Trang chủTin Kinh tế - Xã hộiHansiba tham dự lễ khai giảng và ký kết hợp tác tại...

Hansiba tham dự lễ khai giảng và ký kết hợp tác tại trường cao đẳng nghề CNC Hà Nội

HANSIBA) – Sáng ngày 18/11/2016, đoàn công tác ban lãnh đạo điều hành Hiệp hội doanh nghiệp ngành Công nghiệp hỗ trợ TP Hà Nội (HANSIBA) do ông Nguyễn Vân, Phó Chủ tịch Hiệp hội làm trưởng đoàn. Đã tới tham dự lễ khai giảng năm học mới 2016-2017 – dự lễ Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11 do Trường Cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội (HHT) tổ chức.

Và ký kết Thỏa thuận hợp tác đào tạo, cung ứng nguồn lao động, hợp tác lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ giữa HHT và HANSIBA. Cùng tham dự chương trình còn có ông Trương Hoàng Hải, Tổng Thư ký, ông Trịnh Đình Thắng, Phó Tổng Thư ký và đại diện các Ban công tác của Hiệp hội HANSIBA.

Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội (Tên giao dịch bằng tiếng Anh: Ha Noi Vocational College of High Technology; viết tắt là HHT) – công trình trọng điểm chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long Hà Nội, là cơ sở đào tạo công lập trực thuộc UBND Thành phố Hà Nội, được thành lập theo Quyết định số 808/QĐ – LĐTBXH ngày 25 tháng 06 năm 2009 của Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Trường là cơ sở đào tạo nghề được UBND Thành phố Hà Nội đầu tư xây dựng đồng bộ, trang thiết bị hiện đại hàng đầu Quốc gia và Khu vực, nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Thủ đô Hà Nội và khu vực kinh tế trọng điểm Bắc Bộ.

Nhà trường đã được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Tổng cục Dạy nghề qui hoạch đầu tư trọng điểm trở thành trường chất lượng cao, đạt chuẩn Quốc tế vào năm 2018. Xây dựng trường trở thành Trung tâm Nghiên cứu – Ứng dụng – Chuyển giao công nghệ có uy tín trong nước và khu vực, tăng cường hợp tác quốc tế, chú trọng liên kết với doanh nghiệp để thực hiện tốt phương châm “mỗi bài học là 1 công việc – mỗi modul là 1 sản phẩm”, “dạy lý thuyết gắn liền với thực hành”, “đào tạo kết hợp với nghiên cứu khoa học và làm ra sản phẩm”, giải quyết có hiệu quả việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Dưới đây là nội dung bài phát biểu của lãnh đạo đại diện HANSIBA tham dự buổi lễ:

Kính thưa Quý vị Đại biểu đại diện các cơ quan Trung ương cùng Thành phố Hà Nội.
Kính thưa Tiến sỹ Phạm Xuân Khánh, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trường Trường Cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội
Kính thưa các Thầy, Cô trong Ban giám hiệu cùng đội ngũ giáo viên, giảng viên, cán bộ nhân viên Nhà trường.
Thưa các Bạn, các em Sinh viên, học viên thân mến,
Hôm nay, tại Trường Cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội (HHT). Đoàn công tác đại diện ban lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ thành phố Hà Nội, do tôi là Nguyễn Vân – Phó Chủ tịch hiệp hội làm trưởng đoàn. Có vinh dự được Ban giám hiệu Nhà trường mời tham dự lễ khai giảng năm học mới 2016 – 2017.
Hòa chung không khí cả nước đón chào ngày lễ Hiến chương nhà giáo Việt Nam – 20 tháng 11 năm nay. Tôi xin thay mặt Ban lãnh đạo cùng gần 200 doanh nghiệp thành viên Hiệp hội gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất, trang trọng nhất tới Ban giám hiệu nhà trường, tới cá nhân Thầy Phạm Xuân Khánh cùng đội ngũ các Thầy, Cô giáo, giảng viên và quý vị cán bộ nhân viên hiện đã, đang công tác tại HHT. Đồng thời cũng xin được gửi gấm, nhắc nhớ cùng các bạn Sinh viên, học viên nhà trường hiện có mặt nơi đây câu tục ngữ của dân tộc Việt Nam ta, nói về công ơn của những người Thầy, Cô đã trao thêm cho ta bao kiến thức vào đời:
  “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây/ Có danh có vọng nhớ thầy khi xưa”.

