Trang chủTin hiệp hộiHANSIBA và N&G CORP đón đoàn các Doanh nghiệp sản xuất linh...

HANSIBA và N&G CORP đón đoàn các Doanh nghiệp sản xuất linh kiện máy bay của Nhật Bản

Ngày 03/8, đoàn doanh nghiệp sản xuất linh kiện máy bay của Nhật bản đã tới thăm và làm việc với Hiệp hội DN ngành Công nghiệp hỗ trợ (CNHT) Hà Nội (HANSIBA). Và Công ty N&G Corp, Phòng Thương mại và Công nghiệp (VCCI) và Khu công nghiệp Hỗ trợ Nam Hà Nội (HANSSIP).

Mục đích của đoàn DNPT Nhật Bản với chuyến thăm VN lần này là:

  • Tìm hiểu cơ chế! Chính sách đầu tư vào khu công nghiệp hỗ trợ và thăm thực tế khu công nghiệp hỗ trợ (CNHT).
  • Tìm hiểu Hanssip và Hansiba để đầu tư và hợp tác sản xuất.

Đoàn gồm 07 doanh nghiệp chủ yếu là: Các Công ty chế tạo, sản xuất phụ tùng máy bay, tàu vũ trụ, bánh răng. Và bán dẫn, phụ tùng robot, phụ tùng máy phát điện, phụ tùng máy xây dựng. Không chỉ vậy còn có phụ tùng ô tô, sản xuất chế tạo máy móc, ép dầu, môi trường, cảm biến chính xác. Ngoài ra còn pin, cửa chống sóng thần (động đất, hầm, tàu vũ trụ, cửa lò hạt nhân), thiết bị điều hòa, máy tính. Và đào tạo nhân lực cho ngành chế tạo.

Đoàn chụp ảnh lưu niêm cùng đ/c Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI
Đoàn chụp ảnh lưu niêm cùng đ/c Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI

Đoàn đã có buổi thăm, gặp gỡ và trao đổi với Tiến sỹ Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng Thương mại công nghiệp TMCN Việt Nam (VCCI). Không khí buổi gặp diễn ra hết sức cụ thể, cởi mở và hữu nghị. Tiến sỹ Vũ Tiến Lộc cùng với Chủ tịch Ủy ban phát triển CNHT – VCCI, đ/c Nguyễn Hoàng đã thông tin rất cụ thể về ngành CNHT! Công nghệ cao của Việt Nam đến các doanh nghiệp. Khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư và hợp tác. Sản xuất các sản phẩm linh kiện máy bay với các doanh nghiệp Việt Nam.

Chiều cùng ngày, đoàn đã đến khảo sát và làm việc tại HANSSIP. Đ/c Nguyễn Hoàng – Chủ tịch HANSIBA đồng thời là Chủ tịch  – TGĐ N&G Corp. Chủ đầu tư HANSSIP trao đổi về các chính sách, ưu đãi của Chính phủ và Thành phố Hà Nội. Điều này đối với khu Công nghiệp và các Doanh nghiệp đầu tư, sản xuất vào HANSSIP. Đoàn đã có những đánh gia cao về cơ hội và điều kiện thuận lợi của HANSSIP.

Tiếp theo, Đoàn tiếp tục đến thăm Viện máy và dụng cụ công nghiệp (IMI) – Hội viên của HANSIBA. IMI hiện có 14 công ty con và công ty liên kết. Tổng số CBCNV các Công ty là 2.000 người.

Chuyến thăm của Đoàn kết thúc trong không khí vui tươi, chân thành, hứa hẹn nhiều cơ hội hợp tác trong thời gian sắp tới..
Chuyến thăm của Đoàn kết thúc trong không khí vui tươi, chân thành, hứa hẹn nhiều cơ hội hợp tác trong thời gian sắp tới..

Đoàn DNPT Nhật Bản phát biểu rất vui mừng. Khi thấy VN có những DN nhiều tiềm năng hợp tác như IMI.

Hà Nội, ngày 3 tháng 8 năm 2015.

 

 

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Hội viên tiêu biểu

- Advertisment -spot_img

Bài viết phổ biến nhất