Trang chủTin hiệp hộiHansiba Tham Gia Kỳ Hội Chợ Triển Lãm Saigon Autotech 2017

Hansiba Tham Gia Kỳ Hội Chợ Triển Lãm Saigon Autotech 2017

Triển lãm quốc tế về ô tô, xe máy, xe đạp điện và công nghiệp phụ trợ lần thứ 13 (Saigon Autotech & Accessories 2017) đã khai mạc sáng nay (25/5) tại Trung tâm triển lãm và hội nghị Sài Gòn, TP. Hồ Chí Minh.

Nhằm đẩy mạnh các hoạt động giao thương, xúc tiến thương mại, hợp tác thu hút đầu tư phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ (CNHT). Đặc biệt là liên kết, liên doanh sản xuất các sản phẩm ngành CNHT của các Doanh nghiệp (DN) thành viên Hiệp hội DN ngành CNHT Thành phố Hà Nội (HANSIBA).

Cùng các tổ chức, DN trong nước và quốc tế. Bám sát phương hướng hoạt động của HANSIBA trong năm 2017, đã được Chủ tịch cùng Ban Chấp hành phê duyệt. Nhất trí giao Ban điều hành cùng các Ban công tác Hiệp hội triển khai. Nhận lời mời tham dự từ Ban Tổ chức Saigon Autotech 2017.

Từ ngày 24/5, đoàn công tác của HANSIBA gồm thành viên Ban Xúc tiến Thương mại và Đầu tư, Ban Truyền thông và Văn phòng đại diện tại TP Hồ Chí Minh. Do Ông Nguyễn Vân, Phó Chủ tịch Hiệp hội làm Trưởng đoàn đã tới tham dự và triển khai Gian hàng giới thiệu HANSIBA số 168 tại kỳ Hội chợ Triển lãm này.

Triển lãm Saigon Autotech 2017 có sự tham gia của hơn 300 doanh nghiệp trong, ngoài nước với 500 gian hàng trưng bày, dự kiến thu hút khoảng 120.000 lượt khách tham quan. Ngoài các lĩnh vực trưng bày là ô tô, xe máy, xe đạp điện – thể thao, phụ tùng, động cơ công nghệ mới, độ xe, phương tiện giao thông khác… triển lãm còn thu hút được nhiều ngành hàng trưng bày khác như: dầu nhớt, cao su, ngân hàng và bãi đỗ xe thông minh nhằm tăng cường việc đa dạng hóa sản phẩm.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Võ Tân Thành, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) – cho biết, từ cuối năm 2016 và rõ nhất là từ đầu năm nay thị trường ô tô và xe máy trong nước đang có dấu hiệu sôi động trở lại. Chỉ trong tháng 12/2016 cả nước tiêu thụ 33.295 chiếc ô tô, tăng 17% so với tháng trước đó.

Và tăng 24% so với cùng kỳ năm 2015. Số lượng ô tô nhập khẩu trong 3 tháng đầu năm nay cũng đạt hơn 26,5 nghìn chiếc, tăng 34,4% so với cùng kỳ. Trong khi đó, tổng số xe máy bán ra trong năm 2016 đạt 3,1 triệu chiếc, tăng 9,5% so với năm 2015 dù trước đó thị trường được dự báo đã bão hòa.

Theo ông Thành, những diễn biến mới này của thị trường là tác động của việc cắt giảm thuế quan theo lộ trình cam kết trong “Hiệp định thương mại hàng hóa ASEAN”. Có thể thấy, với mỗi bước tiến trong thực thi các cam kết quốc tế, người tiêu dùng Việt sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận, sở hữu các loại phương tiện di chuyển đa dạng hiệu quả, phù hợp. Tuy nhiên, các cam kết này cũng đặt ra không ít thách thức và yêu cầu cấp thiết dành cho các đơn vị sản xuất xe trong nước và các doanh nghiệp ngành công nghiệp phụ trợ nội địa.

Cụ thể, ngành sản xuất, lắp ráp ô tô: Sản lượng ô tô lắp ráp trong nước chỉ đạt 198,6 nghìn chiếc năm 2015, thấp hơn kế hoạch đề ra là 239 nghìn xe; tỷ lệ nội địa hóa chưa cao, đặc biệt là ở dòng xe cá nhân dưới 9 chỗ (chỉ đạt 7-10%); trong khi đó chi phí sản xuất lại cao hơn 20% so với các nước trong khu vực ASEAN. Áp lực này sẽ còn gia tăng khi hàng loạt mặt hàng nhập khẩu vào Việt Nam bao gồm các loại ô tô, xe máy, phụ tùng và linh kiện ô tô xe máy được miễn giảm thuế nhập khẩu theo “Hiệp định thương mại hàng hóa ASEAN” vào năm 2018.

Ông Thành cho rằng, muốn khắc phục tình trạng này, các doanh nghiệp trong nước cần đẩy mạnh hợp tác đầu tư, tăng cường kết nối để đưa ra các giải pháp thúc đẩy ngành công nghiệp phụ trợ nước ta phát triển. Và triển lãm Saigon Autotech & Accessories 2017 sẽ là cầu nối hiệu quả cho các đơn vị tham gia tăng cường mối quan hệ, kết nối với nhau, đưa ngành sản xuất ô tô, xe máy phát triển.
SaiGon AutoTech lần thứ 13 sẽ kết thúc vào ngày 28/5/2017.

Một số hình ảnh khác trong ngày khai mạc triển lãm Saigon Autotech & Accessories 2017:

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Hội viên tiêu biểu

- Advertisment -spot_img

Bài viết phổ biến nhất