Thưa quý vị, thưa các Thầy cô cùng các bạn sinh viên, học viên !
Ngành công nghiệp hỗ trợ (CNHT) là một ngành quan trọng đã được Đảng, Nhà nước, Quốc hội và Chính phủ hết sức quan tâm thúc đẩy phát triển. Chính phủ đã ban hành riêng một Nghị định từ ngày 03/11/2015, để thúc đẩy hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam.

Chính quyền Thành phố Hà Nội cũng đã quan tâm thúc đẩy vấn đề này. Trên cơ sở đề xuất từ một số doanh nghiệp nòng cốt, có lĩnh vực, ngành nghề liên quan đến hoạt động đầu tư dự án, sản xuất kinh doanh các sản phẩm CNHT và CNHT phục vụ cho công nghệ cao.

Ngày 04/10/2013 UBND Thành phố đã ban hành quyết định thành lập Hiệp hội doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ Hà Nội (gọi tắt là HANSIBA). HANSIBA là Hiệp hội chuyên ngành đầu tiên trên địa bàn cả Nước trong lĩnh vực CNHT. Hiện nay đã có gần 200 doanh nghiệp tham gia thành viên chính thức của Hiệp hội cùng hàng trăm Công ty, tổ chức và cá nhân tham gia trong vai trò là hội viên liên kết, hội viên danh dự là đối tác của HANSIBA để hợp tác, phát triển lĩnh vực CNHT và CNHT phục vụ cho công nghệ cao trên địa bàn Hà Nội và cả Nước.

Thời gian qua, Chính quyền thành phố Hà Nội cũng đã chỉ đạo, thực hiện phát triển một khu công nghiệp chuyên sâu cho ngành CNHT. Do Công ty N&G Corp – doanh nghiệp đồng sáng lập Hiệp hội HANSIBA làm chủ đầu tư. Đó là khu công nghiệp hỗ trợ nam Hà Nội (gọi tắt là HANSSIP).

Tổng diện tích quy hoạch 600 hecta, định hướng mở rộng lên tới 2.000 hecta. HANSSIP có vị trí chiến lược, nằm trên địa bàn xã Đại Xuyên, huyện Phú Xuyên, cửa ngõ phía nam Thủ đô Hà Nội. Hiện khu công nghiệp này cũng đã hoàn thành cơ sở hạ tầng giai đoạn 1 (khoảng gần 90 hecta theo quy hoạch phân kỳ đầu tư).

Sẵn sàng chào đón, thu hút đầu tư các tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế. HANSSIP được Hiệp hội HANSIBA quan tâm, thúc đẩy phát triển và coi như “địa chỉ đỏ” để tạo chuỗi liên kết, quy tụ các doanh nghiệp trong và ngoài Hiệp hội. Cùng các doanh nghiệp, tập đoàn, nhà đầu tư nước ngoài – FDI. Tham gia hợp tác phát triển sản xuất các sản  phẩm CNHT và CNHT phục vụ cho công nghệ cao.

