Trang chủTin hiệp hộiHansiba tham gia hội chợ triển lãm công nghiệp hỗ trợ hà...

Hansiba tham gia hội chợ triển lãm công nghiệp hỗ trợ hà nội lần 3

Sáng ngày 28/10/2020 tại Trung tâm Xúc tiến NN Hà Nội địa chỉ số 489 đường Hoàng Quốc Việt, Quận Bắc Từ Liêm đã khai mạc Hội chợ Công nghiệp hỗ trợ (CNHT) Hà Nội năm 2020 (HSIF 2020) và Triển lãm giao thương ngành chế tạo (FBC) lần thứ 3 với sự tham gia của gần 190 doanh nghiệp CNHT và 20 nhà mua lớn theo cả hai hình thức ngoại tuyến (Offline) tại hội trường và Online – giao thương trực tuyến.

HSIF 2020 và FBC lần 3 do Sở Công thương Hà Nội và Công ty Cổ phần NC Network Việt Nam tổ chức. CÁC DOANH NGHIỆP (DN) THÀNH VIÊN HIỆP HỘI DOANH NGÀNH CNHT THÀNH PHỐ HÀ NỘI (HANSIBA) đã tham gia gian hàng trưng bầy sản phẩm, dịch vụ và tổ chức bán hàng trong 2 ngày diễn ra Hội chợ triển lãm này.

Đại diện Đoàn Chủ tịch cùng Ban điều hành HANSIBA đã thăm, làm việc, kết nối giao thương tại từng gian hàng của DN Hội viên ngay sau Lễ khai mạc HSIF 2020 và FBC.

Hội chợ HSIF 2020 và FBC lần 3 được tổ chức nhằm giúp các DN CNHT Hà Nội nói riêng và các DN CNHT của Việt Nam nói chung nâng cao năng lực, tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu trong sản xuất linh kiện, phụ tùng (bao gồm 03 ngành: linh kiện điện – điện tử, linh kiện lắp ráp ô tô, xe máy, xe cơ giới và linh kiện cơ khí chế tạo), CNHT phục vụ cho ngành dệt may, da giày và CNHT phục vụ các ngành công nghiệp công nghệ cao; sử dụng tiết kiệm nguyên liệu, nhiên liệu và năng lượng, tăng cường khả năng hội nhập kinh tế quốc tế.

Thông qua Hội chợ tạo môi trường gặp gỡ, tìm kiếm cơ hội, kết nối giao dịch thương mại giữa các DN nhằm sản xuất, chế tạo cung ứng linh kiện, phụ kiện, bán thành phẩm đáp ứng yêu cầu của nhà sản xuất công nghiệp chính.

Triển lãm Hà Nội

Từ năm 2017, Hội chợ giao thương quốc tế ngành chế tạo (FBC Hà Nội) được tổ chức và đã tạo ra được những kết quả tích cực cho DN CNHT, điển hình như: tạo ra hơn 3.000 lượt giao thương với giá trị giao dịch ước tính gần 4,5 triệu USD (năm 2017), gần 4.000 lượt giao thương với giá trị giao dịch ước tỉnh gần 5 triệu USD (năm 2018).

Sự kiện được các DN tham gia đánh giá là đem lại hiệu quả thực tế cao khi kết hợp giữa hình thức đặt lịch hẹn giao thương trước trên website với trưng bày sản phẩm, linh phụ kiện tại gian hàng, giúp các DN chủ động trong việc lập kế hoạch, chuẩn bị tài liệu, sản phẩm mẫu tham gia Hội chợ, từ đó đạt được các cuộc trao đổi thực chất, có tiềm năng hợp tác cao.

Trước bối cảnh khó khăn của các DN trong đại dịch Covid-19 và làn sóng dịch chuyển các nhà máy sản xuất của các DN về khu vực Đông Nam Á, việc tổ chức HSIF 2020 (trước đây là FBC Hà Nội) để đón đầu các cơ hội mới, thúc đẩy sự phát triển của các DN CNHT của Hà Nội nói riêng và của cả nước nói chung, là cơ hội tốt để các DN quảng bá, giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm khách hàng, kết nối kinh doanh, mở rộng thị trường, các DN nước ngoài tham gia Hội chợ có cơ hội tham quan, rút ngắn thời gian giao dịch đàm phán.

