA

http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Kinh-te/971183/minh-chung-ve-chat-luong-cai-thien-moi-truong-kinh-doanh

http://m.kinhtedothi.vn/moi-truong-kinh-doanh-ha-noi-da-co-nhieu-cai-thien-388261.html

http://m.kinhtedothi.vn/ban-tin-truyen-hinh-internet-bao-kinh-te-do-thi-ngay-276-388302.html

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Hội viên tiêu biểu

- Advertisment -spot_img

Bài viết phổ biến nhất