Trang chủTin hiệp hộiHansiba Tham Dự Hội Nghị Trực Tuyến Các Hiệp Hội Doanh Nghiệp...

Hansiba Tham Dự Hội Nghị Trực Tuyến Các Hiệp Hội Doanh Nghiệp Việt Nam

Chiều 15/4/2020, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức hội nghị Hội đồng Trung ương các Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam trực tuyến lần thứ II nhằm tiếp tục thu thập ý kiến, đề xuất từ doanh nghiệp (DN) bị ảnh hưởng dịch COVID-19.

Chủ trì cuộc họp là TS. Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI, Chủ tịch Hội đồng Trung ương các Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam. Cùng tham dự có Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ông Đào Minh Tú cùng Đại diện các cơ quan quản lý Nhà nước và 168 Đại biểu đại diện các tổ chức Hội, Hiệp hội DN tại Việt Nam.

Về phía Ban lãnh đạo Hiệp hội DN ngành công nghiệp hỗ trợ TP Hà Nội (HANSIBA) tham dự hội nghị trực tuyến này có Chủ tịch HANSIBA/ Chủ tịch Tập đoàn N&G đồng thời là Uỷ viên Ban Chấp hành VCCI ông Nguyễn Hoàng cùng các Phó Chủ tịch Hiệp hội Trịnh Đình Thắng; Nguyễn Vân; Lê Quý Khả và Tổng Thư ký Trần Phương Lâm.

Hội nghị diễn ra nhằm tiếp tục triển khai các Nghị quyết của Chính phủ và Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và kiến nghị, đề xuất với Thủ tướng Chính phủ về các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, đồng thời cùng với các Hiệp hội triển khai nền tảng trực tuyến chung để phối hợp hoạt động và thực hiện các chương trình khảo sát doanh nghiệp trong từng địa phương, từng ngành hàng và trên phạm vi cả nước.

Trước đó, vào ngày 25/2/2020, VCCI đã có Công văn kiến nghị với Thủ tướng Chính phủ về 12 giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, ứng phó với dịch COVID-19. Tiếp đó, ngày 04/3/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị 11/CT-TTg ngày về các vấn đề này. Trước những diễn biến ngày càng phức tạp của dịch COVID-19, VCCI đã tiến hành khảo sát nhanh tình hình doanh nghiệp và ngày 03/4/2020 đã tổ chức họp trực tuyến lần thứ I với lãnh đạo các hiệp hội doanh nghiệp để nắm bắt việc thực hiện các Chỉ thị của Thủ tướng và những đề xuất, kiến nghị tiếp theo. Sau Hội nghị, VCCI đã gửi Công văn số 0453/PTM-PTDN ngày 06/4/2020 trình Thủ tướng Chính phủ về các kiến nghị bổ sung để hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp.

Tại hội nghị giao ban của cơ quan VCCI diễn ra mới đây, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Vũ Tiến Lộc cũng cho hay: Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định tổ chức Hội nghị trực tuyến và truyền hình trực tiếp của Thủ tướng Chính phủ với cộng đồng doanh nghiệp cả nước.

Dự kiến Hội nghị sẽ diễn ra vào cuối tháng 04/2020 , với chủ đề: “Tái khởi động nền kinh tế” để vượt qua dịch bệnh Covid-19. Mục tiêu của Hội nghị là tiếp tục quán triệt và triển khai sâu rộng trong cộng đồng doanh nghiệp và các cơ quan chính quyền các cấp, các chủ trương, chính sách của Đảng, Quốc hội, Chính phủ về tháo gỡ khó khăn vướng mắc, phục hồi kinh tế trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn ra rất phức tạp trên phạm vi toàn cầu như hiện nay.

Sau Hội nghị, Chính phủ sẽ có Nghị quyết về Chương trình hành động của các Bộ, Ngành, địa phương và cộng đồng doanh nghiệp nhằm thực hiện các mục tiêu này. Dự kiến sẽ có hàng trăm ngàn doanh nghiệp, lãnh đạo các cấp chính quyền và hàng triệu người dân sẽ tham gia và theo dõi diễn biến của Hội nghị.

Theo sự phân công của Thủ tướng Chính phủ, VCCI sẽ tiếp tục tập hợp ý kiến của các doanh nghiệp và Hiệp hội doanh nghiệp để báo cáo với Thủ tướng tại Hội nghị quan trọng này.

Hiệp hội HANSIBA đã, đang tiếp nhận các kiến nghị của DN Hội viên để tổng hợp ý kiến của cộng đồng DN ngành công nghiệp hỗ trợ, chế biến chế tạo, sản xuất công nghiệp trên địa bàn Thủ đô. Gửi tới VCCI – Hội đồng Trung ương Hiệp hội DN Việt Nam, báo cáo đề xuất tới Thủ tướng Chính phủ. Tiếp tục có những giải pháp, kịp thời ban hành chính sách hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh cho cộng đồng DN Việt Nam. Trong đó có những DN thành viên HANSIBA../.

Thực hiện tin: Đình Tuấn   /   Ảnh: Trọng Quyền

Ban Truyền thông HANSIBA

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Hội viên tiêu biểu

- Advertisment -spot_img

Bài viết phổ biến nhất