Trang chủTin hiệp hộiHANSIBA THAM DỰ LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2022-2023 TRƯỜNG CĐ...

HANSIBA THAM DỰ LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2022-2023 TRƯỜNG CĐ NGHỀ CNC HÀ NỘI

Sáng ngày 14/11/2022 Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội (HHT) đã tổ chức lễ Khai giảng năm học 2022-2023 và Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Tới tham dự có TS Đỗ Năng Khánh, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp – Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, đại diện các sở ngành TP Hà Nội, các hiệp hội nghề nghiệp, doanh nghiệp đối tác, các trường cao đẳng nghề cùng đông đảo cán bộ, giảng viên, học sinh của trường. Cùng tham dự lễ khai giảng năm học mới 2022-2023 tại Trường Cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội (HHT) có đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ TP Hà Nội (HANSIBA) do ông Nguyễn Vân, Phó Chủ tịch Hiệp hội, Uỷ viên Hội đồng Trường HHT cùng ông Trương Hoàng Hải, Phó Chủ tịch và Bà Lê Mỹ Dung, Phó Tổng Thư ký; ông Đặng Đình Tuấn, Trưởng Ban Truyền thông-TTVH và các Doanh nhân đại diện doanh nghiệp Hội viên HANSIBA tới dự và chúc mừng thầy trò HHT.
   Với 12 năm hình thành và phát triển. Được thành lập vào dịp đại lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội (năm 2010) HHT là ngôi trường đã có nhiều thành tích trong đào tạo nghề. Tại Hội thi tay nghề quốc gia được Bộ Lao động & TBXH tổ chức năm 2021-2022, trường đạt 3 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 3 huy chương đồng. Đáng chú ý, 1 thí sinh nghề Giải pháp phần mềm đã tham dự Kỳ thi kỹ năng nghề Thế giới phiên bản đặc biệt tại Hàn Quốc. HHT thường xuyên duy trì và phát triển việc hợp tác với các doanh nghiệp để giới thiệu thực tập và giải quyết việc làm cho sinh viên, phải kể đến các doanh nghiệp lớn như Tập đoàn nước ngoài Hanwha, Foxconn, Samsung, Gamalift, Onaga … các Doanh nghiệp trong nước như N&Ggroup; Tomeco; PMTT group; Máy Tính Thánh Gióng; Hikari P&T; Biotech;  FunGroup ( Freetalk English )… Học viện hướng nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (VSI).
Sự hợp tác của nhà trường và các doanh nghiệp hiện nay đang được cả hai bên đánh giá cao và có xu hướng phát triển bền vững, lâu dài. HHT cũng đã tích cực chuyển từ dạy nghề theo năng lực đào tạo sẵn có sang dạy nghề theo yêu cầu của thị trường lao động và nhu cầu đa dạng của xã hội, đẩy mạnh hợp tác quốc tế, hợp tác với doanh nghiệp, đào tạo gắn với việc làm và sản xuất sản phẩm, tăng cường công tác quản lý, đảm bảo chất lượng và nâng cao hiệu quả đào tạo. Mục tiêu phấn đấu của HHT là 100% sinh viên đạt chuẩn đầu ra có việc làm và có thể tự tạo việc làm. Để đảm bảo mục tiêu 100% sinh viên đạt chuẩn đầu ra có việc làm và có thể tự tạo việc làm, 80% sinh viên có việc làm trước khi tốt nghiệp, nhân dịp này, HHT long trọng tổ chức ký kết hợp tác đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực với nhiều đơn vị, doanh nghiệp tại lễ khai giảng. Trong khuôn khổ chương trình buổi Lễ, Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội tổ chức Triển lãm sản phẩm sáng tạo trẻ và khởi nghiệp năm 2022 – trưng bày sản phẩm và diễn ra nhiều hoạt động kết nối; Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo với Doanh nghiệp; khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc; Lễ trao tặng học bổng của các đối tác dành cho trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội. Trong buổi lễ khai giảng, trường HHT nhận được các suất học bổng, tài trợ từ hơn 20 đơn vị, doanh nghiệp. Tổng giá trị tài trợ gần 4,7 tỷ đồng. Trong đó có những đơn vị Công ty là thành viên của Hiệp hội HANSIBA đã đồng hành, kết nối hợp tác với HHT thông qua Ban Lãnh đạo, Ban Điều hành công tác Hiệp hội.
Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Hội viên tiêu biểu

- Advertisment -spot_img

Bài viết phổ biến nhất