HANSIBA và Công ty N&G Corp trong chiến lược phát triển HANSSIP, phát triển các doanh nghiệp thành viên cũng rất chú trọng việc tạo công ăn việc làm, thu hút người lao động. Đặc biệt là nguồn lao động có chất lượng cao. Được học tập, đào tạo bài bản, chính quy từ các trường Đại học, Cao đẳng, dậy nghề ngay trên địa bàn Hà Nội. Vào thực tập, làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp sẽ được hình thành tại khu công nghiệp hỗ trợ nam Hà Nội, các cơ sở sản xuất của doanh nghiệp hội viên. Từ đó góp phần thiết thực xây dựng, phát triển kinh tế – xã hội của Thủ đô, kiến tạo hưng thịnh Đất nước Việt Nam.

Ngoài ra, trong những định hướng phát triển, phương hướng hoạt động của HANSIBA. Hiệp hội chúng tôi cũng rất quan tâm và chú trọng thực hiện việc hợp tác với các tổ chức, cơ quan, đơn vị liên quan để triển khai công tác “Khởi nghiệp – Khởi tạo” các doanh nhân, doanh nghiệp trong lĩnh vực CNHT và CNHT phục vụ cho công nghệ cao. Ươm mầm, hỗ trợ dìu dắt các bạn trẻ có ý tưởng, đề tài để thành lập doanh nghiệp khởi nghiệp, tạo ra sản phẩm cụ thể trong ngành công nghiệp chế biến, chế tạo và các lĩnh vực thuộc ngành CNHT khác. Đó chính là các bạn thanh niên, sinh viên, học viên từ các trường Đại học, Cao đẳng, trường nghề như HHT.

Với nhu cầu đó, trong chương trình khai giảng năm học mới 2016 – 2017 của Trường Cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội hôm nay. Được sự đồng thuận của Ban Giám hiệu Nhà trường. Hiệp hội HANSIBA chúng tôi sẽ tiến hành triển khai việc hợp tác với HHT và được cụ thể hóa bằng Bản Thỏa thuận hợp tác sẽ được ký kết giữa hai đơn vị, mục đích gồm:
Một là: Xây dựng và phát triển mối quan hệ hợp tác giữa HHT và HANSIBA nhằm thực hiện nhiệm vụ chung tay phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ Thành phố Hà Nội – Việt Nam.

Hỗ trợ phát triển các doanh nghiệp thành viên HANSIBA trong các hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh liên quan đến chức năng, nhiệm vụ, chiến lược phát triển và đào tạo của HHT.
Hai là: Tạo ra việc làm cụ thể cho Sinh viên, học viên mới tốt nghiệp làm việc tại các doanh nghiệp thành viên HANSIBA. Thúc đẩy khởi nghiệp cho Sinh viên, học viên HHT trong lĩnh vực CNHT và CNHT phục vụ cho công nghệ cao.

Và để thực hiện được những mục đích trên thì HANSIBA và HHT rất cần sự chung tay hợp tác từ các tổ chức, cơ quan và cộng đồng doanh nghiệp. Đặc biệt là các bạn sinh viên, học viên, thanh niên có bản lĩnh, trí tuệ. Mong muốn được cống hiến cho Tổ quốc. Mang trong mình những ý chí làm giàu cho bản thân, cho gia đình và xã hội.

Trên đây là một số ý kiến của Hiệp hội doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ thành phố Hà Nội trong lễ khai giảng năm học mới hết sức ý nghĩa này.

Một lần nữa thay mặt ban lãnh đạo, ban điều hành Hiệp hội cùng các doanh nghiệp thành viên HANSIBA. Tôi xin gửi lời kính chúc sức khỏe – thành công – hạnh phúc tới quý vị đại biểu, Ban giám hiệu, cùng các Thầy, Cô. Mến chúc các bạn sinh viên, học viên trường Cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội sẽ có một năm học mới tiếp nhận nhiều hơn kiến thức thiết thực, bổ ích để làm hành trang cho mình ở tương lai phía trước.
Xin trân trọng cảm ơn !

(Thực hiện: Đình Tuấn – Ban Truyền thông HANSIBA

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Hội viên tiêu biểu

- Advertisment -spot_img

Bài viết phổ biến nhất