Đặc biệt nhằm hỗ trợ DN có thể giao thương hiệu quả trong điều kiện mới do tác động của đại dịch Covid-19, HSIF 2020 sẽ được tổ chức theo hình thức OFFLINE kết hợp ONLINE. Theo đó, các DN tham gia Hội chợ sẽ vừa có thể giao thương trực tiếp tại hội trường, vừa có thể giao thương qua công cụ họp trực tuyến với các doanh nghiệp nước ngoài tại Nhật Bản, Thái Lan… không thể sang Việt Nam trong dịp này.

Với hình thức tổ chức độc đáo, HISF 2020 đã thu hút được nhiều DN nước ngoài tham gia gian hàng ONLINE, tổng số DN đăng ký tham gia gian hàng (theo cả 2 hình thức) đến ngày 20/10 là gần 190 DN với 230 gian hàng, trong đó có nhiều nhà mua lớn đang có nhu cầu tìm kiếm đơn vị cung cấp tại Việt Nam. Ban tổ chức kỳ vọng đây sẽ là kỳ Hội chợ, triển lãm có số lượt giao thương và giá trị giao dịch ước tính lớn nhất từ trước đến nay.

Mỗi DN tham gia triển lãm tại HSIF 2020 sẽ có tối đa 20 cuộc giao thương chính thức, mỗi cuộc tối đa 30 phút diễn ra liên tục trong 2 ngày. Ngoài ra, DN được đăng tải và gửi thông tin quảng bá tới hàng chục ngàn DN sản xuất chế tạo tại Nhật Bản, Việt Nam, Thái Lan.

Triển lãm Hà Nội

Khách tham quan có thể đặt lịch hẹn và đến tham quan trực tiếp tại hội trường hoặc giao thương ONLINE hoàn toàn miễn phí. Đây là cơ hội cho các DN vừa và nhỏ (SME) tiếp cận trực tiếp với các DN trong ngành sản xuất linh kiện, phụ tùng, dệt may, da giày và công nghiệp công nghệ cao.

Với hai hình thức: giao thương trực tiếp và qua công cụ họp trực tuyến, các DN nước ngoài không thể sang Việt Nam vẫn có thể tiến hành giao thương, trao đổi hợp tác kinh doanh. Các DN trong nước cũng có nhiều hơn các cơ hội để tiếp cận với các nhà mua Nhật Bản, Thái Lan… mà không cần phải ra nước ngoài.

Đây là sự kiện Hội chợ, triển lãm CNHT mang tầm quốc tế lần đầu tiên do Sở Công Thương tổ chức, HSIF 2020 nhận được sự quan tâm lớn của Cục Công nghiệp – Bộ Công Thương, các sở ngành của Thành phố, các Hội, Hiệp hội, cũng như các tổ chức, cơ quan chính quyền phía Nhật Bản như tỉnh Kanagawa, tỉnh Fukui, tỉnh Ibaraki, tỉnh Tochigi…

Triển lãm Hà Nội

Đây là quyết tâm rất lớn của thành phố Hà Nội, trong đó Sở Công Thương đóng vai trò chủ trì tổ chức, mong muốn đồng hành cùng DN CNHT tại Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung vượt qua thách thức của đại dịch Covid-19, tăng cường năng lực, mở rộng thị trường, tham gia ngày càng sâu rộng vào chuỗi cung ứng toàn cầu và là tiền đề để tổ chức Hội chợ quốc tế CNHT tại Hà Nội thường niên.

Ngoài ra trong khuôn khổ Hội chợ sẽ tổ chức các hội thảo quốc tế chuyên đề về phát triển CNHT thu hút nhiều khánh mời tham dự là đại diện các Bộ ngành, lãnh đạo quản lý các DN CNHT, các chuyên gia về CNHT trong và ngoài nước.

[HSIF 2020 và FBC 3 sẽ mở cửa đón khách tham quan trong 2 ngày 28-29/10/2020 thời gian từ 10 -18 giờ hàng ngày tại Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp, số 489 Hoàng Quốc Việt, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội.]

 

 

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Hội viên tiêu biểu

- Advertisment -spot_img

Bài viết phổ biến nhất